BÀI GỐC Thương mẹ chồng nên tôi xin nghỉ làm cả tuần về quê chăm bà ốm, nửa đêm nghe bà gọi điện cho em gái mà tôi bủn rủn

Thương mẹ chồng nên tôi xin nghỉ làm cả tuần về quê chăm bà ốm, nửa đêm nghe bà gọi điện cho em gái mà tôi bủn rủn

Đứng nghe hết cuộc nói chuyện của mẹ chồng, tôi đoán ra người ở đầu dây bên kia chính là em gái bà. Nhưng bí mật kinh khủng được hé lộ trong cuộc điện thoại ấy mới khiến tôi chết lặng.

4 Chia sẻ

Chồng mất nhưng tôi vẫn chăm sóc mẹ chồng 5 năm trời, lúc nguy kịch, bà nắm tay tôi bật khóc tiết lộ bí mật khiến tôi sinh lòng oán hận

Buổi tối trước khi đi ngủ, tôi vào phòng hỏi xem mẹ chồng có cần gì không thì bà bỗng nắm chặt lấy tay tôi rồi rơi nước mắt.

Cách đây 5 năm chồng tôi qua đời. Gia đình chồng chẳng có của ăn của để, vợ chồng tôi lại không có xu nào tiết kiệm, vì thế lúc anh bệnh tật thì mẹ chồng quyết định bán nhà để chữa bệnh cho con trai.

Anh ra đi, tôi và mẹ chồng phải ở nhà thuê, trong nhà xơ xác chẳng còn lại gì. Chồng đã qua đời nhưng tôi quyết định thay anh chăm sóc mẹ chồng. 5 năm qua mẹ con tôi và mẹ chồng vẫn sống nương tựa vào nhau. Nửa năm trước mẹ chồng ốm yếu, thường xuyên ra vào bệnh viện. Đợt vừa rồi bác sĩ đã lắc đầu, thời gian còn lại của bà chẳng còn được bao nhiêu.

Những năm vừa rồi nỗ lực làm lụng, tích góp thì tôi đã tiết kiệm được một khoản. Thế nhưng vì mẹ chồng ốm bệnh nên số tiền ấy cũng lại cạn sạch. Nghĩ đến tương lai của 2 mẹ con mà tôi chán nản và lo lắng vô cùng song tôi không hối hận vì đã chăm sóc mẹ chồng.

Hôm vừa rồi, buổi tối trước khi đi ngủ, tôi vào phòng hỏi xem mẹ chồng có cần gì không thì bà bỗng nắm chặt lấy tay tôi rồi rơi nước mắt. Tôi hốt hoảng hỏi thăm để rồi phải sững người nghe bà tiết lộ một bí mật luôn giấu kín. 

Chồng mất nhưng tôi vẫn chăm sóc mẹ chồng cả 5 năm trời, lúc nguy kịch bà bỗng nắm tay tôi bật khóc tiết lộ bí mật khiến tôi phải sinh lòng oán hận - Ảnh 1.

Mẹ chồng bảo bà sợ tôi lấy chồng sẽ bỏ rơi bà. (Ảnh minh họa)

"Mẹ có lỗi với con, cũng vì mẹ quá ích kỷ... Mẹ chẳng còn sống được bao lâu, nếu không được con tha thứ thì mẹ chết chẳng nhắm mắt...", mẹ chồng nghẹn ngào nói như vậy. 

Cách đây 2 năm, sau khi tôi dành dụm được 200 triệu thì định vay mượn thêm để mua một mảnh đất giá tiền vừa phải. Sau vài năm nữa có tiền sẽ cất nhà để 3 mẹ con, bà cháu có chỗ ở cố định. Ai ngờ số tiền ấy lại bị mất trộm khiến tôi tiếc đứt ruột. Mẹ chồng bảo hôm đó bà nhìn thấy con trai người hàng xóm vào nhà tôi. Đó là gã thanh niên nghiện ngập, nhà hàng xóm cũng toàn thành phần bất hảo, tôi nghĩ bụng có báo công an cũng chẳng thể lấy lại được tiền mà có khi còn bị hàng xóm đe dọa làm phiền, nên cắn răng cho qua. 

Hóa ra người lấy số tiền ấy chính là mẹ chồng. Bà lấy tiền của tôi mang cho con gái để vợ chồng em ấy mua nhà ra riêng vì ở chung với nhà chồng khổ quá. Tôi thật sự không thể tin nổi bà lại đối xử với con dâu như thế. Em chồng khó khăn, kể cả lúc mẹ chồng ốm bệnh thì tôi cũng chẳng đòi hỏi em ấy phải đóng góp tiền bạc. Về phần mẹ chồng, mấy năm qua tôi đối xử hết lòng với bà như mẹ đẻ. Giờ tôi mới thấm thía, dâu thì đến cuối cùng vẫn là người ngoài mà thôi!

Mẹ chồng nhìn tôi mong mỏi một cái gật đầu đồng ý tha thứ. Nhưng tôi cũng chỉ là con người có máu thịt, sao có thể rộng lượng, bao dung tới mức ấy? Trong lòng tôi không khỏi nảy sinh sự oán hận nhưng bà lại yếu quá rồi. Tôi biết làm sao đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm