Chồng tuyên bố đưa lương mẹ giữ để "vẹn cả đôi đường" nhưng khi vợ cho nghe đoạn ghi âm dài chưa đầy 3 phút, anh mới "ngã ngửa" hiểu mọi chuyện

"Đúng như em đoán, anh lại bênh mẹ như cũ. Vậy là em lấy điện thoại mở đoạn ghi âm lén ghi lại lúc nói chuyện với mẹ cho anh nghe...", người vợ kể.

Đi làm dâu không phải cô gái nào cũng may mắn có được bà mẹ chồng tâm lý, hiểu cho suy nghĩ, nỗi lòng của con dâu. Vậy nên mọi hi vọng còn lại phụ nữ đều đặt cả vào chồng mình, mong anh ấy có thể ở bên che chở, nâng đỡ vợ khi sống chung với mẹ. Do đó, chồng lại vô tâm nữa thì vợ sẽ cảm thấy bị lạc lõng, cô độc bên gia đình nhà chồng. Giống như tâm sự của nàng dâu trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện như sau: "Cưới xong em có bầu luôn. Vừa mang thai tháng thứ 2 thì công ty em chuyển trụ sở làm việc cách địa điểm trước hơn chục cây số. Tính ra cả đi lẫn về, 1 ngày em phải đi gần 30km. Đi được hơn tháng, do di chuyển nhiều quá, em bị động thai, dọa sảy. Vậy là chồng yêu cầu nghỉ việc không lương tới lúc sinh xong mới tính tiếp.

Chồng tuyên bố đưa lương mẹ giữ để "vẹn cả đôi đường" nhưng khi vợ đưa cho nghe đoạn ghi âm dài chưa đầy 3 phút, anh mới "ngã ngửa" hiểu mọi chuyện - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Khổ nỗi em sống chung với mẹ chồng. Từ lúc em nghỉ việc bà tỏ thái độ khó chịu nghĩ con trai phải vất vả đi làm 1 mình kiếm tiền, con dâu ở nhà chơi nên thi thoảng ngồi ăn cơm bà vẫn thở dài bảo: '1 đứa đi làm nuôi mấy cái tàu há miệng. Sức nào chịu cho nổi'.

Nhiều khi nghe bà nói, em ức chế cũng muốn nói lại vài lời nhưng chồng không cho. Anh ấy trước giờ không làm trái ý mẹ, bắt em phải nín nhịn với lý do phận làm con, không báo hiếu được thì thôi không được phép cãi lại bố mẹ.

Mệt nhất là khoản kinh tế của vợ chồng em bà cũng can thiệp. Cưới xong bà ra mặt đòi giữ cả vàng cưới, tiền mừng của tụi em bảo chúng em còn trẻ không biết giữ tiền. Bà giữ hộ, khi nào cần bà sẽ đưa lại. Ban đầu em không đồng ý nhưng bà tự ái. Chồng em thấy thế vội làm theo ý bà ngay. Bà còn đòi giữ lương của chúng em mà em nhất quyết không chịu. Sau để làm vừa lòng mẹ, hàng tháng anh đưa hết lương cho bà, vừa là để chiều mẹ, vừa coi như 1 khoản cất đi tiết kiệm. Lương em dùng chi tiêu. Anh nói như thế coi như vẹn đôi đường.

Tuy nhiên từ hôm em nghỉ việc, không có thu nhập, mỗi lần mua gì, làm gì cần tiền đều phải xuống gõ cửa xin bà. Rõ là bà bảo, khi cần cứ nói bà đưa cho nhưng 10 lần em hỏi lấy tiền thì cả 10 lần bà hằn học khó chịu, hỏi em như hỏi cung mới đưa khiến em ức chế vô cùng. Thế nhưng về kể với chồng, anh vẫn cứ bênh mẹ chằm chặp bảo không có chuyện bà giữ tiền như vây. Cũng là do mẹ em khéo 'diễn', lúc nào có con trai thì đưa tiền cho dâu rất thoải mái, thậm chí còn chủ động, sau lưng thì quản từng đồng.

Hôm qua bạn thân em mời cưới. Vì sức khỏe không cho phép, em tính nhờ người mừng giúp 500k nên bảo mẹ chồng đưa tiền. Vậy nhưng con dâu vừa hỏi bà đã mắng em té tát: 'Ăn bám chồng còn không biết điều, vẽ vời mừng cưới xin để đốt tiền con trai tôi à. Không đi ăn, không phải mừng'.

Em nhẫn nhịn giải thích rằng lúc trước vợ chồng em cưới, bạn ấy mừng thì giờ chúng em phải mừng lại. Vậy nhưng bà không nghe, vẫn gạt đi nói con dâu chỉ nghĩ cách tiêu tiền rồi nhất quyết không đưa.

Chồng tuyên bố đưa lương mẹ giữ để "vẹn cả đôi đường" nhưng khi vợ đưa cho nghe đoạn ghi âm dài chưa đầy 3 phút, anh mới "ngã ngửa" hiểu mọi chuyện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tối ấy về em nói chuyện lại với chồng. Đúng như em đoán, anh lại bênh mẹ như cũ. Vậy là em lấy điện thoại mở đoạn ghi âm lén ghi lại lúc nói chuyện với mẹ cho anh nghe. Từng câu từng lời bà nói, anh nghe rõ không sót từ nào. Song rồi em mới lên tiếng: 'Là vợ anh, em chỉ mong có được 1 cuộc sống tự tại, có người chồng trưởng thành biết đứng ra bảo vệ lo cho vợ chứ không phải lúc nào cũng phụ thuộc mẹ 1 đứa trẻ. Chúng ta đều đã đủ khôn lớn để tự lo liệu cho cuộc sống riêng của mình. Còn sống mãi như thế này, em thật sự rất mệt mỏi'.

Lúc ấy anh mới thôi không bênh mẹ nữa, bảo từ từ để anh nói khéo với bà. Tháng sau nhận lương về, anh đưa em giữ để chủ động chi tiêu kinh tế".

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhạy cảm. Chỉ một chút sơ ý không khéo, rất có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Do vậy người chồng có vai trò vô cùng quan trọng là đứng giữa dung hòa 2 người phụ nữ trong gia đình. Không cần anh phải ra mặt bênh vực vợ, chỉ cần anh biết phân xử đúng sai một cách thấu tình đạt lý, làm cầu nối giữa vợ với mẹ. Tin rằng, sống chung với mẹ chồng sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với các nàng dâu.

Chia sẻ
Đọc thêm