Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland nổi tiếng khắp thế giới

Nuôi lợn như một thú cưng bỗng dưng trở thành trend và chú lợn này đã thực sự rất may mắn khi tìm được người chủ tốt bụng.

Từ trước đến nay chúng ta vẫn nghĩ chỉ có mèo hay chó mới là thú cưng nhưng mà không phải, rất nhiều gia đình đã lựa chọn những con vật khác và lợn dường như đang là một trào lưu. Mới đây, bài báo đăng trên tờ Metro đã kể về một gia đình ở Scotland nuôi chú lợn ỉ giống Việt Nam và coi như một thành viên trong nhà khi được hưởng tất cả tiện nghi cũng như sự yêu thương. Ngay lập tức, cư dân mạng quốc tế cũng như Việt Nam đều bày tỏ sự thích thú.

Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland - Ảnh 1.

Chú lợn đang gây bão mạng xã hội những ngày vừa qua.

Theo đó, mọi chuyện bắt đầu khi gia đình Morag Sangster và John Ryan chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc cả nhà quây quần bên chú lợn có trọng lượng 130kg được nuôi làm thú cưng. Chú lợn tên là Francisco thuộc giống lợn ỉ Việt Nam và đến với nhà Morag một cách rất tình cờ.

Chú ta ban đầu được một cô gái 15 tuổi mua về vì tưởng nhầm là giống lợn mini. Tuy nhiên sau 3 tháng, có vẻ như chú ta phát triển nhanh quá nên đã được đưa đến một khu bảo tồn động vật. Dù bị chủ cũ bỏ lại nhưng có vẻ như đây chính là may mắn của Francisco khi được chủ mới nhận nuôi.

Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland - Ảnh 2.

Francisco được nhận nuôi từ khu bảo tồn động vật.

Được biết trước đó, cặp đôi vợ chồng này đã nhận giải cứu hơn 100 con vật nhưng chú lợn ỉ này dường như được ưu ái nhất vì được sống trong nhà. Morag kể rằng cách đây 3 năm, vào một ngày tuyết rơi nhiều, Francisco không chịu được lạnh nên đã tìm vào nhà. Chú ta cứ nằm trước lò sưởi và không chịu ra ngoài nữa. Sau đó, Morag phải thu xếp chỗ ở cho Francisco là chiếc đệm trong phòng để ngủ cùng 4 con chó của gia đình.

Điều đặc biệt là mối quan hệ giữa Francisco cùng 4 chú chó rất tốt đẹp, chúng âu yếm mỗi khi gặp nhau giống như là tìm được tiếng nói chung vậy. Thức ăn của chú ta là hoa quả như chuối hoặc là hạt và rơm, cỏ khô để kiểm soát cân nặng. Francisco khá là hay cắn đồ dùng hoặc là cọ vào chúng nhưng lại thích được chủ nhân xoa bụng hoặc gãi lưng.

Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland - Ảnh 3.

Chú ta được ăn chế độ kiểm soát cân nặng.

Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland - Ảnh 4.

Ngủ trên đệm và nằm trước lò sưởi là sở thích của Francisco.

Lợn ỉ vốn là một giống lợn địa phương ở miền Bắc Việt Nam. Loại lợn này có lông và da màu đen tuyền, đầu tương đối nhỏ, chân khá ngắn, tai đứng, mặt nhăn, bụng xệ và đuôi thẳng. Lợn ỉ nuôi 8 tháng có thể đạt trọng lượng trung bình từ 50 đến 60kg/con. Chúng dễ nuôi vì chịu nóng, ẩm tốt, có sức chống bệnh cao.

Tờ Metro bình luận, thực tế là có khá nhiều gia đình đã bị nhầm và lừa mua giống lợn mini nhưng không phải như vậy. Khi lớn lên, chúng quá nặng và kết cục là bị bỏ rơi rất nhiều. 

Chú lợn ỉ Việt Nam nặng 130kg bị bỏ rơi bỗng trở thành thú cưng được ăn hạt, nằm lò sưởi ở gia đình Scotland - Ảnh 5.

Giống lợn ỉ Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm