Chồng qua đời vì Covid-19, người phụ nữ sống chung với xác chết vì không được ra ngoài, phải cầu cứu hàng xóm từ ban công

Một người phụ nữ Italy đã không thể rời khỏi căn hộ của mình và phải sống chung với thi thể người chồng qua đời vì virus SARS-CoV-2.

Hãng tin CNN dẫn lời thị trưởng thành phố Borghetto Santo Spirito (Italy), ông Giancarlo Canepa, cho hay người phụ nữ không thể rời khỏi căn hộ của mình, và phải ở cùng với xác chết của chồng bà ấy do quy định cách ly vì Covid-19.

Người chồng đã bị xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng đã qua đời vào khoảng 2h sáng thứ Hai ngày 9/3 (giờ địa phương).

"Đúng là cô ấy vẫn còn ở đó với thi thể người chồng và chúng tôi sẽ không thể đưa thi thể đi cho đến sáng 11/3". Theo quy định cách ly của bang, không ai được phép tiếp cận thi thể. "Thật không may, chúng tôi có một quy định bảo mật mà chúng tôi buộc phải tuân theo", ngài thị trưởng nói. 

Ông Giancarlo cũng cho biết người đàn ông từ chối được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị nên mới dẫn đến tình trạng này. 

Chồng qua đời vì Covid-19, người phụ nữ sống chung với xác chết vì không được ra ngoài, phải cầu cứu hàng xóm từ ban công - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Italy tiếp tục diễn biến phức tạp, chính phủ Italy đã phải ra sắc lệnh phong tỏa toàn quốc.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát ở Italy, câu chuyện về sự tuyệt vọng của người vợ khi bị nhốt với xác chết của chồng trong nhiều giờ liền càng gây sự chú ý của người dân.

Đài truyền hình địa phương IVG.IT đã đăng tải các cuộc phỏng vấn qua video với những người hàng xóm của người phụ nữ. Được biết, người phụ nữ đã khóc lóc cầu xin sự giúp đỡ từ ban công.

Chồng qua đời vì Covid-19, người phụ nữ sống chung với xác chết vì không được ra ngoài, phải cầu cứu hàng xóm từ ban công - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Ngay bây giờ, điều quan trọng nhất là nghĩ cho người phụ nữ này, một mình với thi thể của chồng. Không ai có thể đến gần để giúp cô ấy cũng không ai an ủi cô ấy được. Chúng tôi hy vọng vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải quyết", một người hàng xóm (giấu tên) trả lời phóng viên qua cuộc gọi video.

(Nguồn: CNN)

 - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm