Chồng giết vợ, giấu xác 3 tháng: Nạn nhân bị giết vì cãi nhau với mẹ chồng

Nạn nhân nhờ mẹ chồng cho con uống sữa nhưng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã nên bị chồng dùng thanh sắt đánh rồi bóp cổ đến chết.

Chồng giết vợ, giấu xác 3 tháng: Nạn nhân bị giết vì cãi nhau với mẹ chồng - Ảnh 1.

Phúc ra tay giết vợ chỉ vì vợ có mâu thuẫn nhỏ với mẹ chồng (Ảnh: Cơ quan điều tra)

Giết vợ vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 10/4, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khai quật tử thi và khám nghiệm tử thi nạn nhân Trần Thị Huyền Trang (33 tuổi, trú xã Tịnh Giang).

Hồ sơ vụ án cùng nghi can Trần Thái Phúc (43 tuổi, trú xã Tịnh Giang) đã được bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra.

Công an huyện Sơn Tịnh cho biết từ lời khai của Phúc, cơ quan điều tra đã thực nghiệm lại hiện trường với sự chứng kiến của các cơ quan có liên quan. Thi thể nạn nhân cùng các vật dụng có liên quan như sim điện thoại, vỏ điện thoại, giấy CMND, quần áo và trang sức của nạn nhân đều đã được tìm thấy.

"Thi thể nạn nhân được quấn mền, mặc áo ấm giấu trong bồn đựng nước phía sau căn nhà của Phúc. Bồn đựng nước được đổ bê tông bít kín nên mùi hôi không thể thoát ra ngoài", Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

Chồng giết vợ, giấu xác 3 tháng: Nạn nhân bị giết vì cãi nhau với mẹ chồng - Ảnh 2.

Phúc chỉ nơi giấu xác vợ khi thực nghiệm vụ án (Ảnh: Cơ quan điều tra)

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai hai vợ chồng làm ăn sinh sống tại TP.HCM cùng 2 con và mẹ. Ngày 13/1, Phúc đưa cả gia đình về quê Quảng Ngãi nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngày 24/1 (tức 27 tháng Chạp năm Bính Thân), cả gia đình Phúc sang nhà hàng xóm ăn cỗ tất niên. Đầu giờ chiều, chị Trang cùng mẹ chồng về nhà trước. Chị Trang nhờ mẹ chồng pha sữa cho con trai nhỏ uống còn mình đi giặt áo quần.

Tuy nhiên, con trai chị Trang bị sặc sữa nên nôn mửa, khóc thét. Chị Trang liền chạy đến và to tiếng, cãi vã với mẹ chồng. Đúng lúc này, Phúc về nhà thấy vậy nên nạt vợ dẫn đến hai bên cãi vã. Mẹ chồng chị Trang liền dẫn cháu ra khỏi nhà.

Phúc vì tức giận lại đã uống rượu nên tìm một thanh sắt là cây nhíp xe lên dọa vợ. Dù vậy, chị Trang vẫn lớn tiếng nên chồng cầm thanh sắt đánh vào đầu, gục xuống đất. Chị Trang bị chồng đánh vẫn tiếp tục kêu la nên Phúc xông tới bóp cổ đến chết.

Kế hoạch xóa dấu vết hoàn hảo

Ngay sau khi giết vợ, Phúc kéo thi thể xuống nhà bếp rồi đặt nhiều bao lúa lên trên để che dấu. Thanh sắt đánh chị Trang cũng được Phúc đặt lại chỗ cũ. Người chồng vô nhân tính này cũng nhanh tay lau hết những vết máu có ở hiện trường.

Khoảng 17h, khi bị mẹ hỏi vợ đâu thì Phúc trả lời sau khi cãi nhau đã bỏ đi đâu không rõ. Đến tối cùng ngày, Phúc lợi dụng không có ai ở nhà nên mặc áo ấm, quấn chăn rồi kéo thi thể vợ bỏ vào chiếc bồn nước bỏ lâu ngày phía sau nhà. Phúc còn lấy cát đổ đầy bồn nước rồi đi ngủ.

Chồng giết vợ, giấu xác 3 tháng: Nạn nhân bị giết vì cãi nhau với mẹ chồng - Ảnh 3.

Cơ quan công an đưa hung thủ đến hiện trường (Ảnh Cơ quan điều tra)

Sáng hôm sau, Phúc mua xi măng trộn bê tông lén lút đổ vào bồn nước để ngăn mùi hôi. Điện thoại, giấy CMND, quần áo và trang sức của vợ đều được Phúc giấu kín.

Những ngày Tết, Phúc vẫn sinh hoạt bình thường. Phúc thường nói với mọi người vợ đã về quê mẹ ruột sau khi cãi nhau. Sau đó, Phúc đưa mẹ và 2 con quay lại TP HCM làm ăn.

Kế hoạch che giấu tội ác của Phúc chỉ bị vỡ lở khi ngày 16/3, công an huyện Sơn Tịnh nhận được trình báo của gia đình chị Trang. Bà Nguyễn Thị Dinh (trú huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) sau một thời gian dài không liên lạc được với con gái đã làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng.

Cơ quan công an huyện Sơn Tịnh lập tức điều tra, xác định nơi ở của Phúc tại TP HCM và gửi giấy yêu cầu về quê hợp tác điều tra vụ mất tích của vợ. Biết không thể thoát tội, ngày 8/4, Phúc từ TP HCM về Quảng Ngãi tự thú, khai nhận hành vi giết vợ của mình.

Phúc khai quen chị Trang do ở cùng dãy trọ từ năm 2005 rồi sau đó kết hôn. Năm 2007, hai người có con gái và năm 2015 sinh thêm được một con trai. Hai vợ chồng làm nghề buôn bán vải, cuộc sống không đến nỗi vất vả.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đang gấp rút hoàn tất hồ sơ vụ án để tiến hành khởi tố vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm