Chồng yêu cầu giảm tiền biếu Tết bố mẹ hai bên nhưng lại để lộ 1 khoản "chi khủng" mờ ám, song pha xử lý của vợ mới thật sự khiến anh "trở tay không kịp"

"Anh ấy tính năm nay sẽ rút bớt tiền chi tiêu xuống, khoản biếu Tết bố mẹ hai bên cũng bị giảm còn 5 triệu một nhà...", người vợ kể.

Năm hết Tết đến, mọi nguồn tài chính trong thời điểm này của mỗi gia đình đều đổ dồn tập trung lo chi tiêu, mua sắm đón xuân, đặc biệt phải để ra 1 khoản biếu bố mẹ hai bên. Vậy mà người vợ trong câu chuyện dưới đây lại bất ngờ phát hiện chồng mình có khoản chi tiêu mờ ám khiến cô vô cùng bức xúc. Tuy nhiên cách ra tay xử lý của cô mới thật sự khiến người khác bất ngờ.

Câu chuyện như sau: "Bình thường như mọi năm, Tết bọn em sẽ biếu bố mẹ hai bên mỗi nhà chục triệu. Tuy nhiên, tháng trước đi làm về chồng em than thở rằng năm nay công ty làm ăn khó khăn do ảnh hưởng của dịch nên thưởng ít. Cộng cả tháng lương thứ 13 với thưởng kinh doanh được chưa đầy 30 triệu. Em lại đang nghỉ thai sản không có lương. Vậy nên anh ấy tính năm nay sẽ rút bớt tiền chi tiêu Tết xuống, khoản biếu bố mẹ hai bên cũng bị giảm xuống còn 5 triệu một nhà.

Chồng yêu cầu giảm tiền biếu Tết bố mẹ hai bên nhưng lại để lộ 1 khoản "chi khủng" mờ ám, song pha xử lý của vợ mới thật sự khiến anh "trở tay không kịp" - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Thấy chồng tính toán như vậy em cũng vui vẻ tán thành, nghĩ không có tiền, vợ chồng phải chắt bóp, co cụm tiền nong là phải. Đợi sang năm em đi làm lại, kinh tế khởi sắc hơn sẽ lại lo được cái Tết đầy đủ.

Song cách đây hơn tuần, em đang bế con thì thấy đứa bạn thân nhắn tin bảo em cứ than nghèo kẻ khổ với nó mãi, kêu Tết năm nay không có tiền thế mà vài hôm trước nó lại gặp chồng em mua chậu lan Tết mười mấy triệu, còn kể với nhân viên bán hàng rằng mua làm quà tết biếu bố mẹ vợ. Vì là bạn thời đại học, chúng em hay nói chuyện qua Facebook, thi thoảng hẹn hò cà phê, chưa tới nhà nhau bao giờ. Em hay chia sẻ ảnh gia đình lên facebook nên cô ấy biết chồng em.

Đọc tin nhắn của nó xong, em bần thần. Ban đầu em nghĩ có thể anh ấy đi mua hàng cho công ty, hay mua giúp bạn bè nhưng thường thì anh ấy sẽ về kể lại với vợ. Nghi ngờ bắt đầu dấy lên, tối đó đợi chồng ngủ say em mò vào điện thoại lục tung các tài khoản cá nhân của anh. Quả đúng như em nghi ngờ, trong mục tin nhắn facbook có tin nhắn qua lại của lão với 1 người tên H.A. Anh ả không kết bạn nhưng không ngày nào không nói chuyện.

Theo nội dung tin nhắn, em biết được họ qua lại cũng được 1 thời gian. Nội dung mới nhất chính là tin nhắn cảm ơn của ả đó với chồng em vì chậu lan lão gửi biếu bố mẹ ả. Thấy bạn em bảo chậu lan ấy 15 triệu. Lão dối em lương thưởng được ít là dành tiền mua quà Tết cho bố mẹ người tình. Nếu không phải bạn em bắt gặp thì em còn thương chồng, còn lo chắt bóp để đỡ gánh nặng cho lão.

Đêm ấy em thức trắng luôn, nghĩ tới chồng mà uất không thể chợp nổi mắt. Sáng hôm sau em vẫn để chồng đi làm bình thường còn em ở nhà làm việc của mình. Tối về, lão vừa mở cửa vào nhà thấy chậu lan to uỵch, lộng lẫy vợ kê giữa phòng khách mà giật mình. Nhất là biết giá em mua hơn 20 triệu, lão trợn mắt quát: 'Em điên hả. Tiền anh đưa em để biếu Tết bố mẹ mà em mua chậu lan này làm gì'.

Em vừa bế con vừa cười bảo: 'Em thích thì mua thôi. Tội gì để chồng vác tiền đi mua lan tặng đàn bà thiên hạ còn bản thân mình cứ phải tằn tiện. Mà năm nay bố mẹ anh có món quà tinh thần là con dâu mới, cần gì em phải biếu tiền nữa'.

Nghe em nói thế, chồng đỏ mặt quát vợ ăn nói lung tung. Tới khi em đưa tấm ảnh, đoạn tin nhắn chụp màn hình thì lão mới tái mặt đứng im. Em vẫn lớn giọng tiếp: 'Anh tranh thủ đưa người mới về giới thiệu với bố mẹ anh để cô ta thay tôi lo sắm sửa Tết nhất cho ông bà. Xuân mới dâu mới, nềm vui nhân đôi còn gì. Còn tôi Tết này sẽ đưa con về ngoại. Ra Giêng ngày rộng tháng dài, lúc ấy sẽ có nhiều thời gian bàn tính chuyện ly hôn'.

Em cố tình nhắc đi nhắc lại về bố mẹ chồng vì anh ta thừa hiểu, nếu ông bà biết con trai mình ra ngoài lăng nhăng, chắc chắn họ sẽ không để yên. Bố mẹ chồng thương em, chỉ cần em nói chuyện này, khả năng cao anh ấy khỏi được về nhà ông bà đón Tết và cũng đương nhiên không có chuyện ông bà chấp nhận ả đàn bà kia.

Chồng em thấy vợ xách túi đi vội vàng chạy theo van xin nhận lỗi. Lão bảo vì em ở cữ, vợ chồng kiêng khem lâu lão 'bí bách' quá mới phải ra ngoài cặp kè như vậy. Lão cũng thề hứa, van xin sẽ chấm dứt hoàn toàn với cô ta.

Chồng yêu cầu giảm tiền biếu Tết bố mẹ hai bên nhưng lại để lộ 1 khoản "chi khủng" mờ ám, song pha xử lý của vợ mới thật sự khiến anh "trở tay không kịp" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói chung tới tầm này rồi lời hứa của đàn ông em không tin nổi nữa nhưng nghĩ giờ mà về ngoại thật, bố mẹ em biết chuyện họ cũng không còn lòng dạ đâu mà ăn Tết. Bố mẹ chồng cũng vậy, em thật sự không muốn để họ phải suy nghĩ nhiều nên đành ở lại. Có điều em tuyên bố rõ ràng, nếu chồng còn tái diễn nhất định em sẽ ly hôn không tiếc".

Với phụ nữ sẽ chẳng có nỗi thất vọng, sự tổn thương nào lớn bằng nỗi đau bị chồng phản bội. Đôi khi vì vô vàn lý do khác nhau, đặc biệt là họ phải suy nghĩ cho những người có quan hệ trực tiếp tới cuộc hôn nhân của mình mà buộc phải chọn cách bao dung với sai lầm của bạn đời. Song đàn ông đừng bao giờ hiểu lầm rằng họ nhắm mắt bỏ qua như thế là vì họ quỵ lụy, không thể sống thiếu các anh. Một khi phụ nữ đã không còn niềm tin thì đàn ông có làm thế nào cũng không thể gieo được hi vọng trong lòng họ. Vì vậy đàn ông nhớ nhé, đừng bao giờ thách thứ sự nhẫn lại của vợ mình không có ngày các anh mất hết đó.

Chia sẻ
Đọc thêm