Chồng không nhậu nhẹt, vẫn tặng quà cho vợ nhưng "khoảng trống" giữa chúng tôi ngày càng lớn

Tôi luôn thấy cuộc hôn nhân của mình thật tẻ nhạt, chán chường và không lối thoát.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Tổng đài trái tim,

Tôi đã lập gia đình được 10 năm và có 2 con, hai vợ chồng đều có công việc ổn định, kinh tế gia đình cũng ổn. Chồng tôi hơn tôi 8 tuổi, là một người có trách nhiệm và rất yêu 2 con, anh cũng giúp tôi làm việc nhà, đôi lúc chỉ ham nhậu nhẹt với bạn, ngoài ra không chơi bời gì. Ngẫm lại thì đáng lẽ ra gia đình tôi phải êm ấm lắm, nhưng sống với nhau mới thấy chừng đó thôi chưa đủ. Hai vợ chồng tôi gần như không thể chia sẻ, tâm sự gì nhiều với nhau, nhất là khi có mâu thuẫn.

Chồng không nhậu nhẹt, vẫn tặng quà cho vợ nhưng "khoảng trống" giữa chúng tôi ngày càng rộng lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh không muốn nghe tôi nói, bực thêm chút là anh văng tục dù bình thường không hề có. Tôi là người sống tình cảm, có phần khép kín, tôi thèm được chồng yêu chiều, ôm ấp mỗi khi đi làm về, thủ thỉ, chia sẻ với nhau về mọi thứ nhưng chồng tôi thì chẳng bao giờ làm điều đó. Ngày lễ anh cũng mua hoa tặng, và cũng chỉ thế chẳng mặn mà hơn. Tôi tự nhủ so với nhiều người, chồng mình như thế là tốt rồi, nhưng cái mong muốn được chồng gần gũi, chia sẻ với nhau hơn cứ lẩn quẩn trong đầu tôi, để rồi mỗi khi anh vô tâm là tôi thấy thất vọng vô cùng. Đôi lúc tôi thấy cuộc hôn nhân của mình nó tẻ nhạt quá. Tôi phải làm sao để cân bằng lại đây? (Xin giấu tên)

Chồng không nhậu nhẹt, vẫn tặng quà cho vợ nhưng "khoảng trống" giữa chúng tôi ngày càng rộng lớn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong hôn nhân, tình trạng chán chường, tẻ nhạt là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi vợ chồng sống với nhau trong một khoảng thời gian lâu dài mà không có những biện pháp "hâm nóng tình cảm". Vì thế, tâm trạng của bạn hiện tại là dễ hiểu và cần có những "liệu pháp tinh thần" để gắn kết tình yêu, thổi bùng ngọn lửa đam mê ở cả hai. Có như thế, hôn nhân mới tràn ngập màu sắc và hạnh phúc.

Chồng bạn là một người đàn ông tốt. Anh ấy quan tâm, chăm sóc con cái chu đáo, biết chiều chuộng vợ bằng những hành động thiết thực như tặng hoa, quà, chia sẻ công việc gia đình, con cái. Vì thế, điều đầu tiên Hướng Dương muốn khuyên bạn là: Hãy bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Một khi bạn "biết đủ", biết nhìn nhận và trân trọng những điểm tốt của chồng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Thứ hai, nếu chồng thiếu đi sự lãng mạn, bạn có thể giúp chồng tạo ra điều đó. Thay vì chờ đợi chồng đem sự lãng mạn, chia sẻ đến với mình, tại sao bạn không cùng anh ấy tạo ra chúng? Bạn có thể rủ chồng đi chơi, uống cà phê, đi dạo phố, mua tặng anh ấy vài món quà nhỏ mà chẳng cần dịp gì đặc biệt. Đôi khi nấu cho anh ấy những món ăn anh ấy yêu thích hay dành những lời khen ngợi chân thành, chắc chắn sẽ khiến anh ấy thích thú và vui vẻ. Khi tâm trạng của hai đều thoải mái, bạn hãy nhẹ nhàng tâm sự những điều mình giấu kín, về sự vô tâm của chồng, về bản tính thích lãng mạn, yêu chiều của mình. Điều đó sẽ giúp cả hai thêm hiểu, trân trọng và cảm thông với nhau hơn.

Hạnh phúc tại tâm, một khi bạn cảm nhận được hạnh phúc hiện hữu, chắc chắn bạn đang nắm giữ điều đó. Mà muốn hạnh phúc, hãy thôi nhìn vào khuyết điểm của đối phương và biết bằng lòng với những gì mình đang có để từ đó tạo dựng những niềm vui mới lớn lao hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm