Chua chua ngọt ngọt món tart trái cây

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món tart trái cây này rất thích hợp cho ngày hè oi ả cũng như dùng trong những bữa tiệc với bạn bè.

 

Nguyên liệu cho 8 phần ăn:

Đế bánh:

2 lòng đỏ trứng
150gr đường bột
125gr bơ
1 thìa cà phê tinh chất vani
250gr bột mì.
 
Nhân kem:
 
50gr bột mì hoặc bột ngô
500ml sữa
6 lòng đỏ trứng
150gr đường
2 thìa cà phê tinh chất vani

Mặt bánh:

100ml nước
6gr gelatin
1 quả cam
1 quả chuối
1 quả kiwi
100gr dâu tây
5 trái mâm xôi
100gr quả việt quất
2 thìa cà phê mứt trái cây (tùy thích).
 
        
 

Bước 1: Làm phần nhân kem:

Đun sôi sữa với vani, để khoảng 10 phút cho nguội bớt.

 

Trong một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng với đường đến khi trứng chuyển sang dạng kem thì từ từ trút 1/3 lượng sữa đã đun sôi ở trên vào, giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức nhỏ nhất, đánh đều bạn được hỗn hợp A.

 

Bước 2:

Rây bột mì vào hỗn hợp A, tiếp tục đánh đều (máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ nhỏ nhất) bạn được hỗn hợp B.

Trút hỗn hợp B vào nồi sữa đã đun sôi, dùng phới lồng khuấy đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất thì bắc lên bếp tiếp tục khuấy đều để tránh cho hỗn hợp bị vón cục. Đun sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.

 

Bước 3: Làm đế bánh:

Bơ thái miếng nhỏ, lấy 1/2 lượng bột mì cho vào máy xay sinh tố xay đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất - hỗn hợp C.

 

Rắc một lớp bột mì khô lên trên mặt phẳng sạch, đổ hỗn hợp C lên trên, cho đường, vani vào trộn đều lên cùng lòng đỏ trứng, nhào kỹ.

 

Dùng màng bọc thực phẩm bọc chỗ bột đã nhào lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ chừng 30 phút.

        
 

Bước 4:

Sau 30 phút, dùng cây cán bột cán mỏng phần bột trên, có thể rắc thêm chút bột áo để quá trình cán được dễ dàng hơn.

 

Đặt phần bột bạn vừa cán vào khuôn tart đã lót sẵn giấy nến, lấy dĩa ép bột chặt vào thành khuôn, đồng thời châm đều lên bề mặt bột. Nướng phần đế bánh này ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 20 phút rồi lấy ra, để nguội.

 

Bước 5:

Dùng túi bắt kem, bắt phần kem bạn có được ở bước 2 đầy lên trên đế bánh.

 

Bước 6:

Trái cây gọt vỏ, thái lát mỏng theo ý định trang trí của bạn, cam bạn chỉ thái nửa quả, còn một nửa vắt lấy nước cốt. Xếp các loại trái cây thành vòng tròn trên bề mặt bánh.

 

Bước 7:

Ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút.

Cho 2 thìa mứt hoa quả vào nồi, thêm nước cốt của nửa quả cam ở trên, thả lá gelatin đã ngâm vào, khuấy đều. Đun sôi cho lá gelatin tan hết.

 

Dùng chổi phết nhúng vào hỗn hợp mứt gelatin trên và phết đều lên bề mặt trái cây bạn vừa xếp; đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Trái cây tươi dùng để trang trí bánh luôn là lựa chọn đầu tiên vì nó mang đến cho chiếc bánh vẻ tươi mát đồng thời bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Món tart trái cây này rất thích hợp cho ngày hè oi ả cũng như dùng trong những bữa tiệc với bạn bè. Trái cây có thể tùy chọn theo mùa và cách sắp xếp theo sự sáng tạo của chính bạn nhé!
 
 
Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với món bánh này!
 
Chia sẻ