Chồng đưa 2 con về quê nội nhưng nửa năm nay không trở về nhà, để rồi khi biết âm mưu của anh ấy mà tôi hoảng loạn

Tôi suy sụp khi biết chồng đã có công việc ổn định ở quê, các con đã được đi học trường làng.

Sau khi vợ chồng tôi lấy nhau, ông bà ngoại đã cắt cho một mảnh đất nhỏ ngay bên và chúng tôi đã xây được ngôi nhà khá đẹp. Hai đứa con liên tiếp được sinh ra, cuộc sống gia đình khá yên ổn.

Cho đến khi ông nội mất, chồng tôi tỏ ý muốn đưa bà nội ra ở cùng với chúng tôi để tiện chăm sóc. Tôi không chịu, vì bà mới có 55 tuổi, ở quê còn có 2 cô con gái nữa. Nếu bà ra chơi vài tháng thì được nhưng ra ở luôn, quãng đời còn lại của tôi phải sống cảnh mẹ chồng nàng dâu, điều đó không ổn chút nào.

Ngay từ đầu năm, chồng tôi đã bị mất việc, anh ấy muốn về quê lập nghiệp. Hỏi anh về quê thì làm công việc gì? Anh bảo vợ chồng đi làm công nhân. Ở thành phố tôi đang là kế toán lương tháng 14 triệu, được sống gần bố mẹ và anh chị, sao tôi có thể theo chồng về quê sống khổ cực được.

Tôi đã phản đối ý nghĩ ngớ ngẩn của chồng và kéo bố mẹ anh chị đến khuyên nhủ anh.

Dường như chồng tôi cũng nguôi ngoai, không có ý nghĩ muốn về quê lập nghiệp nữa. Đến ngày giỗ ông nội, chồng tôi muốn đưa các con về quê ít ngày chơi. Vì tôi bận công việc không đi được nên đã đồng ý với quyết định của chồng.

Anh về quê đến nay đã nửa năm, một phần do giãn cách, một phần vì anh không có việc làm nên chẳng cần ra thành phố, tôi rất nhớ các con, muốn chồng quay về để cho con đi học. Thế nhưng chồng nói là khi đi, anh đã lấy giấy khai sinh của các con và hiện đang cho hai đứa học ở quê. Còn bản thân anh đã xin được một công việc ở xưởng gần nhà, lương tháng 7 triệu.

Cuối cùng chồng chốt lại một câu là không muốn quay trở về nhà bố mẹ vợ nữa. Anh khuyên tôi nên nghỉ việc để về quê với 3 bố con.

Thì ra anh đã có âm mưu từ trước, dùng 2 đứa con để tạo sức ép bắt tôi về quê nội. Tôi không thể bỏ hai con được, không thể bỏ bố mẹ anh chị mà đi được, tôi cũng không thể mất công việc tốt được. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(lananh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm