Chú mèo 121 tuổi già nhất thế giới sở hữu lượng fan "khủng" trên Instagram

Linh Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chú mèo 121 tuổi này hiện đang sở hữu những tài khoản Instagram, Facebook và Snapchat với hàng ngàn lượt theo dõi.

Corduroy, chú mèo già nhất thế giới, có một số lượng fan khổng trên các trang mạng xã hội. Ở thời điểm 26 năm 205 ngày tuổi, tương đương 121 tuổi theo cách tính tuổi mèo, Corduroy đã có đến hàng ngàn người theo dõi qua Instagram, Facebook và Snapchat. Mỗi ngày, những người hâm mộ vẫn thường truy cập vào trang cá nhân để theo dõi cuộc phiêu lưu đời thường mới nhất của chú mèo đang giữ kỉ lục Guinness sống lâu nhất thế giới và vẫn trong tình trạng sức khỏe đặc biệt tốt.

Chú mèo Corduroy đã 26 năm 205 ngày tuổi, tức 121 tuổi mèo.

Chủ nhân của chú mèo, cô Ashley Reed Okura, 34 tuổi cho biết: “Tôi thành lập trang Instagram cho Corduroy vào ngày 13/8 năm ngoái, cùng ngày nó được ghi nhận trong kỷ lục Guiness Thế giới là con mèo sống lâu nhất. Tôi luôn cố gắng cập nhật thường xuyên và trả lời tin nhắn của người theo dõi”. Trang Snapchat và Facebook của chú mèo nổi tiếng này cũng nhận được sự phản hồi tích cực.

Chú đang sở hữu những tài khoản mạng xã hội có lượng theo dõi khủng.

Corduroy đang sống  ở Sisters, Oregon cùng Ashley và chồng cô, Aaron Masaru Okura, một chủ nhà hàng. Khi mới 6 tuổi, Ashley đã nhận nuôi chú mèo giống moggy trong một lứa bốn chú mèo con ngày 1/8/1989 nhân dịp cô sang thăm thị trấn bên cạnh. Anh trai cô, Ryan cũng nhận nuôi một chú mèo có tên là Batman. Chú đã sống đến tận năm 19 tuổi.

Corduroy hiện đang sở hữu một trang Instagram với 2500 người theo dõi. Chú nhận danh hiệu "Chú mèo sống thọ nhất thế giới" do kỷ lục Guinness ghi nhận lần đầu tiên vào tháng 6/2014 nhưng sau đó bị một chú mèo lớn tuổi hơn tên là Tiffany Two đến từ California “cướp ngôi”

Sau khi Tiffany qua đời năm ngoái, Corduroy vinh dự được trao thưởng một lần nữa. Hiện tại chú đang phải tuân thủ một chế độ ăn đặc biệt ít protein để bảo vệ thận. Ashley dự định sẽ sinh em bé vào năm sau và gửi Corduroy cho một người thân nuôi dưỡng. 

Bí quyết giữ gìn tuổi thọ của chú là rong chơi ngoài trời.

Ashley đã chung sống cùng Corduroy từ năm 6 tuổi.

Chia sẻ bí quyết đặc biệt để kéo dài tuổi thọ của chú mèo cưng, cô nói cần thường xuyên cho chú đi dạo ngoài trời và phải giám sát để chú không bị đại bàng hoặc chó sói tấn công. Cô cho biết: “Corduroy chẳng hề cư xử như một con mèo già chút nào. Nó vẫn nhảy lên nhảy xuống liên tục. Đêm đến, nó leo lên cầu thang, chui vào giường ngủ cùng chúng tôi và đánh thức chúng tôi dậy vào mỗi 5 giờ sáng. Tôi tin chắc rằng bí quyết giúp nó sống lâu chính là để nó tự do chơi đùa, không nuôi nhốt trong nhà. Bằng cách đó, nó có thể thường xuyên vận động để cơ thể và thư giãn”.

Hai vợ chồng trẻ vô cùng hạnh phúc khi có chú mèo ở bên cạnh.

Coduroy vẫn có thể bắt chuột nhưng không còn được như trước. Ashley cho hay chú mèo có tính nết khá điệu đà, thích chải chuốt, thích được vuốt ve ôm ấp, thích phơi nắng và chơi cùng chuột bông. Cô tin rằng chú mèo đỏm dáng này biết rằng mình đặc biệt khi luôn nhận được sự quan tâm từ gia đình và bạn bè. Nó tỏ ra kiên nhẫn với những du khách trẻ tuổi thường xuyên ghé thăm.

Ashley chia sẻ: “Có Corduroy trong đời là một niềm vinh dự đối với chúng tôi. Tôi không nhớ gì về cuộc sống trước kia khi không có Corduroy ở bên cạnh. Nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời và tôi mong có thể mang cho nó một cuộc sống hạnh phúc”.

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm