Chồng không đồng ý lấy họ ngoại làm tên đệm cho con còn bảo "không liên quan" và câu trả lời gây sốc của vợ

"Em mới sinh con được hơn tuần. Bà nội dưới quê bận không lên chăm được, ngoại phải sang thay. Mẹ em bỏ hết công việc tới lo cho cháu...", người vợ kể.

Sống bên một người chồng luôn coi thường nhà ngoại sẽ khiến phụ nữ ức chế, mệt mỏi. Khi sức nhẫn nhịn của vợ không còn thì hôn nhân sẽ theo đó mà rạn nứt, đó cũng là nội dung câu chuyện mới được người vợ trẻ chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây.

Câu chuyện như sau: "Mặc dù sống cách nhà vợ chưa đầy chục cây số nhưng nửa năm chồng em mới đặt chân sang nhà bố mẹ vợ 1 lần. Cũng không phải sang thăm mà đấy là phải có công có việc, không tránh mặt được thì chồng em mới tới. Anh ấy lúc nào cũng phân biệt nhà ngoại. Rõ hai đứa mua nhà được bố mẹ em cho một nửa tiền, còn lại 1 nửa tiền là của nhà nội nhưng ai hỏi anh chỉ kể ông bà nội cho tiền chứ ngoại thì anh bơ đi coi như đó là trách nhiệm của ông bà.

Chồng không đồng ý để vợ lấy họ ngoại đặt làm tên đệm cho con còn bảo "không liên quan", nhưng câu trả lời của cô mới khiến anh sốc thật sự - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Ức chế hơn, ông bà nội động ốm có khi chỉ hắt hơi, sổ mũi là chồng em cuống lên bắt vợ sang thăm nom, biếu tiền nong, mua thuốc men tẩm bổ. Ấy thế nhưng bố mẹ em ốm, anh không hỏi 1 lời. Thậm chí thấy vợ về nấu nướng cho ông bà là anh cằn nhằn mắng vợ rằng đã lấy chồng rồi còn ôm đồm việc nhà ngoại".

Người vợ kể, lối cư xử thiếu công bằng đối với nhà ngoại của chồng khiến cô nhiều khi mệt mỏi, ức chế vô cùng. Mặc dù cô cũng đã nhiều lần nói chuyện thẳng thắn mong anh hiểu và thay đổi cách suy nghĩ nhưng lần nào nói vợ chồng cũng cãi nhau nên cô chán. Có điều cô càng nhẫn nhịn, chồng cô càng không hiểu cho lập trường của vợ, anh càng lúc càng coi thường bên ngoại hơn thành thử nỗi ấm ức trong lòng cô cứ vậy tích tụ ngày một nhiều. Đến khi "tức nước vỡ bờ", cô sẽ vùng lên giành lấy sự công bằng cho bản thân và gia đình mình.

Cô kể: "Em mới sinh con được hơn tuần. Bà nội dưới quê bận không lên chăm được, ngoại phải sang thay. Mẹ em bỏ hết công việc lên chăm cháu ngày đêm cho con rể yên tâm đi làm nhưng anh chẳng nói được 1 lời cảm ơn. Đã vậy lúc hai đứa bàn đặt tên cho con anh lại tỏ thái độ. Chồng em họ Nguyễn, em họ Hoàng, em muốn đặt tên con là Nguyễn Hoàng L., tức là lấy họ ngoại làm tên đệm cho con. Chồng em không thích thế, anh bảo: 'Ngoại liên quan gì mà đưa vào tên của con. Tốt nhất là tách bạch ra'.

Nói thật, nếu chồng em nói không thích đặt tên đó cho con, em sẵn sàng vui vẻ tìm tên khác theo ý anh. Nhưng thái độ coi thường, phân biệt nội ngoại đôi bên một cách quá đáng như thế làm em ức chế vô cùng nên lớn tiếng nói lại: 'Con do em sinh ra, một nửa dòng máu nó mang trong người là của em, của bên nhà ngoại mà anh lại nói con không liên quan tới nhà ngoại mà được à? Anh nói năng nên suy nghĩ trước sau một chút. Anh nên nhớ, con anh là con gái đó. Anh nghĩ sao nếu sau này nó lấy chồng, chàng rể của anh cũng tuyên bố cháu anh không liên quan bên ngoại".

Chồng không đồng ý để vợ lấy họ ngoại đặt làm tên đệm cho con còn bảo "không liên quan", nhưng câu trả lời của cô mới khiến anh sốc thật sự - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng em nghe vợ hỏi câu đó, mặt ngắn lại không nói gì nữa. Em vẫn tiếp lời: 'Nếu anh cảm thấy không muốn liên quan tới bên ngoại thì tốt nhất tôi với anh đường ai nấy đi cho khuất mặt nhau. Tôi là do bố mẹ sinh ra, con tôi là cháu họ, điều này muôn đời không thay đổi đươc'.

Tới đây chồng em ngồi im bặt luôn vì biết vợ thực sự đã nổi cáu. Tuy nhiên anh ấy cũng không nhận sai ngay với vợ mà tới đêm muộn dậy pha sữa cho con mới nựng con bé dỗ dành: "Nguyễn Hoàng L. của bố ăn sữa nào. Con gái bố được mẹ đặt tên cho yêu quá'. Vừa nói anh vừa nhìn liếc sang vợ nhưng em cũng chẳng buồn đáp lại. Nói chung từ nay em sẽ không nhún nhường hay nín nhịn chồng mãi như trước đây".

Theo dõi hết câu chuyện, mọi người đều ủng hộ cách hành xử của người vợ bởi ai cũng có chung quan điểm, vợ chồng phải tôn trọng, đối xử công bằng giữa hai bên nội ngoại. Mong rằng sau chuyện lần này, anh chồng trong câu chuyện trên sẽ sửa đổi nếp suy nghĩ của bản thân để cuộc sống hôn nhân giữa anh với vợ được bền lâu mãi mãi.

Chia sẻ
Đọc thêm