Chồng khoe 2 vé máy bay quốc tế, tôi vui mừng khôn xiết nhưng rồi lại chết đứng trước tờ giấy để trên mặt bàn của mẹ anh ta

Niềm hoan hỉ chưa được bao lâu thì đã bị dập tắt ngay lập tức...

Không biết có ai đồng cảnh ngộ với tôi không, khi bản thân mình quá thấp kém nhưng may mắn "vớ" phải được nhà chồng xịn về đủ đằng. 

Tôi là con nhà nông, lên thành phố học tập đâu có được như những bạn bè đồng trang lứa. Ngoài cắp sách lên giảng đường mỗi ngày, tôi còn phải bươn chải, chật vật kiếm từng đồng một để đáp ứng cho sinh hoạt thường nhật. Chi tiêu dè dặt, tiết kiệm, lâu lâu mới dám đi ăn vỉa hè, cũng như chẳng nghĩ được đến chăm chút bản thân quá nhiều. Được cái, tôi không bị quá đen mà sở hữu nước da rất trắng. Tuy không xinh kiểu hot girl nhưng nhìn qua hẳn ai nấy đều có cảm tình.

Ngược lại tôi chính là anh - người đàn ông hoàn hảo, chuẩn nghĩa "gương mặt vàng làng đầu thai". Anh ấy nhà giàu, công tử, học giỏi và rất đa tài. Những chàng trai phong độ như thế lúc nào mà chả có cả tá người vây quanh. Thế mà cũng lại gặp tôi, mọi thứ tựa câu chuyện cổ tích giữa đời thực vậy.

Anh biết tôi từ ngày tôi còn học Đại học. Một lần ăn ngô nướng ở gần trường, chẳng hiểu thế nào mà chàng công tử ấy lại bước xuống xe xịn để vào ngồi vỉa hè cùng. Tôi chẳng dám nhìn mấy người như thế đâu, nhưng anh ấy lại cứ nhìn chằm chằm tôi. Xong anh tiến đến chỗ tôi làm quen các kiểu. Ban đầu tôi tỏ ra sợ sệt, cứ ngờ vực mình sẽ bị lừa cũng nên, do đó tôi đứng dậy đi luôn. Nhưng có vẻ số trời đã định, bằng cách kỳ diệu nào đó, anh ấy vẫn tìm ra thông tin của tôi và cố tiếp cận cho bằng được.

Chồng khoe 2 vé máy bay quốc tế, tôi vui mừng khôn xiết nhưng rồi lại chết đứng trước tờ giấy để trên mặt bàn của mẹ anh ta  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Mãi sau này anh mới hay tâm sự rằng những người như anh ấy phát ngán với vẻ đẹp đại trà hay xô bồ, chỉ mong tìm được cô gái hiền lành và chân thành, thế là đủ. Chuyện tình hoàng tử - lọ lem bắt đầu như vậy đấy... 

Thời điểm tình yêu chúng tôi sâu đậm cũng là lúc tôi ra trường. Nghĩ rằng sau này muốn lấy được anh, bản thân mình cũng cần phải sở hữu năng lực gì đó. Vậy nên tôi hạ quyết tâm phải thi được vào làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn. Kể cả khi họ hàng nhà anh có chê địa vị nhà tôi thì cũng khó lòng hạ bệ bản thân tôi được. 

Cũng may, tôi nhanh chóng được nhận vào làm ở một công ty rất lớn, mức lương cực kỳ hấp dẫn. Tôi "nâng cấp" bản thân mình mỗi ngày, để rút ngắn khoảng cách giữa tôi và người yêu. Khi anh ngỏ lời muốn lấy tôi, tôi hạnh phúc lắm nhưng vẫn dè chừng vì sợ bố mẹ anh khó đồng ý bởi gia cảnh không tương xứng. Mỗi lần lo âu, anh lại dỗ tôi vào lòng, đồng thời khẳng định chắc nịch sẽ không có chuyện cuộc tình này bị cấm cản. Quả thực, với sự cương quyết của chồng, dù bố mẹ anh cũng nói ra nói vào song đến cuối chúng tôi vẫn được tổ chức đám cưới theo nguyện vọng ban đầu.

Lấy nhau được một thời gian, dù biết mẹ chồng vẫn chưa tâm phục khẩu phục song tôi đành tỏ ra khuất mắt trông coi, quan trọng nhất vẫn là cuộc sống của mình. Nhưng mới đây, có một chuyện bất ngờ xảy ra khiến tôi sốc vô cùng mọi người ạ...

Chiều hôm ấy, chồng tôi đi chơi về, cũng đúng lúc tôi đang chuẩn bị cơm nước. Cả mẹ chồng tôi cũng có ở nhà. Chồng tôi hào hứng khoe 2 chiếc vé máy bay sang Úc tháng sau. Anh còn kể đây sẽ là một chuyến đi thật ý nghĩa vì tôi chưa bao giờ được đi du lịch nước ngoài. Khỏi phải nói, tôi bất ngờ nhưng cũng rất hoan hỉ. Chồng mình thật tâm lý, đợt vừa rồi công việc áp lực, tôi cũng muốn xả hơi chút đỉnh.

Chồng khoe 2 vé máy bay quốc tế, tôi vui mừng khôn xiết nhưng rồi lại chết đứng trước tờ giấy để trên mặt bàn của mẹ anh ta  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Nào ngờ, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, mẹ chồng đã để một tờ giấy khác lên mặt bàn và nói những lời khiến tôi sửng sốt:

"Sao con lại phải nói dối là đi du lịch? Sẵn đây thì mẹ nói luôn. Nhà mình sắp sang Úc định cư, nên thôi thì coi như lần này sẽ là cơ hội để con dâu trải nghiệm trước. Kiểu gì cũng phải sang Úc. Nên mẹ nghĩ con xin nghỉ việc đi là vừa, tờ giấy trên bàn kia là đơn xin thôi việc!"

Tôi ngay lập tức đáp trả: "Sao không ai nói với con vậy? Sang Úc định cư rồi, ai sẽ chăm sóc cho bố mẹ đẻ của con?"

Mẹ chồng lườm tôi và đanh giọng hơn: "Tôi biết ngay cô sẽ viện lý do mà! Đấy, ngày xưa định không cho cưới có sai chút nào đâu! Tôi không cần biết, nếu cảm thấy không sang đó được thì ly hôn với con trai tôi ngay đi."

Quay sang nhìn chồng, tôi chỉ thấy anh lảng mặt ra chỗ khác. Có vẻ như anh cũng đồng tình với mẹ mình... 

Giờ tôi phải làm sao để mọi người ơi... Tôi vẫn còn gia đình bố mẹ đẻ, còn sự nghiệp ở Việt Nam cơ mà... Sang Úc phải bắt đầu lại, nhỡ tôi lại mang tiếng con dâu ăn bám thì sao... Hãy cho tôi xin giải pháp trong chuyện này với...  

Chia sẻ
Đọc thêm