Chồng lương 8 triệu/tháng mà đòi mua nhà 3 tỷ, vợ phát hiện âm mưu và chỉ đáp 1 câu khiến anh ta tẽn tò

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Hưng lương chỉ khoảng 8 - 10 triệu/tháng nhưng lại rất thích mua nhà chung cư ở khu trung tâm, 3 phòng ngủ, rộng rãi, sang trọng. Thoa chỉ nghe anh "mơ mộng" mà chán chẳng buồn đáp, cho tới một lần nọ...

Thoa cũng không hiểu sao mình lại kết hôn với Hưng. Gia đình cô không giàu nhưng cũng là gái phố, trong khi Hưng lương đã không cao, bố mẹ lại làm nông dân. Có thể nói, giữa 2 người cách biệt một trời một vực.

Nhưng chuyện đó cũng không hề gì, Thoa chưa bao giờ coi thường, khinh rẻ chồng và gia đình chồng. Dù ít khi về nhưng mỗi khi có dịp lễ, Tết, cưới hỏi, ma chay, Thoa vẫn cùng Hưng về làm tròn bổn phận. Cô cũng tự nguyện xắn tay áo và xúm vào làm cùng họ hàng, cô tự tin mình đã làm tốt để không ai có thể lời ra tiếng vào.

Ngược lại về phía Hưng, anh cũng tỏ ra hiếu thuận với bố mẹ Thoa. Hơn nữa, nhà cô 2 chị em gái, bố Thoa lại sức khỏe yếu, do đó Hưng là người đàn ông duy nhất trong gia đình, việc gì nặng nhọc, thứ gì hỏng hóc đều do Hưng lo hết.

Sau 2 tháng kết hôn vẫn sống thuê trong căn phòng tập thể, Hưng ngỏ lời hỏi Thoa:

- Này, vợ ơi, vợ chồng mình lên kế hoạch tiết kiệm để mua nhà đi. Không lẽ mình đi ở thuê thế này mãi sao?

- Đương nhiên là không rồi anh. Nhưng em đang suy nghĩ, anh lương 8 triệu, em lương 12 triệu, sống tằn tiện lắm rồi mà mỗi tháng cũng chỉ bỏ ra được 7 – 8 triệu tiết kiệm. Chừng nào mình mới tích được chừng 500 triệu mà mua trả góp.

- Em nói cái gì? Mua trả góp á? Mình có thể nhờ bố mẹ giúp đỡ nữa mà.

- Thì bố mẹ hẳn là sẽ giúp rồi, nhưng em nghĩ cũng không được bao nhiêu. Mình vẫn phải vay ngoài thêm.

- Anh nghĩ vay ngoài ít thôi. Công to việc lớn thế bố mẹ có bao nhiêu thì rút hết ra cho mình mượn chứ. Hay mẹ em sắp cho cái Vân đi du học nên hết tiền?

Chồng lương 8 triệu/tháng mà đòi mua nhà 3 tỷ, vợ phát hiện âm mưu và chỉ đáp 1 câu khiến anh ta tẽn tò - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Rồi chuyện mua nhà trở thành đề tài thường trực trong mâm cơm của 2 vợ chồng. Mỗi lần ngồi vào bàn, Hưng ôm khư khư cái điện thoại rồi hí hửng giơ ra cho vợ xem:

- Vợ, em xem này. Căn này có hơn 2 tỷ, cả nội thất các thứ chắc gần 3 tỷ. Căn này vị trí đắc địa đó, lại ở giữa trung tâm, đường phố ít tắc mà 2 đứa đi làm đều không xa. Mà nhà ở dự án này bỏ lỡ là khó có suất nữa lắm, mình mua không vợ?

- Anh nhìn lại sổ tiết kiệm của 2 vợ chồng đi. Mình không đủ tiền đặt cọc ấy chứ nói gì mua.

- Thì nhờ mẹ mà. Em nghĩ xem, mỗi tháng đã mất không 4 triệu cho tiền thuê cái phòng này. Như em nói mình sẽ thuê khoảng 4 năm để tích tiền, thế sau 4 năm là tốn bao nhiêu tiền thuê nhà? 4 x 12 x 4, là hết gần 200 triệu đó bà xã. Chi bằng mình vay họ hàng, bố mẹ và mua luôn, có hơn không?

Nghe Hưng phân tích, Thoa cũng xuôi xuôi. Cuối cùng, cô hẹn Hưng cuối tuần sẽ về nói chuyện với bố mẹ. Hưng hí hửng lắm, gật đầu lia lịa.

Khi Hưng đề cập chuyện mua nhà hơn 2 tỷ, bố mẹ Thoa cũng không phản đối. 2 người trầm ngâm 1 hồi, rồi bảo:

- Bố mẹ không đủ nhưng cũng hỗ trợ 2 đứa được khoảng 60%. Còn đâu các con nhờ bên nội, rồi tự vay mượn thêm nhé.

Thế nhưng, sau khi trở về, hỏi Hưng về việc nhà anh sẽ hỗ trợ thế nào, anh lại chối bay chối biến. Lý do anh đưa ra là bố mẹ làm nông, không có tiền, em trai còn đang đi học.

Cãi nhau một hồi vẫn không đi đến kết quả chung, Thoa bực mình bỏ vào phòng ngủ trước. Nằm 1 hồi, cô vẫn không thấy Hưng đâu. Thoa lò dò ra ngoài phòng khách cũng không thấy, cô lại chạy xuống sân khu tập thể.

Nào ngờ, vừa tới bậc cầu thang xoắn, cô đã nghe thấy Hưng nói trong điện thoại:

- Tình hình này bố mẹ chuẩn bị cho con 100 – 200 triệu được không? Vợ chồng con chỉ cố tầm 1 năm là trả hết cho bố mẹ. Con sợ bên nhà mình không góp tí nào trong khi bên ngoại góp tỷ rưỡi thì Thoa không chịu.

- Rồi, con biết mà. 2 vợ chồng đứng tên chứ. Lỡ sau này có ly hôn còn chia đôi tài sản. Ha ha, con còn rành hơn mẹ ấy, không phải lo đâu ạ.

- Vâng, bố mẹ chuẩn bị luôn nhé. Con muốn mua ngay.

Chồng lương 8 triệu/tháng mà đòi mua nhà 3 tỷ, vợ phát hiện âm mưu và chỉ đáp 1 câu khiến anh ta tẽn tò - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thoa ngỡ ngàng. Mặc dù kết hôn thì không ai muốn bỏ, nhưng lỡ trường hợp ấy xảy ra thì… Thoa chưa bao giờ nghĩ tới, ấy vậy mà Hưng đã nghĩ tới phân chia tài sản, phân chia cả căn nhà chưa mua.

Thoa suy nghĩ rất lâu, rồi hôm sau cô nhẹ nhàng đưa ra đề nghị với Hưng:

- Anh không cần bảo bố mẹ góp thêm đâu. Em nghĩ kỹ rồi, bố mẹ làm nông, không dư dả như bố mẹ em. Em ích kỷ quá rồi.

Hưng trố mắt nhìn vì sự thay đổi của vợ. Nhưng Thoa lại tiếp lời:

- Tuy nhiên, phần lớn tiền là của bố mẹ em, thế nên sổ đỏ sẽ đứng tên mẹ em.

Hưng đơ người, rồi anh kịch liệt phản đối. Lúc này, Thoa mới nhếch mép cười:

- Thế đứng tên cả 2, lỡ lại ly hôn chẳng phải anh hời quá à?

- Em… Em nói gì thế?

- Đừng hỏi em câu này, vì bản thân anh phải rõ hơn em.

Nói rồi, Thoa bỏ đi. Còn lại mình anh tẽn tò vì bị Thoa phát hiện toan tính của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm