Chồng giấu thưởng Tết mua "quà khủng" biếu riêng nhà nội, vợ điềm nhiên như không rồi ra tay "chốt hạ" không thể "rắn" hơn

"Anh giải thích rằng năm nay kinh tế khó khăn, công ty hoạt động cầm chừng nên không có thưởng Tết. Lương tháng thứ 13 cũng chỉ là lương cơ bản được vài triệu...", người vợ kể.

Cả năm đi làm háo hức đợi lương thưởng để mua quà biếu Tết bố mẹ hai bên, là tâm lý chung của các cặp vợ chồng. Ít nhiều không quan trọng mà quan trọng là ở tấm lòng. Đặc biệt nội ngoại phải được đối xử công bằng như nhau thì vợ chồng mới có thể hòa thuận, vui vẻ.

Thế nhưng anh chồng trong câu chuyện dưới đây lại giấu vợ chi tiêu mờ ám trong việc sắm Tết biếu gia đình, khiến vợ anh phải bức xúc lên mạng xã hội than thở: "Mọi năm tới tầm này là chồng em nhận lương tháng thứ 13 với thưởng kinh doanh cả rồi. Thế mà năm nay em thấy anh ấy im lìm, chẳng nhắc tới chuyện tiền nong. Lạ quá, em hỏi thì chồng giải thích rằng năm nay kinh tế khó khăn, công ty hoạt động cầm chừng nên không có thưởng kinh doanh. Lương tháng thứ 13 cũng chỉ là lương cơ bản được vài triệu.

Chồng giấu thưởng Tết mua "quà khủng" biếu riêng nhà nội, vợ điềm nhiên như không rồi ra tay "chốt hạ" không thể "rắn" hơn khiến anh "đứng hình" - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Chồng đã nói thế, dù buồn em cũng đành chấp nhận nghĩ thôi thì kinh tế khó khăn, tài chính eo hẹp thì chi tiêu Tết cũng co cụm lại, không mua sắm nhiều như mọi khi nữa. Quan trọng nhất là tiền biếu Tết bố mẹ hai bên, em lại phải cân nhắc rút xuống cho hợp lý. Hỏi qua ý kiến chồng, anh ấy cũng đồng ý với phương án đó.

Thế nhưng hôm qua, trong lúc giặt quần áo cho chồng, thế nào em lại thấy trong túi quần của anh ấy có tờ hóa đơn mua 1 chiếc ghế massage trị giá 21 triệu, địa chỉ chuyển tới nhà bố mẹ chồng. Lờ mờ hiểu ra vấn đề nhưng cố giữ bình tĩnh đợi chồng đi làm về em mới bóng gió hỏi chồng xem anh có đang giấu vợ chuyện gì nhưng anh vẫn khẳng định không. Lúc ấy em mới đưa tờ hóa đơn ra để mặt bàn hỏi: 'Vậy chiếc ghế massage này là thế nào? Em biết cả rồi, đừng dối em làm gì'.

Thực sự em cũng chỉ là bắt thóp chồng nên hỏi vậy chứ chưa điều tra được đích xác tiền thưởng của chồng là bao nhiêu. Song tới giờ phút này thì em khẳng định được rằng nó không phải là con số anh nói với vợ. Đúng như em phán đoán, nghĩ đã lộ chuyện, anh ấp úng khai rằng cả lương tháng thứ 13 với thưởng doanh số là được 30 triệu. Anh mua biếu bố ông bà nội cái ghế 21 triệu, giấu không muốn cho vợ biết vì sợ em phản đối. Số còn lại thì đưa vợ.

Dù đã phán đoán ra sự việc từ trước nhưng khi nghe chính miệng chồng thừa nhận em vẫn thấy sốc, cảm giác thất vọng vô cùng. Biết rằng tính chồng trước giờ vẫn có sự phân biệt giữa hai bên nội ngoại nhưng em không thể tưởng tượng được Tết nhất anh lại làm như thế. Trong khi đó với số tiền chồng đưa, em còn đang tính dồn với tiền của mình để biếu bố mẹ thế nào cho công bằng, hợp lý.

Ức quá em bảo chồng: 'Em chưa bao giờ ngăn cản anh báo hiếu bố mẹ nhưng tài chính kinh tế vợ chồng là chung, anh giấu vợ như thế em không thể chấp nhận. Nếu anh đã không tôn trọng vợ và thích sống kiểu tiền ai người ấy tiêu, mạnh ai người ấy làm thì em cũng sẵn sàng bằng lòng'.

Miệng nói tay em trả lại số tiền hôm trước anh đưa rồi tiếp lời: 'Tiền của anh đã lo cho bên nội thì tiền của tôi sẽ để lo biếu bên ngoại. Coi như tiền nong giữa hai chúng ta không ai liên quan ai'.

Chồng giấu thưởng Tết mua "quà khủng" biếu riêng nhà nội, vợ điềm nhiên như không rồi ra tay "chốt hạ" không thể "rắn" hơn khiến anh "đứng hình" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe giọng em dứt khoát, chồng ngây người nhìn, ấp úng định giải thích nhưng em gạt hết không nghe. Hôm sau đi làm, anh ấy nhắn tin nhận sai em cũng không trả lời lại. Những gì em nói nhất định sẽ làm, ít nhất là Tết này để chồng hiểu 1 điều, 1 sự bất tín, vạn sự bất tin. Nếu anh đã thiếu tôn trọng vợ cũng như gia đình nhà vợ thì cũng đừng mong em tôn trọng lại. Em có kinh tế, có tài chính riêng, độc lập tự quyết không phụ thuộc ai cả".

Phụ nữ độc lập luôn mạnh mẽ, tự làm chủ được cuộc sống trong bất cứ tình huống nào. Với câu chuyện trên, hành động của người vợ được rất nhiều người tán thành bởi mọi người đều thống nhất quan điểm, kinh tế của chung, vợ chồng chi tiêu phải thống nhất thông qua nhau. Đặc biệt, trong cuộc sống hôn nhân, tôn trọng đối phương chính là điều quan trọng nhất giúp vận hành mái ấm. Anh chồng này đi ngược lại nguyên tắc đó nên vợ anh phản ứng lại là dễ hiểu.

Chia sẻ
Đọc thêm