Chồng ném cho vợ 10 triệu dặn: "Đừng để con chết đói" rồi ôm sạch của nả theo người tình, song 3 năm sau trở lại anh ta phải "chao đảo" với những gì chứng kiến

Lời nhắn nhủ của Quý chát chúa thật nhưng không phải không có lý, tài sản duy nhất của cô lúc đó chính là 10 triệu mà anh ta bố thí cho trước khi bỏ vợ con theo nhân tình.

Phụ nữ là phái yếu thế nhưng hành trang mà họ cần mang theo lại không bao giờ được thiếu sự mạnh mẽ. Mạnh mẽ sẽ giúp phụ nữ đứng vững dẫu cuộc đời có xảy ra biến cố gì, dẫu người đàn ông có phản bội vợ một cách phũ phàng và cay đắng. Mạnh mẽ để ngẩng cao đầu tiến về phía trước, để luôn tự tin và hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Oanh (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô sẽ không bao giờ quên được cái đêm định mệnh ấy. Đó là cái đêm mà người chồng cô hằng yêu thương, tin tưởng bỗng trở về ném lại cho cô những lời đầy ám ảnh rồi biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của 2 mẹ con cô để theo người tình của anh ta.

"Trước đó, tôi vẫn luôn được ngưỡng mộ bởi may mắn có chồng giỏi giang, kiếm ra tiền, đối xử tốt với vợ con, giàu trách nhiệm với gia đình. Tôi cũng nghĩ như vậy và không tiếc hi sinh mọi điều vì anh ta...", Oanh nói.

Kết hôn được hơn 1 năm, khi Oanh vừa sinh con đầu lòng chưa lâu thì mẹ chồng cô bị tai biến phải nằm liệt giường. Quý - chồng Oanh bảo vợ nghỉ việc ở nhà, vừa trông con vừa chăm sóc mẹ chồng. Khả năng kinh tế của anh thừa sức thuê người giúp việc nhưng anh không yên tâm giao mẹ ruột vào tay người ngoài. Nghĩ đến con, đến chồng và thương mẹ chồng, Oanh chấp thuận đề nghị của Quý.

Chồng khinh miệt ném cho vợ 10 triệu: "Đừng để con chết đói" rồi ôm sạch của nả theo người tình, song 3 năm sau trở lại anh ta phải "chao đảo" với những gì chứng kiến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hơn 2 năm trời trước khi mẹ chồng qua đời, Oanh quay cuồng với vai trò 3 vai trò cùng lúc: bà nội trợ trong gia đình, mẹ bỉm sửa chăm sóc con nhỏ và một nhân viên phục vụ người bệnh chuyên nghiệp. Nhiều lúc quá mệt mỏi, Oanh gợi ý Quý thuê thêm người đỡ đần cô nhưng Quý phàn nàn rằng không thích người lạ sống trong nhà. Chiều chồng, Oanh lại gắng gượng ngày này qua ngày khác.

Sau khi mẹ chồng qua đời, trong lúc Oanh đang định gửi con để đi làm lại thì biến cố đã ập đến. Đêm khuya hôm đó, Quý đột ngột về nhà, nhanh chóng thu dọn vài món đồ quan trọng nhất rồi tuyên bố một điều khủng khiếp. Quý nói đã yêu người khác, muốn đến một chân trời mới và làm lại từ đầu với cô ta.

Căn nhà này Quý mua trước khi kết hôn nên anh ta đã bán sang tay cho người khác. Nghĩa là Oanh phải gấp rút dọn đi trước khi chủ mới đến nhận nhà. Trước khi rời đi, Quý dúi vào tay Oanh 10 triệu rồi nhếch miệng: "Đừng để con chết đói nhé".

"Tôi ngã quỵ nhìn chồng bước đi không ngoảnh lại lấy một cái. Mấy năm qua tôi đều ở nhà, chẳng có thu nhập cũng không có tiền tích lũy...", Oanh chia sẻ.

Bị chồng bỏ rơi phũ phàng, Oanh không có chỗ ở, cũng chẳng có công việc kiếm sống, chưa nói còn đứa con thơ cần nuôi nấng. Lời nhắn nhủ của Quý chát chúa thật nhưng không phải không có lý, tài sản duy nhất của cô lúc đó chính là 10 triệu mà anh ta bố thí cho trước khi bỏ vợ con theo nhân tình.

Ba năm sau kể từ cái đêm khủng khiếp ấy, Oanh đã thay đổi rất nhiều mà Quý cũng chẳng còn như xưa. Đến phương trời mới, Quý và người tình dồn hết vốn liếng ra đầu tư làm ăn nhưng mọi thứ không được suôn sẻ như ý muốn. Sau 3 năm cầm cự và chèo chống, Quý buộc lòng phải chấp nhận thất bại. Đó cũng là lúc người tình bỏ anh đi theo gã đàn ông khác giàu có hơn.

Quý tay trắng chẳng còn gì, lúc này anh ta mới nhớ đến mình vẫn còn vợ và con. Quý như người chết đuối vớ được cọc, như kẻ chìm trong hố sâu tuyệt vọng bấu víu được sợi dây thừng để leo lên. Quý quyết định quay về tìm Oanh.

Hai người vẫn chưa làm thủ tục ly hôn, bởi Quý chưa một lần trở lại sau cái đêm ấy. Quý dù không còn tiền nhưng còn sức khỏe và khối óc, anh có thể làm lại mọi thứ và bù đắp xứng đáng cho mẹ con Oanh. Cô nuôi con một mình hẳn rất vất vả, cực nhọc. Dù là vì tình xưa nghĩa cũ hay vì thực tế cuộc sống thì Oanh chắc chắn sẽ tha thứ cho anh - Quý đã chắc mẩm như vậy.

Chồng khinh miệt ném cho vợ 10 triệu: "Đừng để con chết đói" rồi ôm sạch của nả theo người tình, song 3 năm sau trở lại anh ta phải "chao đảo" với những gì chứng kiến - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Quý không liên lạc được với Oanh vì cô đã đổi số điện thoại. Thăm hỏi bạn bè mãi Quý mới lấy được địa chỉ của cô. Không ngờ cô lại sống trong một khu chung cư hạng sang. Quý bực bội tự hỏi, lẽ nào Oanh sa ngã đến mức cặp kè với đàn ông để có tiền nuôi con và trang trải cuộc sống?

"Sau khi chồng bỏ đi, tôi mất đến mấy tháng trời loay hoay, chới với trong nỗi sợ hãi và mất phương hướng. Nhưng tôi nhanh chóng vực lại bản thân mình, bắt đầu lao vào tìm việc làm và nghĩ mọi cách để kiếm tiền. Có lẽ bởi vì tôi may mắn hoặc đúng là tôi cũng có chút khả năng, mọi thứ đối với tôi thuận lợi vô cùng...", Oanh kể.

Oanh quyết đoán vay tiền để đầu tư làm ăn với người bạn thân, cộng với những nỗ lực ngày đêm không ngừng nghỉ, việc kinh doanh của cô sớm thu được kết quả khả quan. Cuộc sống của hai mẹ con Oanh dư dả hơn nhiều, căn chung cư mà Quý thấy là cô vừa tậu cách đây không lâu. Sắp tới cô thậm chí còn có kế hoạch mở rộng đầu tư sang lĩnh vực mới.

Sau khi tường tận mọi chuyện, Quý lập tức bị chao đảo trong nỗi hối hận và tiếc nuối cùng cực. Khi xưa Oanh ở nhà phụ thuộc kinh tế chồng, Quý thấy cô thật thảm hại và xấu xí, chính vì thế anh mới bỏ rơi cô chạy theo người tình. Nhưng nhìn Oanh hiện tại, Quý hổ thẹn và tự ti đến lời níu kéo cũng chẳng thể thốt ra nổi. Anh cúi đầu ủ rũ quay về, ôm nỗi tiếc hận khi đánh mất một người phụ nữ vừa có tình vừa có tài.

Oanh chia sẻ cuộc đời rất dài, hôn nhân thì đầy sóng gió, lòng người lại rất dễ đổi thay. Phụ nữ phải luôn mạnh mẽ, cứng cỏi thì mới đủ sức đương đầu với sóng gió. Nếu như khi trước cô không đủ mạnh mẽ thì bây giờ cô đã gục ngã hoàn toàn, sao có được những ngày bình yên, vui vẻ hiện tại?

Chia sẻ
Đọc thêm