Chú rể có 1-0-2: Mặc cả từng tráp lễ ăn hỏi, khi cô dâu đề nghị đưa thêm tiền thì tính khôn "em bỏ 20 triệu anh đi phong bì 5 triệu cho"

LU, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kì kèo tiền bỏ vào sính lễ khi đến hỏi cưới con gái nhà người ta về làm vợ, đã vậy còn "mặt dày" đòi bạn gái đưa thêm tiền là hành xử có một không hai của chú rể thời @ trong tâm sự dưới đây.

Cưới xin luôn là chuyện trọng đại của cả đời người, vậy nên các cụ ta mới có câu: "Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà/Trong 3 việc ấy, việc nào cũng to". Xưa kia, người ta thách cưới bằng con lợn béo, xôi vò, rượu tăm, buồng cau, tiền cheo nộp cho làng... thì ngày nay tất cả lễ vật được gói gọn gồm: Chè, cau, rượu, thuốc... và số lượng lễ vật 3 lễ, 5 lễ, 7 lễ hay 9 lễ hoặc hơn thế nữa cũng tùy thuộc vào từng gia đình. Tuy nhiên, ngoài những mâm lễ vật đó thì không thể thiếu chiếc tráp nhỏ phủ vải nhung đựng khoản tiền gọi là "lễ đen".

Cái gọi là "lễ đen" này nhiều lúc khiến gia đình cô dâu, chú rể dở khóc dở cười. Tuy nhiên, đó là đặc trưng, là phong tục riêng của từng vùng, miền nên không thể không có, "phép vua, thua lệ làng" là vì như vậy.

Cũng xoay quanh chuyện cưới – hỏi, mới đây, câu chuyện của cặp đôi khi bàn về ngày lễ trọng đại trong đời liên quan đến sính lễ ăn hỏi được lan truyền trên mạng xã hội khiến dân tình được phen hoang mang.

Nội dung đoạn trò chuyện, cô dâu chú rể đang bàn nhau về nghi lễ ăn hỏi. Tuy nhiên, điều khiến những dòng tin nhắn này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng là lời lẽ của chú rể.

Chú rể thời @: Sát ngày cưới, chàng trai không bỏ lễ xin dâu còn mạnh miệng đòi bạn gái... đưa thêm tiền khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Tâm sự của cô gái trẻ khiến dân mạng xôn xao

Cụ thể, khi cô dâu hỏi nhà trai đi mấy lễ thì đằng trai trả lời: "Đi ít cho đỡ tốn kém, 5 lễ, 1 trầu câu, 1 lễ gói bánh, 1 lễ thuốc lá, 1 lễ thủ lợn, 1 lễ chai rượu" và khẳng định không có phong bì dẫn lễ vì "bày vẽ làm gì cho tốn kém". Mặc dù cô gái tỏ ra không hài lòng, nhắc nhở chàng trai "Tục quê em phải có, không nhiều thì ít, không có mọi người cười vào mặt bố mẹ em"; nhưng người này hồn nhiên đáp trả: "Cười nhà em chứ cười nhà anh đâu".

Chú rể thời @: Sát ngày cưới, chàng trai không bỏ lễ xin dâu còn mạnh miệng đòi bạn gái... đưa thêm tiền khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Chàng trai không những không bỏ lễ xin dâu còn mạnh miệng đòi bạn gái... đưa thêm tiền cho mình!

Tuy nhiên, đỉnh điểm câu chuyện lên đến cao trào ở chỗ, khi cô gái xuống giọng, hứa sẽ đưa tiền cho nhà trai mà anh chàng này vẫn khăng khăng không chịu chi và đưa ra lý do: "Mẹ anh không cho". Thậm chí, cô nàng còn khẳng định thể diện nhà gái quan trọng hơn tiền bạc, người này còn lên mặt: "Thế giờ có cưới nữa không. Em bỏ đây 20 triệu anh đưa 5 triệu cho" và không quên "ném" cùng lời sát thương cô gái.

Ngay sau khi đăng tải, dòng tâm sự của cô gái cùng đoạn tin nhắn được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Câu chuyện có một không hai này đang gây bão trên mạng xã hội mùa cưới và tất nhiên nam thanh niên trong tâm sự này đã bị cộng đồng mạng "ném đá", tẩy chay không thương tiếc.

Thậm chí, nhiều chị em để lại bình luận, khuyên cô gái nên nhanh chóng bỏ người đàn ông này nếu không muốn cả cuộc đời về sau phải sống trong ấm ức.

Quả thật, đám cưới là chuyện cả đời mà trước khi quyết định gắn bó với một ai đó, người ta phải cân nhắc rất kĩ. Bất cứ cô gái nào cũng mong mỏi được một lần mặc chiếc váy cưới trong một hôn trường to rộng, thật nhiều hoa và nến thơm cùng khách mời... Và chắc hẳn, sính lễ hay "lễ đen" đôi khi cũng chẳng có gì to tát cả, đó chỉ là tục lệ để "đẹp mặt đôi bên" mà thôi. Bởi hôn lễ không chỉ là ngày quan trọng của bản thân, mà còn là của cả gia đình hai bên.

Thế nhưng thiết nghĩ, trên tất cả, điều quan trọng nhất vẫn luôn là tình cảm của hai người. Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh éo le như của cô gái trên thì đành vì người yêu mà hy sinh chút tiền bạc, nhưng sẽ chẳng đáng nếu anh ta coi thường điều đó, thậm chí chẳng có trách nhiệm và tôn trọng vợ tương lai của mình. Bởi đám cưới cũng chỉ là thủ tục mà thôi, sống với nhau có trọn nghĩa, vẹn tình, đến đầu bạc răng long thì mới là điều đáng để mong chờ nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm