Chủ đầu tư "chung cư thủng" khiến nữ giám đốc và nam nhân viên nhập viện: Vị trí xảy ra tai nạn nằm ngoài phạm vi cho thuê, khách hàng không được sử dụng

Vụ việc nữ giám đốc và nhân viên bị rơi từ tầng 2 xuống sảnh tầng 1 tòa Meco Complex (102 Trường Chinh) nhập viện cấp cứu (trong đó một người bị gãy xương sống) vẫn đang được dư luận quan tâm, tuy nhiên việc tiếp cận với chủ đầu tư dự án này lại không hề dễ dàng.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin mới nhất từ đại diện cư dân cho biết, đơn vị chủ đầu tư đã có thông báo đến khách hàng.

Toàn cảnh khu vực tấm sàn thủng làm 2 người rơi từ tầng 2 xuống

Theo Công ty CP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (Meco) - Chủ đầu tư, vào chiều 27/03, tại sảnh Văn phòng tòa HH1 - Meco Complex xảy ra sự cố mái che cửa sảnh rơi làm hai người bị thương. Ngay sau đó, Công ty Meco và Công ty Thiên Nam - đơn vị khai thác và quản lý khu vực văn phòng thương mại đã tiếp cận hiện trường xảy ra vụ việc, kịp thời đưa người bị nạn cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, sức khỏe hai bệnh nhân hiện đang ổn định, có thể xuất viện trong thời gian sớm.

Đơn vị chủ đầu tư cho biết thêm, diện tích mái che là diện tích nằm trong thiết kế được phê duyệt.

"Công ty Meco khẳng định đây không phải là phần diện tích cơi nới, hoàn toàn không nằm trong diện tích mặt bằng cho thuê và khách hàng không được phép sử dụng. Công ty CP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và thông tin cụ thể tới Quý cư dân, quý khách hàng", thông báo nêu.

Lỗ thủng từ dưới nhìn lên

Lỗ thủng từ dưới nhìn lên

Từ ngoài nhìn vào

Từ ngoài nhìn vào

Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có người ở phía dưới

Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có người ở phía dưới

Liên quan đến thông báo trên, chiều 30/3, trao đổi với PV, người thân của một trong 2 nạn nhân khẳng định, sau sự việc xảy ra các nạn nhân được người dân và người thân đưa đi cấp cứu.

"Không có ai bên Thiên Nam và đến tận 2 hôm sau mới có Tiến - nhân viên Meco Land vào thăm", người này nói.

Trong khi đó, nguồn tin từ đơn vị thuê mặt bằng khẳng định: "Ngay từ đầu khi nhận mặt bằng như ảnh, không hề có lan can chắn hay cảnh báo gì là nguy hiểm cả. Và bên Suối Hai cũng không hoàn toàn cơi nới phần đó".

Chủ đầu tư khẳng định không cơi nới

Chủ đầu tư khẳng định không cơi nới (tuy nhiên không có cảnh báo)

Trước đó, khoảng gần 18 giờ tối 27/3, hai người rơi xuyên qua trần nhà xuống đất. Hai nạn nhân đều làm việc tại CTCP bất động sản Suối Hai.

Công ty này thuê văn phòng trụ sở ở tầng 2 tòa nhà HH1B. Sau khi sự cố xảy ra, cư dân gọi xe cấp cứu và đưa hai người vào bệnh viện.

Ông Nguyễn Duy Dũng (46 tuổi), Trưởng Ban đại diện tòa HH1B cho biết, chủ đầu tư của dự án để 07 tầng đế tòa nhà cho thuê làm văn phòng, các tầng bên trên là nhà ở.

Vị trí mà hai người rơi xuống là phần chủ đầu tư cơi nới bằng việc thêm các tấm nhôm, mở rộng diện tích cho thuê, nhưng không đổ bê-tông, cốt thép bên trong. Hai người đứng vào khu vực đó, dẫn đến thủng sàn, rơi xuống đất.

Rất may, lúc xảy ra sự cố, khu vực sảnh tầng 1 có ít người ngồi chơi, nên không gây ảnh hưởng những người khác.

Vụ thủng cung cư làm đôi nam nữ rơi xuống tầng 1 nguy kịch: Chủ đầu tư ra thông báo "không phải phần cơi nới" - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm