Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ

Khánh Ly, Theo VOV
Chia sẻ

Thường xuyên đầy hơi chướng bụng chứng tỏ sức khỏe đường ruột của bạn kém. Hãy thử những cách dưới đây để cải thiện tình trạng này.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 1.

Tập thể dục nhẹ nhàng: Các bài tập đơn giản như đi dạo hoặc yoga, squat có thể giúp bạn giảm đầy hơi chướng bụng một cách lâu dài và hiệu quả. Các bài tập hỗ trợ ruột chuyển động giúp bạn giải phóng khí dư thừa.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 2.

Hạn chế đồ uống có ga: Lượng carbon dioxide có trong nước ngọt có ga đủ cao để kích thích và khiến dạ dày của bạn sùi bong bóng. Thay vì uống nước ngọt, bạn có thể uống nước trái cây tươi. Bên cạnh đó, hãy luôn ghi nhớ rằng một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi là do chất tạo ngọt nhân tạo.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 3.

Men vi sinh: Ăn sữa đông hoặc các chất bổ sung probiotic khác có thể giúp hỗ trợ các vấn đề về dạ dày.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 4.

Ăn nhiều chất xơ: Bạn nên chọn các bữa ăn chay giàu protein như đậu Hà Lan, bông cải xanh và nấm hơn là ăn các loại thực phẩm biến đổi gen như đậu nành và các dẫn xuất của nó. Bằng cách tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột, các chất xơ hòa tan và không hòa tan sẽ hỗ trợ sức khỏe đường ruột và có thể giảm đầy hơi.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 5.

Tránh ăn mặn: Bạn có phải tín đồ ăn mặn? Nếu vậy, bạn nên biết rằng natri khiến cơ thể giữ nước, từ đó gây ra đầy hơi. Bạn nên giảm lượng muối tiêu thụ càng nhiều càng tốt để ngăn ngừa hiện tượng khó chịu này.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 6.

Trà thảo mộc là một trong những phương pháp điều trị đầy hơi tại nhà tốt nhất mà bạn có thể thử. Gừng có tác dụng chống viêm có thể làm giảm các vấn đề về dạ dày. Ngoài trà gừng, bạn cũng có thể thử trà nghệ và trà thì là.

Chữa chứng đầy hơi bằng những mẹo đơn giản không ngờ - Ảnh 7.

Ngoài việc giúp tinh thần bạn thư giãn, một tách trà hoa cúc thơm nồng ấm cũng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đầy hơi nhờ carminative. Vì vậy, để giảm bớt tình trạng đầy hơi chướng bụng, hãy tự pha cho mình một tách trà hoa cúc để thưởng thức./.

Chia sẻ
Đọc thêm