Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên

Ít ai biết, khi đối mặt với hiểm nguy, những chú vịt có thể giả chết để bảo toàn tính mạng. Điều này cũng có thể xảy ra ở cá và rắn.

Diễn xuất là công cụ truyền tải cảm xúc đặc biệt mà bất kỳ diễn viên nào cũng phải thành thục. Để hỏi diễn xuất có khó không, thì câu trả lời chắc hẳn là có. Tuy khó, nhưng không phải chỉ con người mới có khả năng diễn xuất.

Thế giới động vật muôn màu cũng có vô vàn loài vật sở hữu nét diễn y như thật mà không cần qua một trường lớp đào tạo nào. Đơn cử, vừa mới đây, trên mạng xã hội, đoạn video quay lại cảnh một chú vịt sử dụng khả năng diễn xuất y như thật của mình để đánh lừa một chú chó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Chú vịt gây sốt vì nét diễn không hề "giả trân" suýt đoạt giải Oscar.

Cụ thể, đoạn video bắt đầu bằng hình ảnh một chú vịt nằm im thin thít trên bãi cỏ do bị một chú chó đè lên. Thoạt nhìn qua, đa phần người xem tưởng rằng chú vịt này dường như đã chết. Vâng, và đó cũng là cảm giác mà chú vịt muốn tạo cho mọi người cũng như con chó đang đè lên cơ thể mình, lầm tưởng.

Diễn biến chưa dừng lại ở đó khi ít giây sau, chú chó bị thu hút bởi một thứ gì đó khác và chạy vụt đi, quên mất con vịt đang bên dưới chân mình. Không để thời cơ vụt qua, chú vịt nhanh chóng tỉnh lại và chạy đi trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Bên dưới đoạn video, người đăng tải còn kèm chú thích: “Và giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học đã thuộc về chú vịt với nét diễn không hề ‘giả trân’”.

Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải cách đây không lâu, đoạn video đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là vô vàn bình luận bày tỏ cảm xúc: “Diễn rất đạt, không hề ‘giả trân’ một chút nào luôn đó mọi người ơi”, “Ủa đây là con vịt đó hả hay người đội lốt vịt vậy? Nếu được làm người, hẳn con vịt này sẽ là một diễn viên cừ khôi”. 

Một người khác ra chiều am hiểu tập tính của loài động vật này: “Mấy con này là diễn đỉnh lắm luôn, có khi giả vờ bị gãy một cánh nữa, vỗ cánh như bị thương và dẫn dụ những kẻ săn mồi ra khỏi tổ của nó rồi khi ở một khoảng cách an toàn, tụi nó sẽ bay đi rồi tìm chỗ trú".

Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 3.

Trang Nature từng giải thích về tập tính này của loài vịt: “Khi đối mặt với cái chết, loài vịt nhất định sẽ bày ra một nét diễn chết giả. Đó là cơ chế tự bảo vệ hoàn toàn tự nhiên của loài này. Thật không may, trong một số trường hợp, mặc dù đã diễn rất đạt nhưng chúng vẫn bị ăn thịt. Một số loài động vật khác, bao gồm cả cá và rắn cũng thường làm điều tương tự".

(Nguồn: Ladbible)

Chia sẻ
Đọc thêm