Ngày 20/7, thi thể của 4 nạn nhân quê ở xã Đại Thanh (TP. Hà Nội) gặp nạn trong vụ lật tàu du lịch ở vịnh Hạ Long đã được người thân đưa về quê để làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.
Sau vụ lật tàu cướp đi sinh mạng của hàng chục người trên vịnh Hạ Long, anh Phạm Quốc Việt (Đội trưởng FAS Angel) đã có những chia sẻ thiết thực liên quan đến kỹ năng tự cứu sinh trên biển.
Chiều 20/7, sau gần một ngày nỗ lực tìm kiếm và trục vớt, con tàu du lịch Vịnh Xanh mang số hiệu QN-7105 – phương tiện gặp nạn trong vụ lật tàu thảm khốc trên vịnh Hạ Long – đã được đưa về neo đậu tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long.
Nạn nhân vụ lật tàu ở Hạ Long cho biết, khi cơn giông ập đến, hành khách 2 lần yêu cầu quay lại bến nhưng thuyền trưởng trấn an rằng "sắp đến nơi rồi".
Giữa thảm kịch lật tàu ở Vịnh Hạ Long khiến nhiều người thương vong, bé trai 10 tuổi đã sống sót nhờ hành động của người cha trong khoảnh khắc sinh tử.