Chồng giấu quỹ đen để liên hoan cuối năm với đồng nghiệp nhưng vợ lại cho thêm tiền khiến gã tái mặt

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hành động bất thường này của vợ khiến Quân á khẩu, lát sau bình tĩnh, anh vội vàng xuống nước xin chị tha thứ.

Nhân buổi sáng cuối tuần, Lan ở nhà dọn dẹp, lau chùi để chuẩn bị đón Tết. Đang lúc quét bụi dưới gầm giường, Lan vô tình nhìn thấy quỹ đen của chồng. Cách làm của anh rất tinh vi, anh cho tiền vào 1 lọ nhựa, sau đó buộc phần cổ chai vào nan giường. Nếu như hôm nay không cúi sát người xuống đất quét dọn, chắc chắn Lan sẽ không bao giờ biết bí mật này của chồng.

Việc này khiến Lan lập tức nghi ngờ. Bởi cô dù có cầm lương của chồng mỗi tháng nhưng anh cần tiêu gì kể cả đi nhậu với bạn bè chỉ cần anh nói là cô đưa tiền luôn cho.

Giác quan thứ 6 liền mách Lan rằng chồng cô đang làm chuyện mờ ám. Thế là đêm đó, đợi chồng ngủ say, Lan lén lấy điện thoại của anh để kiểm tra. Thoạt đầu, cô gần như không phát hiện ra điều gì bất thường. Từ Facebook, Zalo, Instagram hay thậm chí là cả Twitter... chồng Lan chỉ nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp.

Thế rồi Lan chợt nghĩ đến việc chồng ngoại tình qua ứng dụng "ghi chú'' của iPhone như các chị em trên mạng đang bàn tán sôi nổi. Quả nhiên, vào phần ghi chú của chồng trên điện thoại, Lan sốc nặng khi chứng kiến nhiều đoạn tin nhắn anh và cô bồ qua lại với nhau. Phần cuối cô gái kia còn gửi địa chỉ để ngày mai chồng Lan đến đó để hú hí.

Lan tức sôi máu. Cô không ngờ những thứ tưởng như trong phim lại có thể ám ngay cuộc đời mình. Cô lấy điện thoại của mình, cẩn thận chụp lại bằng chứng rồi đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Chồng giấu quỹ đen để liên hoan cuối năm với đồng nghiệp nhưng khi vợ cho thêm tiền, anh lại sợ hãi đến tái mặt - Ảnh 1.

Vì không biết Lan đã phát hiện mình ngoại tình, chồng cô vui vẻ đi làm. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau vì chưa biết bị vợ phát hiện, chồng Lan vẫn đi làm như bình thường. Hôm nay anh còn diện hơn mọi ngày. Anh mặc áo sơ mi trắng, quần âu, trước khi ra khỏi nhà còn cẩn thận xức thêm ít nước hoa đầy nam tính.

Lan vui vẻ chào chồng nhưng khi anh vừa đi khỏi, cô lập tức bám đuôi theo. Lan thấy chồng dừng lại ở 1 quán cà phê gần công ty. Ngay sau đó có 1 cô gái chạy ra ôm chầm lấy anh. Rồi 2 người đó vui vẻ lên xe của chồng Lan, vào thẳng 1 nhà nghỉ gần đó để "vận động'' buổi sáng.

Chứng kiến hết cảnh tượng đó, đôi môi Lan mím chặt, mặt cô đỏ lên giật giật. Nhưng khác với những người phụ nữ khác, Lan không lao vào đánh ghen, ngược lại cô chỉ chụp lại những hình ảnh đó của chồng rồi về nhà.

Buổi tối chồng Lan về đúng giờ. Anh vui vẻ khoe cho vợ công việc hôm nay của mình, sau đó nhắc khéo đến chuyện công ty sắp cho đi liên hoan. Nhưng khi nhìn thấy gương mặt lạnh tanh, không vui vẻ như thường ngày của vợ, anh lập tức chột dạ.

Nghĩ rằng Lan đang giận hờn vu vơ, người chồng ôm lấy cô thủ thỉ, nịnh nọt. Anh hứa sang tuần sẽ cho vợ đi 1 vòng thành phố để sắm Tết. Đáp lại lời chồng, Lan hỏi đột ngột: "Anh có gì giấu em đúng không". Chồng Lan giật mình nhưng anh chối đây đẩy, anh không hề hay biết những cử chỉ lúng túng của anh đã tự "bán đứng'' mình.

Chồng giấu quỹ đen để liên hoan cuối năm với đồng nghiệp nhưng khi vợ cho thêm tiền, anh lại sợ hãi đến tái mặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Lan cười khẩy, cô nói: "Vậy tại sao trong nhà mình lại có lọ tiền nhỉ. 15 triệu bạc chứ có ít đâu. Hay ông trời thấy em nghèo quá nên thương nhỉ?". Lúc đó biết mình bị lộ quỹ đen, chồng Lan cười xuề xòa: "Ừ nhỉ, tiền đó là anh dành dụm bấy lâu. Anh để cuối năm đi liên hoan đồng nghiệp, bạn bè ấy mà. Ngại không muốn xin tiền của em thì anh tự để ra như thế''.

Lan lại cười, nhìn thẳng mắt anh: "Vậy sao? 15 triệu thì làm sao mà đủ đi liên hoan nhỉ. Anh có bao nhiêu là bạn bè, nhậu hết top nọ đến top kia. Đã thế còn phải nuôi chân dài thì có mà âm đấy nhỉ. Thôi đây em cho thêm anh 20 triệu, anh đi uống đi chơi cho thỏa thích, bõ công cả năm làm lụng. Tết này anh cũng không cần về luôn. Để em về chào bố mẹ rồi thưa chuyện chúng mình là được rồi''.

Biết mình bị lộ bí mật tày trời, chồng Lan vội vàng ôm chặt vợ rồi mếu máo xin lỗi. Anh thề thốt là mới quen cô gái đó, vì thấy xinh nên mới ''đổi gió'' một chút thôi. Còn người anh yêu thương vẫn là Lan. Hai người bọn họ chưa đi quá giới hạn.

Lan đẩy chồng ra cười lớn. Đến nước này rồi anh vẫn còn lươn lẹo. Cô lấy điện thoại ra, cho chồng xem những hình ảnh cô chụp được khi đi theo dõi anh lúc sáng. Chồng Lan á khẩu, lúng túng. Anh quỳ xuống ôm chân Lan, thề thốt sẽ thay đổi, mong Lan tha thứ. Nhưng 1 sự bất tín, vạn sự bất tin, Lan chẳng thể tin tưởng người chồng này được nữa.

Giờ đây cô đã về nhà bố mẹ đẻ. Mọi chuyện đi hay ở, Lan muốn giải quyết sau Tết. Cô cần thời gian suy nghĩ thật thấu đáo.

Chia sẻ
Đọc thêm