Chồng đưa 100 nghìn yêu cầu vợ đi chợ mua thức ăn 2 ngày, tới bữa nhìn mâm cơm của cô mà anh "nghẹn ứ"

"Trước đây em còn nghĩ nhẫn nhịn đợi sinh con, đi làm lại rồi vợ chồng sẽ vui vẻ. Nhưng thấy chồng cứ mỗi ngày một tính toán, đề phòng mình, em quyết định không nhịn nữa...", người vợ kể.

Đã là vợ chồng thì kinh tế phải là của chung, mỗi người một vai trò cùng chung tay xây đắp tổ ấm.

Vì lấy phải người đàn ông quá gia trưởng, thiếu tôn trọng vợ mà người phụ nữ có tên T.V. đã vào mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình như sau:

"Do ảnh hưởng của dịch, từ tháng 7 năm vừa rồi công ty em cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc không lương vô thời hạn. Đúng thời điểm ấy em lại phát hiện dính bầu nên không xin việc nơi khác được, đành chấp nhận nghỉ ở nhà tới khi sinh nở xong rồi tính tiếp. Thật buồn, từ khi em không đi làm, chồng liền tỏ thái độ với vợ. Trước đây lương tháng của em ngang bằng lương anh ấy, việc chi tiêu trong gia đình chủ yếu em bỏ ra nên anh vui vẻ chẳng ý kiến gì. Tới khi vợ gặp khó khăn, chồng liền giở giọng tiền anh tiền tôi, suốt ngày hoạnh họe, cậy bản thân kiếm ra tiền, coi vợ như kẻ ăn bám nên em mệt mỏi vô cùng".

Chồng đưa 100 nghìn yêu cầu vợ đi chợ mua thức ăn 2 ngày, tới bữa nhìn mâm cơm của cô mà anh "nghẹn ứ" - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô vợ

V. tâm sự rằng, bản thân bị mất việc lại đang mang thai khiến cô áp lực chồng chất. Buồn hơn chồng lại không hiểu, không thông cảm thành thử những ngày tháng sống phụ thuộc kinh tế chồng là khoảng thời gian cô thấy mệt mỏi vô cùng.

V. kể: "Lương chồng em được 15 triệu nhưng mỗi tháng anh chỉ đưa cho vợ 4 triệu để lo chi tiêu chợ búa. Anh nói rằng: 'Tiền thì có cả núi tiêu vẫn hết. Đàn bà hơn nhau ở chỗ biết chi tiêu, đừng có ăn hoang phá hoại hết tiền lại gọi chồng đưa là không có đâu'.

Cứ thế mỗi ngày anh một coi thường vợ hơn. Trong khi đó em đang bụng mang dạ chửa anh cũng không hề quan tâm. Ngày trước đi làm về anh ấy còn đỡ vợ việc nhà chứ giờ tuyệt đối không, kể cả em ốm nghén sợ mùi thức ăn vẫn phải ngày 3 bữa vào bếp nấu vì chồng bảo: 'Giờ cô chỉ ở nhà ăn chơi không kiếm ra tiền đương nhiên phải làm những việc ấy'.

Tháng này em đi khám thai, phải làm mấy xét nghiệm nên cũng tốn kém thành thử bị âm vào tiền chồng đưa. Cuối tuần thấy anh dắt xe chuẩn bị đi câu cá, em chạy ra bảo đưa lại ít tiền chi tiêu vài ngày cuối tháng. Không thể tin nổi, chồng em rút ví đưa cho vợ đúng 100k rồi bảo: 'Khoản này tiêu trong ngày nay ngày mai, mỗi ngày 50k, liệu cơm mà gắp mắm. Cô ăn tiêu như phá mả, từ nay tôi sẽ đưa tiền theo ngày để tránh tiêu âm như thế này. Chẳng biết cô tiêu âm thật hay giấu đi đâu'.

Tới đấy là em nản thật sự vì chồng. Trước đây em còn nghĩ nhẫn nhịn đợi sinh con, đi làm lại rồi vợ chồng sẽ vui vẻ. Nhưng thấy chồng cứ mỗi ngày một tính toán, đề phòng mình, em quyết định không nhịn nữa.

Bữa trưa ấy, chồng về muộn nên đói. Cất được bộ cần câu đi là vội vàng chạy vào mâm cơm vợ sắp sẵn đợi nhưng vừa mở lồng bàn ra anh trợn mắt hỏi: 'Sao chỉ có rau luộc, đậu luộc thế này?'.

Chồng đưa 100k yêu cầu vợ đi chợ mua thức ăn 2 ngày, tới bữa nhìn mâm cơm của cô mà anh "nghẹn ứ" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em thản nhiên đưa cho chồng tờ giấy ghi chi tiêu đi chợ buổi sáng gồm 2 gói bột canh 10k, 3 bìa đậu 10k, 15k 2 củ su hào, 1kg gạo 15k. Sau đó bảo: '50k của ngày hôm nay đó. Còn 50k ngày mai phải dành mua dầu ăn, nước mắm. Tất cả hết rồi. Các loại thức ăn: thịt, cá, tôm, cua, ốc, ếch tôi in giá, địa chỉ cửa hàng bán, ghim thành quyển cho anh xem. Anh cứ nhìn vào mà check ra, nếu ăn gì cứ việc gọi người ta mang tới cho anh ăn như thế sẽ rõ trước nay tôi có giấu tiền riêng không. 50k tiền thức ăn trong ngày thì tôi chỉ sắm được rau luộc, đậu luộc là còn khá rồi, không có tài lo hơn'.

Nói xong em ngồi ăn ngon lành 2 bát cơm rồi đứng lên. Lão ấy trước nay quen ăn sung sướng, phải ăn đạm bạc như thế không chịu được. Nhìn các bảng giá cả thực phẩm đồ ăn, lão tự nhẩm tính được rằng vợ chi tiêu từ trước tới giờ có hợp lý hay không. Vậy là chưa nổi 3 ngày, chồng em buộc phải gọi vợ thương lượng lại, 1 tháng đưa 10 triệu cho em chi tiêu".

Sai lầm lớn nhất của đàn ông là không tin tưởng và tính toán với chính người vợ đã vì mình chấp nhận hi sinh mọi thứ. Cũng chính bởi cách hành xử vô tâm, thiếu tôn trọng bạn đời của các anh mới khiến chị em không thể chấp nhận mà vùng lên đòi lại công bằng.

https://afamily.vn/chong-dua-100-nghin-yeu-cau-vo-di-cho-mua-thuc-an-2-ngay-toi-bua-nhin-mam-com-cua-co-ma-anh-nghen-u-20220102220410574.chn
Chia sẻ
Đọc thêm