Chú chó thông minh "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi bố mẹ đi vắng khiến dân mạng phục lăn

Trước những "hành động kiên quyết" của chú chó, cuối cùng cô bé đành phải ngoan ngoãn lấy sách vở ra làm bài, còn vị "giám thị" 4 chân thì ngồi cạnh quan sát.

Với những đứa trẻ tiểu học, việc làm bài tập về nhà dưới sự giám sát của bố mẹ cũng còn khiến chúng đôi lúc lơ là, trốn tránh thì khi vắng mặt phụ huynh, đợi trẻ tự giác học hành có vẻ là điều... bất khả thi.

Tuy nhiên, Sohu mới đây đưa tin, một gia đình đã "huấn luyện" thành công một "giám thị 4 chân" giúp việc học bài ở nhà của con không bị gián đoạn. Xem cảnh "giám thị" lắm mưu nhiều kế ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng, cư dân mạng phục lăn.

Theo đó, mạng xã hội Trung Quốc nhiều ngày qua đang rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chú chó ở Thâm Quyến nhắc nhở cô chủ nhỏ học bài. Các bức ảnh được mẹ cô bé chia sẻ khi kiểm tra lại camera.

Khi cô bé đang tập trung xem tivi thì tiếng chuông báo thức nhắc đến giờ học vang lên. Tuy nhiên, vì không có người lớn ở nhà nên cô bé đã phớt lờ. Liền lúc đó, chú chó bên cạnh lại sốt sắng quay ra nhìn như có ý nhắc nhở. Không thấy động tĩnh gì, chú bắt đầu sủa để gây sự chú ý cho cô chủ nhỏ.

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 1.

Thấy cô chủ có vẻ không có biểu hiện gì sẽ thay đổi, chú chó liền quay vào trong, dùng miệng đưa chiếc cặp sách của cô bé ra ngoài, đặt nó cạnh bàn và ra hiệu với cô chủ. 

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 2.

Nó dùng miệng đưa chiếc cặp sách của cô bé ra ngoài.

Cô bé miễn cưỡng bước xuống, tiến lại chiếc bàn. Chú chó đứng bên còn dùng chân kéo ghế để cho cô chủ nhỏ ngồi an toàn.

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 3.

Chú chó dùng chân kéo ghế để cho cô chủ nhỏ ngồi an toàn.

Tuy đã ngồi vào bàn nhưng bé gái vẫn không muốn bắt đầu công việc, thậm chí còn không lấy vở bài tập ra khỏi cặp sách, mắt vẫn mở to nhìn vào ti vi. Nhận thấy sự mất tập trung này, người bạn 4 chân lại sủa để nhắc nhở. Bé cau mày và quay sang quát: "Đi ra đi".

Bị cô chủ la, chú chó vẫn bơ đi như không có chuyện gì xảy ra, rồi sau đó có hành động bất ngờ: Nó trở lại phòng ngủ và lấy một chiếc móc áo, ném chiếc móc xuống đất và giẫm chân lên. Do "có một sự đe dọa không hề nhẹ", cô bé đang ngồi xem tivi lập tức giật mình, vội càng cầm chiếc điều khiển lên tắt ti vi ngay và ngoan ngoãn lấy sách vở ra làm bài.

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 4.

Nó trở lại phòng ngủ và lấy một chiếc móc áo, ném chiếc móc xuống đất và giẫm chân lên.

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 5.

Cô bé vội càng cầm chiếc điều khiển lên tắt ti vi ngay...

Chú chó "lập mưu" ép bé gái làm bài tập bằng được trong khi người lớn đi vắng khiến dân mạng phục lăn - Ảnh 6.

và ngoan ngoãn lấy sách vở ra làm bài.

Chính người mẹ khi chia sẻ câu chuyện cũng lấy làm bất ngờ vì không biết chú chó nhà mình học được những mưu mẹo đó từ ai. Tuy nhiên, cô cho biết, con chó hằng ngày vốn rất thông minh và tình cảm. "Từ khi có con chó, tôi không phải lo lắng chuyện học hành của con gái nữa. Dù có ra ngoài, con chó lớn cũng có thể quản lý nhà cửa nề nếp", cô nói.

Khỏi phải nói dân tình ngưỡng mộ chú chó này như thế nào sau khi xem bài chia sẻ của phụ huynh. "Thông minh quá đi, tôi cũng muốn có một con", "Bố mẹ cô bé thật may mắn khi có một người bảo mẫu ân cần và nghiêm túc như vậy"... Có người còn bình luận: "Chắc cũng phải nuôi một chú để có người lo bài vở cho con mới được".

Chia sẻ
Đọc thêm