Chồng uống thuốc sâu tự sát, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót

Dù biết chồng đang trong tình trạng thập tử nhất sinh trên giường bệnh, người vợ vẫn chọn cách phớt lờ không muốn đến gặp khiến anh ta càng đau đớn và day dứt.

Theo 163 đưa tin, hôm 5/6 vừa qua, một người đàn ông tên Trần Phi ở Hồ Nam, Trung Quốc, đã cầm một lọ thuốc trừ sâu đến tìm vợ mình là Lưu Hồng. Sau một lúc nói chuyện, cả hai xảy ra tranh cãi gay gắt, Trần Phi đã uống thuốc sâu tự tử ngay tại chỗ.

Trong đoạn video được ghi lại ở hiện trường, có rất nhiều người đứng xem xung quanh nhưng không một ai tỏ ra xót thương đối với người đàn ông đang gặp nguy kịch nằm trên mặt đất. Thậm chí em trai của Lưu Hồng còn lao vào đá Trần Phi với thái độ rất tức giận. Mãi một lúc sau mới có người gọi cấp cứu để đưa Trần Phi đến bệnh viện.

Chồng uống thuốc sâu tự tử, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót - Ảnh 1.

Mới đây, phóng viên địa phương khi nhận được tin đã tìm đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân. Nằm trên giường bệnh trong tình trạng nguy kịch nhưng Trần Phi chỉ biết khóc. Anh không muốn gặp ai, chỉ muốn gặp vợ. Thế nhưng Lưu Hồng nhất định từ chối, dù biết chồng sắp chết cũng không đến để gặp mặt lần cuối khiến cho Trần Phi đau đớn day dứt còn hơn chết.

"Tôi không hối hận khi làm điều này. Tôi nợ vợ tôi và phải trả lại cho cô ấy. Tôi hy vọng vợ có thể tha thứ cho tôi", Trần Phi nức nở.

Chồng uống thuốc sâu tự tử, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót - Ảnh 2.

Khi phóng viên tìm gặp Lưu Hồng tại nhà riêng, thái độ của cô đặc biệt bình tĩnh. Cô cho biết mình không muốn và cũng không có ý định đến thăm Trần Phi. Sau đó cô lôi ra một xấp ảnh đưa phóng viên xem. Trong những bức ảnh này đều là hình những vết thương của Lưu Hồng trước đây đã bị Trần Phi đánh.

Người vợ đau lòng kể, từ khi kết hôn, không biết bao nhiêu lần cô đã bị Trần Phi đánh đập, mắng mỏ, dùng mọi cách để sỉ nhục cô, dù là từ chuyện nhỏ nhặt nhất. Chịu đựng suốt nhiều năm trời, Lưu Hồng cuối cùng đã chọn cách tự giải thoát cho bản thân mình và quyết định ly hôn.

Chồng uống thuốc sâu tự tử, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót - Ảnh 3.

Ngày mà Trần Phi đến tìm gặp Lưu Hồng cũng là ngày mà cô quyết định ly hôn. Đối mặt với việc đánh mất gia đình, anh ta cuối cùng đã tỉnh ngộ nhưng Lưu Hồng vô cùng kiên định. Chính vì vậy, Trần Phi đã uống thuốc sâu để bày tỏ thành ý xin lỗi và mong được vợ tha thứ.

"Tôi không dám tới bệnh viện gặp anh ta. Tôi sợ anh ấy có thể làm những điều điên rồ", Lưu Hồng nói.

Chồng uống thuốc sâu tự tử, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của Trần Mẫn, chị gái của Trần Phi, trước đây khi anh ta và Lưu Hồng yêu nhau đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ nhà gái. Gia đình họ Lưu luôn cho rằng Trần Phi quá nghèo không xứng với con gái họ. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn kiên quyết ở bên nhau. Lưu Hồng chưa đầy 20 tuổi đã sinh liên tiếp 2 đứa con cho Trần Phi.

Trong khi đó gia cảnh Trần Phi khá éo le do cha anh mất sớm, mẹ thì tái hôn và phải nuôi đến 7 đứa con. Vì nhà nghèo nên Trần Phi đã sớm phải ra ngoài lao động kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Chồng uống thuốc sâu tự tử, vợ quyết không tới nhìn mặt lần cuối, bi kịch gia đình nảy sinh từ mặc cảm khiến người ta đau xót - Ảnh 5.

Vừa phải lo cho vợ con, vừa phải lo cho gia đình, gánh nặng kinh tế biến Trần Phi thành một con người khác. Sau khi kết hôn, anh lại luôn cảm thấy nhà họ Lưu coi thường mình, từ đó nảy sinh sự chán nản, khó chịu và nhạy cảm. Những lời nói vô tình của mẹ vợ khiến anh rất đau đớn, vì vậy, anh đã trút sự bất mãn của mình lên người vợ.

"Tôi muốn trả nợ cho vợ bằng mạng sống của mình", Trần Phi khóc lớn.

Dưới sự khuyên giải của gia đình và phóng viên, cuối cùng Lưu Hồng cũng chịu đến bệnh viện gặp Trần Phi. Nhìn thấy những giọt nước mắt của chồng, cô cảm thấy rất đau lòng và nhận ra rằng tình cảm bao năm qua thật không dễ gì xóa bỏ.

Lưu Hồng cho biết, nếu Trần Phi có thể bình an vô sự, cô sẵn sàng cho anh một cơ hội để sửa đổi. Hy vọng rằng sau khi vượt qua cửa tử thần, Trần Phi sẽ thật sự hối cải để vợ chồng và hai đứa con của họ sẽ tiếp tục có một gia đình hạnh phúc.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm