Chú ý: Thông tin mới nhất về thời gian kết thúc năm học và tuyển sinh lớp 10 của học sinh Hà Nội

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lại một số mốc thời gian trong kế hoạch năm học 2019-2020 và tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đó, căn cứ vào việc điều chỉnh thời gian năm học của Bộ GD&ĐT, thực tế việc triển khai dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình của các nhà trường, UBND TP Hà Nội đã đưa ra quyết định điều chỉnh các mốc thời gian năm học, thời gian tuyển sinh như sau:

- Các nhà trường hoàn thành học kỳ II năm học trước ngày 15/7.

- Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7.

- Thời gian hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Những nội dung khác vẫn được thực hiện như kế hoạch trước đó.

Như vậy, so với kế hoạch cũ, việc hoàn thành tuyển sinh lớp 10 của TP Hà Nội được đẩy lùi 1,5 tháng.

Trước đó, UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch hoàn thành chương trình tuyển sinh trước ngày 31/7 và kỳ thi dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6/2020. Phương thức tuyển sinh là thi 4 môn gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và môn thứ 4 trong số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Song do tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến thời gian năm học và cả chất lượng giáo dục nên có thể Hà Nội sẽ phải điều chỉnh phương thức thi nhằm giảm áp lực cho học sinh, phù hợp với tình huống hiện nay. Nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục cũng có ý kiến Hà Nội hủy bỏ môn thi thứ 4 nhằm giảm áp lực cho học sinh.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, UBND TP Hà Nội chưa quyết định điều chỉnh lịch thi, phương thức thi cụ thể. 

Mới đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ vẫn giữ nguyên phương án thi tuyển lớp 10 bằng một kỳ thi chung với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn thi thứ 4. Môn thi thứ 4 sẽ được thông báo cho học sinh cách kỳ thi khoảng 2 tháng. 

Chia sẻ
Đọc thêm