Chồng và em gái thường xuyên nhắn tin cho nhau

Thế mà vì chủ quan, tôi không hề biết rằng chồng tôi và em gái thường xuyên nhắn tin cho nhau...

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến,

Tôi và anh cưới nhau đã được 12 năm, chồng tôi không phải là người đàn ông lãng mạn và tinh tế. Anh cũng không kiếm được nhiều tiền. Anh chỉ là một nhân viên bình thường, còn tôi quản lý 2 siêu thị nên tiền nong trong nhà chủ yếu là do tôi đóng góp. Chúng tôi cũng hay có mâu thuẫn với nhau nhưng thực sự tôi nghĩ đó là những điều rất bình thường vì vợ chồng nào chẳng có mâu thuẫn. Thế mà chồng tôi thường đem điều đó than phiền với em gái tôi (nó kém tôi 12 tuổi nhưng khá từng trải). Nhiều lần em gái tôi có khuyên tôi này nọ nhưng tôi nghĩ, chuyện hai người chỉ chúng tôi mới biết tốt xấu ra sao. 

Thế mà vì chủ quan, tôi không hề biết rằng chồng tôi và em gái thường xuyên nhắn tin cho nhau, theo như tôi biết thì họ chưa đi quá giới hạn nhưng tôi biết rằng em gái tôi đã có tình cảm với chồng tôi rồi. Chuyện này với tôi là cú sốc lớn, mấy hôm nay tôi không ăn ngủ được. Tôi chưa biết phải làm gì đây, nên làm lớn chuyện hay thế nào? Xin nhận được lời khuyên từ chị.

(Giấu tên)

Chồng và em gái thường xuyên nhắn tin cho nhau 1
Chuyện này với tôi là cú sốc lớn, mấy hôm nay tôi không ăn ngủ được (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Cú sốc tinh thần lúc này đã và đang giúp bạn bừng tỉnh và nhìn nhận thật lý trí về những điều mắt thấy tai nghe. Đương nhiên là bạn sẽ băn khoăn bởi chuyện này có liên quan đến em gái bạn. Lúc này rất cần ở bạn sự bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo để có những quyết định chính xác. 

Mọi chuyện xảy ra đã cho thấy phần nào sự chủ quan của  bạn trong tình cảm vợ chồng cho đến khi bạn đã và đang đối diện với sự mất mát và cảm giác bị phản bội. Như bạn đã nói, có lẽ chuyện mâu thuẫn với bạn không là vấn đề gì nhưng với chồng bạn có thể là những tổn thương tình cảm, khi anh ta không thể chia sẻ với bạn thì tất nhiên anh ấy sẽ cần tìm đến một ai đó thấu hiểu. Và từ sự thấu hiểu dẫn đến đồng cảm và rung cảm là con đường rất ngắn. Tiếc rằng em gái bạn và cả chồng bạn đã không thể giữ được rào cản của bản thân để rồi đưa mối quan hệ này tới tình trạng khó xử. Nhưng nếu chuyện này không được giải quyết sớm thì mọi việc sẽ ngày càng đưa bạn đến tình trạng khó kiểm soát hơn thế.

Có lẽ bạn nên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ rõ ràng giữa cả ba. Lúc này việc nhìn nhận thẳng thắn là điều rất cần thiết. Đương nhiên là chuyện này sẽ phải được giải quyết một cách rõ ràng. Nhưng bạn cũng cần dành lại thời gian nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này của mình, tìm hiểu xem mâu thuẫn bắt đầu từ đâu, liệu cách ứng xử của bạn có làm cho chồng bạn mặc cảm về việc kiếm tiền ít hơn? Hay trong mối quan hệ vợ chồng anh ấy không thấy được sự chia sẻ đồng cảm với bạn? Và bạn cũng cần tìm hiểu chồng bạn mong muốn điều gì về mối quan hệ hôn nhân này, cả hai sẽ cần phải làm gì để củng cố hôn nhân và làm lành tổn thương sau những gì xảy ra… 

Nếu cần thiết, bạn nên tâm sự, chia sẻ với người thân, những người bạn cảm thấy tin tưởng để có thêm sự động viên giúp bạn vượt qua cú sốc này. Tôi nghĩ, bạn sẽ cần nhiều thời gian để bắt đầu lại mọi chuyện, nhưng với sự thông minh của bạn, hẳn là bạn sẽ biết cách nào tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm