Chủ tịch quận Ngô Quyền - Hải Phòng: "Nếu sự việc cháu bé đứng ngoài cổng trường tiếp tục đi sâu có thể làm tổn thương tâm lý con trẻ"

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết, quận đã đề nghị công an vào cuộc xác minh thông tin vụ việc học sinh đứng dưới nắng nóng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung trên địa bàn, gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng, chiều 26/5, chúng tôi đã liên hệ với UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) để làm việc, tuy nhiên một cán bộ trực ban tiếp công dân cho hay, vào thời điểm này các lãnh đạo đều trong một cuộc họp. 

"Hiện tại đang sắp có sự thay đổi do chủ tịch nghỉ hưu, việc phát ngôn sẽ được chúng tôi chuyển cho lãnh đạo", cán bộ cho biết và yêu cầu để lại câu hỏi.

Camera nhà dân ghi nhận sự việc

Trong một trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền xác nhận, vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan điều tra.

Ông Sơn cho biết, công tác dạy học ở Trường Tiểu học Quang Trung vẫn diễn ra bình thường, nhà trường phải bảo đảm ổn định cho thầy cô, các cháu học sinh. Điều đáng tiếc, bản chất vụ việc này không đáng nhưng bị chia sẻ lên mạng xã hội.

Đặc biệt, sau đó lại có đoạn clip nghi vấn dàn dựng mẹ bé đưa con đến cổng trường chụp ảnh.

Về vấn đề này, chủ tịch quận bày tỏ, nếu sự việc tiếp tục đi sâu có thể gây ảnh hưởng, làm tổn thương đến tâm lý cháu bé. Dù kết quả xác minh có ra sao đi nữa thì bản thân đứa con cũng bị tác động.

"Chúng tôi đã tổ chức họp các ban ngành, yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm. Học sinh bé mình cần có sự bênh vực, bảo vệ và che chở, nhưng phải thấy ngành giáo dục các thầy cô cũng rất nhiều áp lực. Bọn mình không phải bênh bên nọ, bênh bên kia, có thể cô phụ huynh trong trường hợp này nhận thức chưa đúng", ông Sơn nói.

Nơi cháu bé đứng và mẹ chụp ảnh

Nơi cháu bé đứng và mẹ chụp ảnh

Trường học cháu bé

Trường học cháu bé

Cùng ngày, chúng tôi cũng có buổi tiếp xúc với hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, lãnh đạo nhà trường cho biết, không ngờ lại xuất hiện có đoạn clip trên. Về sự việc trước đó, nhà trường có lỗi vì không quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh, cô giáo chủ nhiệm nhận trách nhiệm vì chụp hình học sinh nhắc nhở.

Chị Mùi hiện đang làm tạp vụ cho một cơ sở, chị cho ranwfd do hiểu biết pháp luật kém

Chị Mùi hiện đang làm tạp vụ cho một cơ sở, chị cho rằng do hiểu biết pháp luật kém nên mới để sự việc đáng tiếc xảy ra

Liên quan đến đoạn clip nghi vấn, chị Mai Thị Mùi (phụ huynh của bé gái bị đứng trước cổng trường ở Hải Phòng) xác nhận với chúng tôi đoạn clip vừa tung trên mạng xã hội, có quay lại cảnh hai mẹ con chị trước cổng trường là thật, không phải dàn dựng. 

Chị Mùi nhận phần sai về mình do bức xúc nên ban đầu chia sẻ dòng trạng thái có phần "sai".

"Nếu như tôi đăng là "Tôi đưa cháu ra cổng trường, nóng quá tôi phải đưa về thì mới là đúng sự thật. Tôi đăng đoạn là tôi cho cháu vào trong sân trường, tôi đi ra, tôi quay lại thì đúng là tôi sai".

Chị Mùi cho biết thêm, ngay hôm sau phía hội đồng quản trị cơ sở mầm non (nơi chị đang làm tạp vụ) có làm việc với chị, chị cũng đã khai sự việc như trên trước khi làm việc với công an.

Anh Du nói về đoạn clip

Còn anh Du (nhà ở gần cổng trường) có lắp camera theo dõi an ninh, hướng về phía cổng trường Quang Trung khẳng định, gia đình không cung cấp clip cho ai. Sau hôm xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đến thu thập chứng cứ, chủ nhà tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ.


Chia sẻ
Đọc thêm