Chồng nghiện rượu chém vợ không thương tiếc, một hành động nhanh trí đã giúp nạn nhân thoát chết ngoạn mục và vạch trần tội ác khủng khiếp

Cứ mỗi lần say rượu, gã chồng hung bạo liền mang vợ ra để trút giận, khiến cho nạn nhân đau đớn và phẫn uất nhiều năm trời.

Vừa qua, Tòa án nhân dân cấp cao thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan, đã bác bỏ đơn kháng cáo của một bị cáo họ Hứa, giữ nguyên mức phạt 6 năm tù giam đối với hành vi bạo lực gia đình hắn ta.

Trang Apple Daily đưa tin, tên họ Hứa, 54 tuổi, là một tài xế lái xe tải. Tên Hứa và vợ hắn cưới nhau nhiều năm và có với nhau 2 mặt con. Trong cuộc sống hàng ngày, tên họ Hứa là người rất cộc cằn, nóng tính và bị nghiện uống rượu. Hắn cũng thường xuyên mắng chửi và đánh đập vợ, nhất là những khi hắn say xỉn sẽ luôn lôi vợ ra để làm công cụ trút giận.

Sau những năm chịu đựng các trận đòn thừa sống thiếu chết của gã chồng, người vợ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, sợ hãi và đau đớn, chỉ muốn ly hôn để giải thoát bản thân. Nhiều lần bày tỏ sự phẫn uất của mình, người vợ đều bị tên Hứa dọa dẫm sẽ giết chết. Hắn còn khẳng định cả hai vợ chồng sẽ giết nhau rồi cùng chết, để cho hai đứa nhỏ sống bơ vơ.

Chồng nghiện rượu chém vợ không thương tiếc, một hành động nhanh trí đã giúp nạn nhân thoát chết ngoạn mục và vạch trần tội ác khủng khiếp  - Ảnh 1.

Tên họ Hứa đã đâm nhiều nhát chí mạng vào người vợ, dự định đoạt mạng nạn nhân rồi tự sát.

Vì không thể nhẫn nhịn thêm nữa, tháng 3 năm 2020, người vợ quyết định đệ đơn lên tòa để xin lệnh cách ly, bảo vệ khỏi gã chồng dã man. Ngay khi nhận được phán quyết của tòa không cho đến gần hoặc có hành vi đánh đập vợ, tên Hứa cảm thấy rất phẫn nộ nên tìm rượu giải khuây.

Nhậu nhẹt đã đời đến 2 giờ sáng hôm sau, tên Hứa hậm hực quay về nhà, vào bếp lấy con dao nhọn rồi lao vào phòng ngủ với ý định đoạt mạng vợ mình.

Bị tấn công khi đang ngủ, bà Hứa gần như không thể phòng vệ kịp thời. Bà bị chồng đâm nhiều nhát vào lưng, bụng, máu chảy ra lênh láng. Ngay giây phút sinh tử, người vợ đã nhanh trí nín thở giả vờ chết. Không ngờ vì vậy mà đã giúp cô thoát khỏi tử thần trong gang tấc.

Tên Hứa nhìn thấy vợ nằm bất động trên vũng máu, nghĩ rằng nạn nhân đã chết nên đã mất cảnh giác. Hắn vào phòng tắm rửa sạch máu, quay trở ra nhét con dao hung khí vào tay vợ và lại vào bếp lấy một con dao khác để đâm vào bụng tự sát. Hắn dự định sẽ biến vụ án này trở thành vụ tự sát đôi mà không biết rằng, âm mưu thâm độc của hắn lại bị "người chết" vạch trần ngay lập tức.

Lợi dụng lúc tên hung thần không để ý, bà Hứa nén đau đớn với lấy chiếc điện thoại và nhanh chóng gọi báo cảnh sát. Thật may mắn lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường và đưa cả hai vợ chồng đi cấp cứu.

Chồng nghiện rượu chém vợ không thương tiếc, một hành động nhanh trí đã giúp nạn nhân thoát chết ngoạn mục và vạch trần tội ác khủng khiếp  - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trong phiên tòa sơ thẩm, tên Hứa nhất mực khẳng định hắn không giết vợ mà cô ta đã tự sát trước khi dùng dao tấn công hắn ta. Bên cạnh đó, hắn cũng đã mở sẵn cửa nhà để giúp cho cảnh sát giải cứu được nhanh chóng và hy vọng tòa án sẽ có quyết định sáng suốt.

Báo cáo giám định vết thương của người vợ cho thấy cô đã chịu những vết chém khủng khiếp, nhát dao đâm sâu gây ra tổn thương đến cả ruột non của nạn nhân, phần gân ngón tay đứt lìa. Với tình trạng như vậy, tòa cho rằng nạn nhân không thể còn đủ sức để khống chế và tấn công chồng mình.

Trước nhiều bằng chứng tại hiện trường không thể chối cãi, tòa quyết định phán tên Hứa tội bạo lực gia đình mức án 8 năm 6 tháng tù. Sau khi gửi đơn kháng cáo lên tòa cấp cao và hòa giải với vợ, tên Hứa bị kết án với mức phạt 6 năm tù giam. Tên họ Hứa tiếp tục gửi đơn kháng cáo lên tòa nhưng hôm 4/6 vừa qua đã bị tòa án tối cao bác bỏ.

(Nguồn: Apple Daily)

Chia sẻ
Đọc thêm