BÀI GỐC Đang dạy con học, bị chồng chê một câu khiến tôi điếng người

Đang dạy con học, bị chồng chê một câu khiến tôi điếng người

Tôi bật khóc vì câu nói xúc phạm của chồng. Sao anh có thể chê bai vợ trước mặt con trai chứ?

21 Chia sẻ

Chồng muốn có thêm con nhưng tôi thì sợ hãi

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nếu không nghe lén được cuộc nói chuyện của chồng với người bạn, tôi cứ nghĩ lấy được người chồng tốt. Nào ngờ, anh ấy không có chút tình cảm nào đối với tôi, dường như cưới vợ chỉ để chống ế.

Năm nay đứa con đầu lòng của tôi vào lớp 1, thế nên nhiều tháng nay, mẹ chồng liên tục nhắc nhở tôi sinh tiếp tập 2. Tôi nói là sinh 1 đứa đã đủ vất vả rồi không muốn sinh con nữa.

Mẹ bảo sinh đứa đầu chưa có kinh nghiệm nên con ốm đau bệnh tật liên miên cũng rất vất vả. Mẹ nói nếu tôi sinh bé thứ 2, bà sẽ dành toàn thời gian chăm sóc cả 2 bé để tôi yên tâm đi làm. Ngoài ra bà còn thưởng cho tôi 100 triệu.

Những điều mẹ chồng nói ra chỉ là bề nổi của gia đình tôi. Còn điều tôi thật sự lo lắng suốt 1 năm nay là ở chồng tôi. Vì thể diện của bản thân nên tôi không dám nói bí mật này cho ai biết.

Cách đây 1 năm, chồng mời bạn về nhà tôi ăn nhậu. Trong lúc say rượu, chồng tôi tâm sự thật với người bạn và tôi nghe lén được. Anh ấy nói vì sức ép lấy vợ của bố mẹ nên mới chấp nhận cưới vợ và chọn đại tôi. Thực tình anh không có chút tình cảm nào với tôi. Sống với nhau có 1 mặt con rồi mà vẫn không thể yêu thương tôi được, nhìn thấy tôi là tâm trạng nặng nề mệt mỏi.

Sau khi chồng tỉnh táo lại, tôi hỏi chồng để xác minh thực hư. Nào ngờ chồng khẳng định đúng và chưa bao giờ yêu tôi. Giận chồng, tôi chuyển qua phòng con gái ngủ. Suốt 1 năm nay, chúng tôi ngủ riêng phòng và thỉnh thoảng mới xảy ra quan hệ chăn gối.

Có lẽ trước sức ép của mẹ chồng nên ngày hôm qua, chồng muốn chúng tôi ngủ chung 1 phòng để kiếm thêm đứa con. Tôi hỏi chồng: "Vợ chồng sống mà không có tình yêu thì sinh lắm làm gì?"

Chồng bảo có nhiều cặp vợ chồng khi lấy nhau rồi đâu còn tình yêu, sống với nhau vì con cái là chính. Tuy anh ấy không yêu tôi nhưng vẫn có trách nhiệm đầy đủ với vợ con và không hề phản bội gia đình. Hàng tháng đều góp tiền chi tiêu sinh hoạt, không để vợ con thiếu thốn. Anh khẳng định bản thân như thế là tốt rồi, tôi còn muốn anh ấy phải thế nào nữa?

Chồng nói thế nhưng tôi vẫn cảm thấy lấn cấn trong lòng. Tôi sợ sinh thêm con, rồi khi gặp biến cố, chúng tôi không có tình yêu thương để vượt qua, lỡ buông bỏ nhau thì tôi biết làm thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm