Chủ tịch công ty điện tử Trung Quốc bị con trai tố cưỡng bức con dâu, nhưng được vợ hết mực bao che bằng lý lẽ khó chấp nhận

Phẫn nộ trước hành vi trái luân thường đạo lý của bố, người con trai đã vạch mặt bố trên MXH.

Trang Sina đưa tin ngày 14/9, chủ tịch công ty điện tử Ricoh Truy Bác (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đã bị chính con trai ruột tố cáo đã cưỡng bức con dâu. Sự việc đã khiến dư luận nước này xôn xao nhiều ngày gần đây. 

Được biết công ty điện tử Ricoh Truy Bác là nơi được nhiều người dân địa phương chọn mua máy tính, sản phẩm kỹ thuật số và một số hàng tiêu dùng khác. Chủ tịch công ty này là ông Dương Quang Kim, gần đây ông đã bị tố cưỡng bức con dâu và người tố cáo là con trai ruột Dương Vĩ (tên nhân vật đã được thay đổi) và cũng là chồng của nạn nhân. Dương Vĩ cho biết sự việc đã xảy ra ở Canada vào tháng 7 năm nay.

Vào ngày 6/9, một tài khoản Weibo được cho là của con trai ông Dương Quang Kim đăng tải bài viết có nội dung: Chủ tịch Ricoh Truy Bác Dương Quang Kim cưỡng bức con dâu ngay trước mặt cháu nội.

Theo lời kể của Dương Vĩ, vào tháng 4/2020, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, anh đã đề nghị đưa vợ con sang Vancouver (Canada) sống cùng bố mẹ ruột còn bản thân anh vẫn ở lại Trung Quốc xử lý công việc và sẽ sang Canada sau. 

Chủ tịch công ty điện tử Trung Quốc bị con trai ruột tố cưỡng bức con dâu, vợ chủ tịch nhất mực bao che: Chỉ là chuyện ngoại tình bình thường - Ảnh 1.

Từ trái sang phải: Vợ ông Dương Quang Kim, Dương Vĩ, con gái ông Dương Quang Kim, con dâu, ông Dương Quang Kim và con rể.

Đầu tháng 5, khi ông Dương Quang Kim và con dâu đang học lái xe, ông đã có nhiều hành vi sàm sỡ, đụng chạm vào tay con dâu.

Vào ngày 12/7, nhân lúc vợ không để ý, ông Dương Quang Kim đã kéo con dâu vào phòng riêng và tấn công tình dục đối phương. Sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ này đã hoảng sợ tột độ nhưng không dám báo cảnh sát vì lo lắng chuyện lớn sẽ ảnh hưởng danh tiếng của nhiều người xung quanh.

Sau khi biết chuyện, bạn thân của con dâu đã khuyên cô dọn ra khỏi nhà bố mẹ chồng nhưng cô không thể làm được. Vì ở Canada đất rộng người thưa, cô không biết lái xe cũng không quen biết ai ở đây. Chẳng những vậy, cô còn một đứa con gái mới 18 tháng tuổi cần phải chăm sóc nên không thể tùy tiện trốn đi. Mãi đến 10 ngày sau cô mới có thể đi khỏi nhà bố mẹ chồng, sau đó đưa con gái bay về Trung Quốc.

Dương Vĩ cũng cho biết mẹ ruột đã chấp nhận cho bố ngoại tình. Sau khi biết chuyện xảy ra giữa chồng và con dâu, bà không những không có thái độ phẫn nộ mà còn xem đó như một chuyện ngoại tình của chồng. 

Quá sức phẫn nộ với hành động và thái độ của bố mẹ, Dương Vĩ đã công khai sự việc lên MXH cũng như đến cảnh sát Canada báo án, đồng thời cho người giăng băng rôn trước cửa công ty Ricoh của bố.

Chủ tịch công ty điện tử Trung Quốc bị con trai ruột tố cưỡng bức con dâu, vợ chủ tịch nhất mực bao che: Chỉ là chuyện ngoại tình bình thường - Ảnh 2.

Băng rôn treo trước cửa công ty Ricoh.

Về phần Dương Quang Kim, ông chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng bản thân đang mắc bệnh nặng nên không thể có những hành vi như lời con trai tố cáo. Lúc ở Canada khi thấy con dâu ăn mặc hở hang ông còn thuyết phục cô về phòng thay đồ kín đáo hơn. 

Ông cho biết, nguyên nhân của những lời tố cáo này là vì mâu thuẫn gia đình từ năm 2018. Gần đây con dâu muốn mở hệ thống khách sạn, có thể đây là mục đích thật sự của những lời tố cáo.

Còn với Dương Vĩ, anh thẳng thắn nói, anh chưa bao giờ đòi hỏi bất động sản hay xe cộ từ bố, cũng chưa bao giờ xin tiền gia đình khi khởi nghiệp. 

Trước sự bất bình và chỉ trích từ dư luận, ngày 14/9 đại diện công ty Ricoh đã phát thông báo: Ông Dương Quang Kim là cổ đông và chủ tịch danh dự của công ty nhưng không còn tham gia vào việc điều hành, quản lý từ năm 2011. Sự việc trên là chuyện nội bộ của gia đình ông Dương Quang Kim, nên không liên quan đến hoạt động của công ty.

Hiện tại sự việc vẫn khiến dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm