Chồng đột ngột sắm sửa thêm nhiều nội thất trong nhà, nhưng 1 lần đánh rơi giỏ hoa nhựa, vợ phát hiện bí mật không tưởng

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi mọi kế hoạch đen tối của chồng đều bị phơi bày ra trước mắt, Hoa thất vọng cùng cực. Cô quyết định ly hôn ngay lập tức.

Chồng Hoa là một người đa nghi và ghen tuông mù quáng. Đã không ít lần, Quân tìm đến công ty của vợ làm ầm lên chỉ vì có người mách lẻo vợ anh đang cười với một nam đồng nghiệp nào đó, hoặc cô đi chung với người khác giới.

Xấu hổ với đồng nghiệp và sợ gây ảnh hưởng xấu đến công ty, Hoa liên tục đổi chỗ làm. Thời gian gần đây, chán cảnh chồng hay làm loạn, cộng với việc phải chăm 2 đứa con nhỏ, Hoa đã xin nghỉ việc, ở nhà lo toan công việc của một người nội trợ.

Thấy vợ chỉ quanh quẩn trong nhà, thi thoảng ra ngoài đi chợ mua thức ăn, Quân hài lòng lắm. Anh cũng thôi ghen tuông vô cớ.

Cách đây không lâu, Hoa đưa hai con sang bà ngoại chơi cuối tuần. Khi về nhìn cảnh tượng trong nhà, Hoa không khỏi choáng váng. Quân "bạo chi" sắm sửa thêm rất nhiều nội thất trang trí trong nhà. Ở phòng khách anh cho thợ lắp 1 cái gương lớn, dựng kệ gỗ để trưng bày nhiều lọ hoa lạ mắt. Đặc biệt, anh còn lắp thêm một chiếc đồng hồ ''phu thê viên mãn'' cỡ đại thẳng cửa ra vào.

Các bức tường cạnh cầu thang bộ cũng được trang trí thêm nhiều giỏ hoa giả. 4 góc phòng ngủ cũng có 4 giỏ hoa tương tự như vậy nhưng cỡ lớn hơn. Thẳng giường vợ chồng cô nằm, Quân có treo 1 bức tranh phong thủy vuông vức, to đẹp. Anh nói bức tranh này sẽ khiến vợ chồng cô ngủ ngon hơn.

Hoa nhẩm sơ sơ số tiền Quân bỏ ra để mua hết chỗ đồ trang trí trong nhà này phải cũng đến 30-40 triệu. Cô cằn nhằn chồng sao không tiết kiệm. Bởi thứ nhất vợ ở nhà không đi làm, một mình Quân gồng gánh mọi chi tiêu trong gia đình. Thứ 2, 2 đứa con cũng sắp sửa vào lớp 1, sẽ rất tốn tiền. Tuy nhiên, Quân gạt đi, anh nói rằng nhà cửa đẹp anh cũng sẽ có động lực đi làm hơn.

Tuy nhiên, từ ngày trong nhà có thêm nhiều vật trang trí mới, Hoa thấy Quân thường xuyên hỏi cô nhưng câu kỳ lạ. Ví dụ như: "Nay em mặc đẹp đi đâu thế?", "lúc chiều em đi đâu mà không ở nhà?", "nhà mình nay có ai đến chơi vậy em?''... Hoa thắc mắc, Quân đi làm tại sao biết được những việc đó, thì anh nói rằng hàng xóm kể. Thật kì lạ!

Chồng đột ngột sắm sửa thêm nhiều nội thất trong nhà, song nhờ 1 lần đánh rơi giỏ hoa nhựa, vợ phát hiện bí mật không tưởng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi cho đến tối hôm qua, khi Quân đi nhậu với đồng nghiệp chưa về, ở nhà chỉ có 3 mẹ con. Đứa lớn nghịch ngợm khiến quả bóng bay hình thú vướng vào cái giỏ hoa ở phòng ngủ của bố mẹ. Thế rồi nó ra sức gật sợi dây khiến cho cái giỏ hoa đó rơi xoảng xuống nền nhà. Nghe tiếng động Hoa chạy vào xem con bị làm sao. Thằng bé cũng khôn, cuống quýt xin lỗi mẹ. Tuy nhiên, Hoa lại để ý đến thứ khác.

Khi cái giỏ hoa rơi xuống nền nhà, 1 vật khác cũng rơi ra, đó là 1 chiếc camera nhỏ xíu. Sắc mặt Hoa cau có lại: "Tại sao Quân phải cài camera quay lén trong nhà?". Tiếp đó đi kiểm tra hết những thứ đồ Quân vừa mới sắm sửa, quả nhiên anh đều cài cắm những thiết bị theo dõi tương tự.

Bấy giờ Hoa mới hiểu tại sao không cần ở nhà mà Quân cũng biết được cô đang làm gì, ở với ai... Bất giác Hoa rùng mình và cảm thấy sợ người chồng của mình. Chẳng nhẽ anh ghen tuông đến mức ấy? Vợ đã nghỉ làm, cả ngày chỉ quanh quẩn trong diện tích 3 tầng nhà, vậy mà Quân vẫn không thể tin tưởng?

Bình thường khi Quân đi nhậu, Hoa và các con sẽ ngủ trước, nhưng hôm nay cô cố gắng đợi anh về để hỏi cho ra lẽ. Ai ngờ Quân trơ trẽn thừa nhận: "Phải, tôi cài camera trong nhà thì đã sao. Ai mà biết được ở nhà cô rảnh rỗi rửng mỡ cô sẽ làm những gì. Nhỡ đâu cô tha giai về nhà, tôi đi làm hùng hục nhưng rồi "nuôi ong tay áo" thì sao?".

Hoa bất lực với người chồng cuồng ghen của mình. Sáng sớm nay cô và 2 con đã bỏ về ngoại. Hoa quyết định sẽ ly hôn. Bởi suốt ngày sống trong sự nghi ngờ  của chồng thì làm gì có hạnh phúc. Cuộc sống hiện tại của cô đã như nhà tù giam lỏng, đi đâu cũng phải xin phép Quân, vậy mà anh vẫn muốn kiểm soát cô cả lúc ở nhà. Hoa không chấp nhận được!

Chia sẻ
Đọc thêm