Chủ tịch Bắc Ninh khẳng định "không anh em, họ hàng" với chủ DN cung cấp thịt lợn nghi bẩn như mạng xã hội đồn thổi

Hoàng Đan , Theo Tri Thức Trẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, thông tin chủ doanh nghiệp cung cấp thịt lợn nghi bẩn cho trường mầm non Thanh Khương có họ hàng với mình là sai sự thật.

Chủ tịch Bắc Ninh khẳng định không anh em, họ hàng với chủ DN cung cấp thịt lợn nghi bẩn như mạng xã hội đồn thổi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh. Ảnh: Bacninh.gov.vn.

Từ đầu tháng 3 bếp ăn của trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh ) bị phát hiện dùng thịt nghi bẩn để chế biến khiến phụ huynh phẫn nộ.

Sau đó, hàng nghìn phụ huynh lo lắng cho sức khỏe con mình nên cùng nhau đưa bé đến Hà Nội khám khiến những ngày qua các viện quá tải.

Cùng lúc đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, chủ Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành (có địa chỉ tại TP Bắc Ninh), đơn vị cung cấp thịt lợn nghi bẩn cho trường mầm non Thanh Khương là cháu ruột của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV vào tối 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.

"Tôi khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Tôi quê ở thành phố Bắc Ninh còn theo xác minh, Giám đốc doanh nghiệp này ở Thuận Thành nên hoàn toàn không có anh em, họ hàng gì", ông Quỳnh nhấn mạnh.

Chủ tịch Bắc Ninh khẳng định không anh em, họ hàng với chủ DN cung cấp thịt lợn nghi bẩn như mạng xã hội đồn thổi - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, động viên các gia đình có con nhỏ xét nghiệm sán lợn tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ, sẽ chỉ đạo cơ quan công an làm rõ thông tin thất thiệt trên.

Theo người đứng đầu UBND tỉnh Bắc Ninh, hiện nay, cơ quan chức năng đã cấm công ty Hương Thành không được cung cấp thực phẩm, bán hàng trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố của tỉnh.

"Chúng tôi đã yêu cầu công an khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định", ông Quỳnh nói thêm.

Trước đó, trong sáng 17/3, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tới BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để thăm hỏi, nắm tình hình, thống nhất biện pháp hỗ trợ người dân đưa con đi xét nghiệm sán lợn.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, dự kiến từ sáng 17/3, địa phương sẽ hỗ trợ lấy máu cho tại một số trường mầm non sau đó gửi mẫu về các viện để xét nghiệm nhằm giảm chi phí cho người dân, giảm áp lực cho tuyến trên, không để xảy ra tình trạng "vỡ trận" như các ngày qua.

Theo số liệu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cung cấp, công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Hương Thành cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học.

Riêng trường mầm non Thanh Khương đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty trên từ đầu năm học 2018-2019.

Công ty này thuê trụ sở tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh và theo thông tin mới nhất, trong ngày 17/3, biển hiệu của công ty tại ngôi nhà thuê đã được gỡ bỏ.

Trong khi đó, theo số liệu tính đến sáng ngày 17/3, kết quả xét nghiệm số trẻ từ Bắc Ninh đến khám tại hai BV Bệnh nhiệt đới TW và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng- Côn trùng TW đã có 124 trẻ bị nhiễm sán lợn.

Theo thông tin ông Nguyễn Quang Thiều, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TW cho biết, trong 2 ngày 15-16/3, Viện đã khám, làm xét nghiệm cho 692 trẻ đến từ huyện Thuận Thành – Bắc Ninh, trong đó riêng ngày 16/3 có 560 trẻ đến khám. Cộng dồn kết quả trong 2 ngày, có 75 trường hợp dương tính với sán lợn.

Như vậy đến nay, đã có khoảng gần 1.500 trẻ từ 1-10 tuổi tại huyện Thuận Thành về Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TƯ và BV Bệnh nhiệt đới TƯ để làm xét nghiệm sán lợn.

Chia sẻ
Đọc thêm