Chồng ép vợ ly hôn để cưới người tình vì chê vợ như "phế nhân", vỏn vẹn 1 tháng sau mà tình thế đảo ngược qua cuộc gọi "thảm thiết" lúc 3 giờ sáng

Cứ ngỡ rồi Hoàng sẽ hạnh phúc bên duyên mới, nào ngờ vỏn vẹn một tháng sau khi hai người chính thức ly hôn, Mến bỗng nhận được cuộc gọi của Hoàng vào lúc 3 giờ sáng. Từ đầu dây bên kia, Mến nghe được những tiếng rên rỉ đầy đau đớn của Hoàng khiến cô không khỏi giật mình.

Khi êm ấm bên nhau, ai sẽ nghĩ tới có ngày hôn nhân nổi cơn sóng dữ mà dự phòng vài ba phương án. Khi khó khăn sát cánh bên nhau, ai còn toan tính thiệt hơn, lo được lo mất. Phụ nữ thường nghĩ rằng "gái có công, chồng không phụ", ấy thế nhưng nhiều khi thực tế lại diễn ra hoàn toàn ngược lại.

Mến (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng kết hôn được 9 năm, cùng nhau xây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng. "Khi tình cảm vợ chồng vẫn tốt, hôn nhân đang ổn định, tôi cũng chỉ biết dành mọi thứ cho chồng con và gia đình. Đang trong yên bình, ai lại hoảng hốt, lo sợ về những ngày bão tố làm gì", Mến cho biết.

Một ngày Hoàng - chồng Mến, bỗng về nhà đưa đơn ly hôn bắt vợ ký với lý do khá muôn thuở của những ông chồng sau khi đã trở nên khá giả hơn. Hoàng chê Mến không còn xứng đáng với anh nữa, đi bên cạnh một giám đốc thành đạt như Hoàng phải là cô vợ yêu kiều, quyến rũ và biết cách giao tiếp, trò chuyện với khách hàng, bạn bè, người quen của anh. Trong khi đó Mến chẳng giúp ích được gì cho anh, cô chỉ có thể ở nhà cơm nước, nội trợ, trông con là thạo, công việc của Mến thu nhập cũng không cao.

"Cô nhìn lại cô xem, cô khác gì một phế nhân hay không, chẳng có tác dụng, lợi ích gì với chồng cả. Những việc cô làm được, tôi chỉ cần bỏ chục triệu mỗi tháng là thuê được người giúp việc chuyên nghiệp hơn hẳn cô luôn", Mến nhớ như in từng lời Hoàng nói với mình ngày hôm đó.

Chồng ép vợ ly hôn để cưới người tình vì chê vợ như "phế nhân", vỏn vẹn 1 tháng sau mà tình thế đảo ngược qua cuộc gọi "thảm thiết" lúc 3 giờ sáng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mến bảo rằng cô đã chịu đả kích rất lớn, cảm thấy bị xúc phạm nặng nề trước sự so sánh của chồng. Trước đây anh từng không ít lần bày tỏ sự cảm kích, biết ơn với công lao và sự hi sinh của vợ dành cho gia đình. Đúng là lòng người thật dễ đổi thay, khi yên ấm rồi người ta thường rất nhanh quên lời hứa hẹn lúc giông bão. Thậm chí còn gạt phăng mọi tình nghĩa vợ chồng gắn bó, coi Mến chẳng khác gì cái gai trong mắt, cản trở con đường sự nghiệp của mình.

Hoàng đã tráo trở như vậy, Mến chấp nhận buông tay không lời níu kéo dù trong lòng cô đau đớn khôn cùng trước sự phản bội của chồng. Mến nhận nuôi hai con, nhận một phần tiền đền bù từ Hoàng. Sau từng ấy năm gắn bó bên nhau, thứ cô nhận được là món tiền chẳng mấy đáng kể, không đủ cho cô đặt cọc mua nhà.

Sau ly hôn Mến nhanh chóng nghe được tin Hoàng rục rịch cưới vợ mới. Chính là cô người tình giỏi giang, quyến rũ mà anh chết mê chết mệt và cho rằng cô nàng mới là người có giá trị để đứng cạnh mình hiện tại.

Cứ ngỡ rồi Hoàng sẽ hạnh phúc bên duyên mới, nào ngờ vỏn vẹn một tháng sau khi hai người chính thức ly hôn, Mến bỗng nhận được cuộc gọi của Hoàng vào lúc 3 giờ sáng. Từ đầu dây bên kia, Mến nghe được những tiếng rên rỉ đầy đau đớn của Hoàng khiến cô không khỏi giật mình. Để rồi trong những tiếng nấc nghẹn chực khóc, Hoàng cho biết anh vừa gặp phải một tai nạn thảm khốc. Nó lấy đi của anh đôi chân, buộc anh phải ngồi trên xe lăn cả đời.

Chồng ép vợ ly hôn để cưới người tình vì chê vợ như "phế nhân", vỏn vẹn 1 tháng sau mà tình thế đảo ngược qua cuộc gọi "thảm thiết" lúc 3 giờ sáng  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Sau khi tai nạn xảy ra, công ty của chồng cũ như rắn mất đầu, mọi thứ như bị đảo lộn. Sức khỏe anh ấy bị ảnh hưởng nặng nề, không biết sau này còn khôi phục được mọi thứ hay không. Cô vợ sắp cưới của anh ta lập tức bỏ đi. Vì lúc này anh ta không còn bất cứ giá trị nào đối với cô nàng nữa. Nực cười là khi đối mặt và nói lời chia tay, cô ta đã chỉ thẳng vào anh mà bảo rằng cô ta không đời nào kết hôn với một phế nhân...", Mến kể.

Nghe được tiếng khóc lóc rên la của Hoàng vọng lại qua điện thoại, Mến không rõ Hoàng đang phải chịu giày vò từ những đau đớn trên da thịt hay những đau đớn từ trái tim. Hoàng thảm thiết van nài Mến hãy quay lại với anh, nể tình bao năm tình nghĩa mà tha thứ cho lỗi lầm nông nổi của anh cách đây một tháng.

Mến chỉ cười nhạt. Cuộc đời thật vô thường, chẳng ai có thể nói trước được ngày mai, cũng chẳng ai có thể lường trước được biến cố có thể phát sinh. Và tất nhiên có những thứ lỗi lầm không thể tha thứ. Mến không bao giờ chấp nhận quay lại với Hoàng vì cô đã không còn chút tình cảm hay tình nghĩa nào với anh.

Thế mới nói sống ở đời đừng quá tham lam, đã là vợ chồng với nhau, cùng trải qua gian khó để đi đến được ngày tươi sáng hơn, hãy trân trọng và đối xử thật tốt với người bạn đời của mình. Cho dù có thể cô ấy thua kém nhiều người phụ nữ ngoài kia nhưng chỉ có cô ấy đã chấp nhận mọi thiệt thòi, khổ cực để ở bên bạn từ những ngày đầu. Những người phụ nữ khác có tốt thế nào cũng luôn thua đứt cô ấy ở điểm đó.

Chia sẻ
Đọc thêm