Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên thất nghiệp, nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa

Số tiền trên chẳng phải là tiền dành dụm của chủ quán mà nó đến từ một nơi không ngờ.

Theo Daily Mail, chủ quán rượu ở Georgia đã gỡ bỏ số tiền mặt trị giá 3.714 USD (khoảng 88 triệu đồng) được dán vào các bức tường của quán để đưa cho các nhân viên pha chế và nhạc công thất nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Giống như nhiều nơi khác phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan virus, The Sand Bar ở Tybee Island cũng chẳng phải ngoại lệ. Chính việc đóng cửa đột ngột này dẫn đến tình cảnh thất nghiệp của nhân viên.

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 1.

Trang CNN báo cáo rằng Jennifer Knox, chủ sở hữu của Sand Bar trong sáu năm, đang ngồi bên trong quán bar trống rỗng của mình vào cuối tháng 3 vừa rồi. Và chợt cô nảy ra ý tưởng gỡ toàn bộ số tiền được dính ở trên tường xuống.

Knox chia sẻ thêm "Các bức tường trong quán rượu của tôi được dán kín bằng nhiều tờ tiền mệnh giá khác nhau, bởi nó là một phần trang trí của quán. Một hôm, khi tôi đang buồn bã, tôi chợt nhìn quanh và nhận ra số tiền này hoàn toàn có ích trong thời điểm bấp bênh này."

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 2.

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 3.

Được biết thêm, suốt 15 năm mở cửa quán, các khách hàng quen của The Sand thường lưu lại kỷ niệm bằng cách ký tên lên những tờ tiền rồi dán chúng lên tường và trần nhà. Chính những người khách hàng quen còn góp thêm vào số tiền ở trên tường, tổng cộng Knox thu về 4.000 USD (94 triệu đồng).

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 4.

Mọi nhân viên của quán đều được hỗ trợ từ khoản tiền trên, cụ thể 4 nhân viên pha chế và 2 nhạc công mỗi người được 600 USD (khoảng 14 triệu đồng).

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 5.

Đảo Tybee, một thị trấn có khoảng 3.000 người, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Georgia và phụ thuộc vào du lịch để duy trì hoạt động. Knox nói tháng ba bắt đầu mùa bận rộn của họ sau mùa đông, nhưng tương lai của The Sand Bar, giống như các doanh nghiệp khác, là rất bấp bênh. "Nhưng chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau" - Knox tự tin nói.

Lấy cảm hứng từ hành động tốt của Knox, một nhân viên pha chế đã trích tiền thưởng của mình cho một nhân viên pha chế khác tại đảo Tybee.

Hiện tại, những bức tường của The Sand Bar đã được phủ bằng sơn màu sáng. Knox không chắc liệu truyền thống ghim tiền vào tường sẽ tiếp tục sau khủng hoảng hay không, nhưng cô cho biết cô đang cân nhắc những cách mới để khách hàng trang trí The Sand Bar.

Chủ quán bar tặng gần 90 triệu đồng cho nhân viên bị thất nghiệp nhưng nguồn gốc số tiền khiến mọi người té ngửa - Ảnh 6.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm