Chủ siêu thị hoảng hồn báo cảnh sát vì bị mất tiền, cuối cùng tá hỏa sau khi phát hiện danh tính thủ phạm

Mới đây, đoạn clip quay cảnh cảnh sát tóm được "kẻ trộm" tiền trong siêu thị đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ngày 16/2 vừa qua, ông chủ của một siêu thị mini ở quận Bảo Sơn thuộc thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã hoảng hồn báo cảnh sát vì tiền trong quầy thu ngân bị mất. 

Số tiền không quá lớn, chỉ có 2000 NDT (hơn 7,2 triệu) nhưng kinh doanh mà bị mất tiền thì không hay một chút nào. Nó tồn tại rất nhiều hệ lụy nên ông muốn lực lượng chức năng giúp đỡ điều tra ra thủ phạm cho bằng được. Theo đó, nếu kẻ trộm là nhân viên trong siêu thị thì ông sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.

Chủ siêu thị hoảng hồn báo cảnh sát vì bị mất tiền, cuối cùng tá hỏa vì phát hiện danh tính thủ phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát tiếp cận hiện trường và bắt đầu tìm hiểu vụ việc. Thông qua camera giám sát và thu nhận thông tin từ các nhân viên trong cửa hàng, cảnh sát tạm thời không thể xác nhận có người đã “động tay động chân” vào ngăn kéo đựng tiền. Tuy nhiên, họ đã phát hiện được một manh mối rất khả nghi mà không ai ngờ tới. Đó chính là vết tích hoạt động của chuột. 

Nhân viên cảnh sát đã lần theo dấu vết và phát hiện một góc tường phía sau kệ hàng có một lỗ thủng rất lớn. Sau đó, cảnh sát đã tháo dỡ tường mục ra để kiểm tra kỹ càng hơn. 

"Có mùi hôi. Đây chắc chắn là mùi của chuột, không lẫn vào đâu được!", một nhân viên cảnh sát lên tiếng.

Quả nhiên, phía sau tường là một đống giấy vụn và rác rưởi bị chuột cắn nát và trong đó có xấp tiền giấy đỏ tổng cộng 2000 NDT của siêu thị đã bị mất trước đó.

Đến đây, cả cảnh sát lẫn nhân viên đều chỉ biết “dở khóc dở cười”, hóa ra thủ phạm lại là “những kẻ luôn ẩn nấp trong bóng tối” khiến con người không thể ngờ đến.

Chủ siêu thị hoảng hồn báo cảnh sát vì bị mất tiền, cuối cùng tá hỏa vì phát hiện danh tính thủ phạm - Ảnh 2.

Chủ siêu thị mini tiếc hùi hụi vì tiền đã bị cắn nát thành những mảnh giấy vô giá trị, đã vậy còn phải tiêu tốn thêm một khoản không nhỏ để sửa lại phần tường đã tháo dỡ. Theo đó, ông chia sẻ sẽ huy động hết toàn bộ nhân viên kiểm tra hết mọi ngóc ngách trong tiệm để phòng trừ hậu họa. Siêu thị mà xuất hiện chuột thì vừa không đảm bảo vệ sinh vừa hư hại đồ đạc, gây tác hại rất lớn nếu không biết phòng tránh trước.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã bàn tán xôn xao. Nhiều người cho rằng lũ chuột trong siêu thị rất kỳ lạ khi chỉ tha tiền giấy mà không phá đồ ăn. 

“Chuột ở đây đam mê tiền bạc hay sao mà chỉ phá tiền, không động đến đồ ăn nhỉ? Siêu thị là thiên đường của đồ ăn mà?”.

“Đúng là chuột thời hiện đại có khác. Chúng biết thời nay người ta quan trọng nhất là tiền bạc”.

“Chuột tha đồ, cắn xé mọi thứ cũng là chuyện bình thường, nhưng chỉ động đến tiền thì có hơi kỳ lạ”.

(Nguồn: Ctwant)

https://afamily.vn/chu-sieu-thi-hoang-hon-bao-canh-sat-vi-bi-mat-tien-cuoi-cung-ta-hoa-vi-phat-hien-danh-tinh-thu-pham-20220226094218057.chn
Chia sẻ
Đọc thêm