Chủ quán gây tranh cãi là bán thịt sống thay vì thịt xông khói có phản hồi bất ngờ khi bị bảo cố tình gây sốc

Thực hư vụ bánh mì kẹp thịt sống gây xôn xao mạng xã hội được chính chủ quán lên tiếng giải thích.

Mạng xã hội nhiều ngày qua đang xôn xao vụ một cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội bị cho rằng sử dụng thịt sống kẹp bánh mì để bán cho khách hàng. 

Theo đó, liên hệ với cửa hàng Quán Nhà để làm rõ vụ việc, anh Trần Hưng Quang (đại diện quán) xác nhận với chúng tôi là người đã đăng tải bài viết hình ảnh chiếc bánh mì "sử dụng thịt sống". Theo đó, anh cũng chia sẻ rõ ràng hơn như sau:

"Mình là người đưa thông tin đó lên. Bài đăng này chỉ là cách nói ngược của mình về đồ ăn bình thường thôi, chỉ là một bài giới thiệu hàng bình thường. Thực ra cái ảnh này mình đã đăng từ đầu năm nay rồi, không biết là nó có gây tranh cãi. Mình mới quyết định đăng một cái bài đăng kiểu "chọc ngoáy" chơi thôi.

Thực ra nó là thịt hun khói, cái hôm đấy chụp là để thử nghiệm định lượng xem là một cái bánh mì với bao nhiêu thịt thì là nhiều hay ít. Lúc đăng lên mạng thì mọi người mới bảo trông giống thịt sống thế.

Chủ quán bị cho rằng bán thịt sống cho khách hàng lên tiếng  về vụ việc "mình không có một chiêu trò hay cố tình gây sốc" - Ảnh 1.

Bài viết chỉ mang tính chất "trêu đùa" từ chủ quán và vô tình hình ảnh trông giống thịt sống nên Quán Nhà đã bị cư dân mạng tấn công cho rằng làm chiêu trò quảng cáo bẩn

Bài viết này chỉ mang tính chất ngẫu hứng thôi, sau đấy mọi người cứ nghĩ rằng chắc là quán này PR bẩn, chụp ảnh gây sốc, câu view. Mình chỉ muốn nhấn mạnh là cái bánh đấy mình làm ra và mình là người ăn, thế nên là mình không có một chiêu trò hay cố tình gây sốc. 

Lúc mình chụp cứ nghĩ làm sao chụp cho nó vào khung hình, cho nó rõ, không bị bóng che, mình chụp để thử nghiệm cho nên cũng không để ý là nó giống thịt sống".

Theo đó, anh Quang cho biết thêm về nguồn gốc của các loại thực phẩm là từ công ty uy tín, cung cấp cho các siêu thị: "Khẳng định là không phải hàng gia công hay trôi nổi".

Bên cạnh đó, anh Quang cũng thừa nhận thiếu sót của mình kiểm tra kỹ về phương pháp chế biến thực phẩm và đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm và uy tín với khách hàng.

"Mình thừa nhận cái thiếu sót bên mình không kiểm tra kỹ, thói quen từ bé đến giờ mình vẫn ăn sống như vậy. Sau khi được phản hồi trên mạng thì mình mới nhận ra rằng cái thịt đó cần phải làm chín hơn. 

Thế nhưng cũng khẳng định một điều là tất cả các bánh bên mình thì đều có nướng lại. Nếu bất kỳ ai qua cửa hàng sẽ đều thấy mình không bày các khay thịt ra bên ngoài, tất cả các đồ đều để trong tủ lạnh. Bởi vì mình cũng lo là vì mình chưa có được quy trình tốt nhất để hạn chế tối đa sai sót. 

Đúng là mình có sai sót và trước đây chưa tìm hiểu kỹ thế nhưng mà về lâu dài thì quán sẽ chú trọng hơn cái đoạn nướng đó để đạt được nhiệt độ theo như khuyến cáo của các bạn về an toàn thực phẩm".

Chia sẻ
Đọc thêm