Chồng sắp cưới bảo "mua cho mẹ anh cái nhẫn vàng nhân dịp Noel bà sẽ vui lắm", tôi đáp nhẹ mà khiến anh im re

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Trong khi bàn kế hoạch đi ăn uống tối Noel, chồng sắp cưới lại gợi ý cho tôi mua quà cho mẹ anh: "Linh này, em mà mua cho mẹ cái nhẫn vàng chắc chắn bà sẽ vui lắm! Để mai này về có thể chung sống hòa hợp, vui vẻ, lấy lòng 1 chút là tốt em ạ!".

Tôi và Khương yêu nhau đã 2 năm. Ngay sau Tết Nguyên đán này, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Họ hàng 2 bên đã gặp mặt, trao lễ và xem ngày xong xuôi cả rồi.

Khương thực ra không phải là chàng trai có điều kiện nhất trong số những người tán tỉnh tôi, tuy nhiên anh lại đẹp trai và khá hợp tính cách tôi, đặc biệt khoản ăn, chơi, hưởng thụ.

Tôi cũng tiếp xúc với bố mẹ anh, ấn tượng là họ không quá khó tính. Còn về chuyện liệu có mâu thuẫn, xích mích gì khi chung sống hay không, tôi chẳng dám đoán trước. Thôi thì tới đâu hay tới đó.

Hiện giờ Khương đang làm kỹ thuật của một công ty nho nhỏ nhưng lương cũng tạm ổn. Tôi thì làm nhân viên văn phòng, lương thấp hơn Khương 1 chút nhưng lại rất nhàn.

Nói chung, tôi cũng là mẫu người dễ hài lòng nên cảm thấy cuộc hôn nhân với Khương là chấp nhận được.

Tuy nhiên, có một chuyện xảy ra khiến tôi thấy rất buồn và hoang mang về quyết định của mình. Tôi không chắc lấy Khương làm chồng mình sẽ được hạnh phúc?

Chẳng là tôi và chồng sắp cưới đều ham vui như nhau. Mỗi dịp lễ, Tết chúng tôi vẫn hay đi ra ngoài ăn uống, dạo chơi như những ngày đang tán tỉnh nhau vậy. Dịp Giáng sinh này, chúng tôi cũng dự định đi ăn ở nhà hàng có view đẹp rồi tiện ngồi đó ngắm cảnh luôn. Dẫu sao thì giờ tôi cũng đã đi làm, không còn cảm giác thích bon chen đi ngắm cây thông như sinh viên nữa.

Chồng sắp cưới bảo "mua cho mẹ anh cái nhẫn vàng nhân dịp Noel bà sẽ vui lắm", tôi đáp nhẹ mà khiến anh im re - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, hôm vừa rồi chúng tôi đang ngồi tìm vài địa điểm để đặt bàn, Khương bỗng dưng giơ điện thoại ra trước mặt tôi rồi bảo:

- Linh, em xem chiếc nhẫn này có đẹp không?

Tôi có chút mừng thầm, liền hỏi:

- Anh tính tặng em hả? Hi hi, sắp mua nhẫn cưới rồi còn mua nhẫn này làm gì nữa, bày vẽ ghê. Cũng được nhưng nhìn hơi đơn giản anh ạ.

- Ha ha, thì có phải mua cho em đâu mà đòi thời thượng, cầu kì mẫu mã.

Tôi hơi hụt hẫng trước lời nói của Khương, quay ngoắt đi sang màn hình điện thoại của mình thì anh lại tiếp lời:

- Linh này, em mà mua cho mẹ cái nhẫn vàng chắc chắn bà sẽ vui lắm! Để mai này về hòa hợp, vui vẻ, lấy lòng 1 chút là tốt em ạ!

Tôi ngớ người trước đề nghị của chồng sắp cưới. Tôi chưa từng nghe tới việc Giáng sinh sẽ phải tặng quà mẹ chồng! Mà lại còn là do chính chồng sắp cưới tìm mẫu, gợi ý cho nữa, nghe nó cứ... sai sai.

Tôi ngẫm ngẫm 1 hồi nhưng vẫn hỏi lại Khương:

- Sao tự dưng anh lại nghĩ thế? Mà em chưa đồng ý anh đã chọn sẵn quà thế này?

Khương lúng túng, mãi mới đáp:

- À, thì nó hiện lên quảng cáo trên facebook của anh thôi. Còn việc mua quà cho mẹ là anh nghĩ cho em. Em nói xem, phụ nữ ai chẳng thích được tặng quà, không đáng là bao nhưng chắc chắn sẽ khiến mẹ ấn tượng tốt với em. Chứ em nhìn chị dâu đó, giờ sống chung nhà mà 2 người như nước với lửa, anh trai anh đến mệt!

- Đúng rồi, phụ nữ ai chẳng thích được nhận quà, thế anh đã mua quà cho mẹ em, cho em chưa mà lại yêu cầu em tặng quà mẹ anh?

Nói xong, tôi cầm túi rồi đứng dậy về thẳng. Từ đó tới giờ cũng 3 ngày rồi, Khương không liên lạc gì với tôi nữa. Giáng sinh này của hai đứa mọi kế hoạch cũng như đổ bể. Tôi không giàu nhưng tiền mua 1 chiếc nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai vẫn luôn sẵn. Tuy nhiên, tôi thấy không cần thiết nên không làm thôi. Nhưng chỉ vì chuyện nhỏ này lại khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về anh chồng, gia đình chồng tương lai...

Chia sẻ
Đọc thêm