Chú rể đang hân hoan đón dâu thì lĩnh trọn “đòn đau” từ bên ngoài dội tới, nhìn cảnh cô dâu và họ nhà trai nhăn nhó bước đi bên cạnh khiến toàn MXH bức xúc

Một lần nữa, sự vô duyên từ những người bạn “tích cực” khiến cặp đôi dâu rể phải hoa mắt, cáu kỉnh xử lý.

Trong đám cưới, bắn pháo giấy đón chào cô dâu chú rể xuất hiện là chuyện rất bình thường. Nhiều nhà còn mua số lượng pháo lớn để màn bắn chào mừng này được trở nên hoành tráng, gây chú ý hơn.

Tuy nhiên, cũng phải đặt lại câu hỏi về việc bắn pháo giấy có cần thiết hay không bởi có rất nhiều câu chuyện mà dâu rể phải ngán ngẩm chỉ vì nó.

Đoạn clip ghi lại cảnh rước dâu được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, chú rể đang cùng cô dâu dẫn đoàn rước dâu vào nhà.

Bình thường, khi dâu đã đến nhà trai thì các thanh niên bên đường sẽ bắn pháo giấy để chào mừng. Đây là chuyện quá đỗi bình thường, hầu như đám cưới nào cũng có. Ở những gia đình khác thì pháo giấy được bắn lên trời để bay thật cao và lan xa hơn.

Chú rể hân hoan đón dâu thì phải liên tục cúi mặt, xoay người vì “đòn đau” từ bên ngoài đáp tới, nhìn mặt cô dâu đau khổ nhăn nhó mới tội làm sao - Ảnh 1.

Chú rể hân hoan đón dâu thì phải liên tục cúi mặt, xoay người vì “đòn đau” từ bên ngoài đáp tới, nhìn mặt cô dâu đau khổ nhăn nhó mới tội làm sao - Ảnh 2.

Chú rể hân hoan đón dâu thì phải liên tục cúi mặt, xoay người vì “đòn đau” từ bên ngoài đáp tới, nhìn mặt cô dâu đau khổ nhăn nhó mới tội làm sao - Ảnh 3.

Cô dâu chú rể bị pháo bắn thẳng vào mặt.

Thế nhưng tại đám cưới này, các thanh niên nhắm thẳng vào cô dâu chú rể để bắn. Họ đứng ở cự ly gần, chìa cây pháo cô dâu chú rể mà không hề quan tâm rằng những mảnh giấy đó khiến cặp đôi tối tăm mặt mũi, vội vàng lấy tay xoa mặt hay phủi quần áo.

Người dẫn đoàn của chú rể là một ông bác có tuổi tỏ ra vô cùng bức xúc, mặt cau có rũ xác pháo. Còn hai “nhân vật chính” càng khổ sở hơn. Cô dâu cúi gằm mặt bước đi thật nhanh. Chú rể liên tục quay mặt, phủi vội những xác pháo giấy trên mặt, trên người.

Không chỉ hai người này mà cả những ai trong đoàn rước dâu cũng bị “liên lụy” chỉ vì hành vi bắn pháo giấy quá mức vô duyên và liên tiếp. Chẳng còn không khí vui vẻ hay vẻ mặt hạnh phúc nữa, cô dâu chú rể đang bận rộn tránh pháo một cách thật vất vả.

Suốt đoạn đường rước dâu vài mét ấy, cả dâu rể lẫn khách khứa không thể hé nổi nụ cười. Họ đang chật vật đối phó với pháo bị bắn ra khắp nơi. Vẻ mặt buồn bã, khổ sở của cô dâu chắc chắn khiến không ít người thương cảm.

Chú rể hân hoan đón dâu thì phải liên tục cúi mặt, xoay người vì “đòn đau” từ bên ngoài đáp tới, nhìn mặt cô dâu đau khổ nhăn nhó mới tội làm sao - Ảnh 4.

Người dẫn đoàn rũ áo, tỏ ra khó chịu.

Dân mạng tỏ ra ngán ngẩm với ý thức của các thanh niên bắn pháo. Đành rằng đây là việc làm quen thuộc trong hôn lễ nhưng đáng lẽ họ nên có ý thức hơn với hành động của mình. Pháo phải bắn lên cao chứ không nhắm thẳng vào dâu rể như thế.

Đây là lời nhắc nhở thật sự dành cho các chú rể tương lai. Nếu tổ chức đám cưới và có một màn chào mừng như thế này thì phải dặn dò bạn bè trước để tránh trường hợp khó xử lý như trên xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm