Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi livestream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay

"Tới khoảng 10h chồng em là ngà rồi lại thêm bạn bè kích bác nên lão gọi live stream về cho vợ. Giọng thì lè nhè hết quay mặt mình lại quay mâm nhậu...", người vợ kể.

Lấy phải chồng ham nhậu nhẹt, người phụ nữ nào cũng thấy bản thân mệt mỏi và bất hạnh. Đôi khi cũng chỉ vì vô vàn những lý do khác nhau như vì con cái, bố mẹ hai bên mà họ cố nhắm mắt bỏ qua để sống tiếp nhưng khi mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng thì họ sẵn sàng buông tay. Khi ấy, chồng có hối hận cỡ nào cũng khó lòng cứu vãn.

Mới đây, một người vợ vì quá bức xúc với anh chồng ham tụ tập bia rượu đã vào mạng xã hội than thở: "Kết hôn nhầm với bợm rượu đúng là khổ không gì tả nổi. Ngày yêu, em cũng biết là chồng thích tụ tập bạn bè nhưng khi ấy em chỉ nghĩ, thanh niên ham vui sau có gia đình rồi sẽ thay đổi. Tiếc rằng suy nghĩ đó của em là quá sai lầm.

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi live stream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Ngay hôm cưới, chồng em mải ngồi uống với bạn quên cả cô dâu trên phòng. Nửa đêm say quá mò về phòng tân hôn rồi nằm kéo gỗ một mạch tới sáng làm em cả đêm tủi thân không chợp mắt nổi.

Hôm sau anh dậy xin lỗi giải thích rằng ngày vui nên mới uống quá chén, hứa sẽ không có lần sau. Vậy nhưng rồi đâu vẫn đóng đấy, đi làm về chẳng mấy khi anh chịu về đỡ vợ việc nhà mà toàn ra quán nhậu. 10 hôm có tới 8 hôm say về nôn mửa hành vợ dọn dẹp khốn khổ. Vợ nói thì anh lại giở giọng: 'Anh uống là vì công vì việc. Em không biết đừng có nói'.

Thời gian đầu em cũng ấm ức, mệt mỏi lắm nhưng nói nhẹ chẳng được, nặng chẳng xong. Vợ chồng cãi vã lắm, hàng xóm biết chỉ ngượng mặt nên sau em mặc kệ.

Chiều qua, đi làm về em gọi điện dặn chồng tối đi làm về sớm đừng tụ tập vì em bị cảm. Anh nghe xong à ừ nhưng cuối cùng 9h đêm vẫn chưa thấy tăm hơi đâu. Cơm nước em nấu xong không đợi được đành sắp mâm ăn trước.

Tới khoảng 10h chồng em là ngà rồi lại thêm bạn bè kích bác nên lão gọi livestream về cho vợ. Giọng thì lè nhè hết quay mặt mình lại quay mâm nhậu để la liệt không biết bao nhiêu vỏ chai bia chai rượu. Thấy em lão ấy còn vênh váo bảo 'mới uống có 2 chai 2 lon, chưa say chưa về'.

Em cứ lặng yên cho chồng huyên thuyên chán chê rồi lẳng lặng quay camera điện thoại khắp phòng khoảng vài phút rồi quay về phía mình cười bảo: 'Anh cứ ăn uống cho say hãy về. Hoặc không cần về cũng chẳng sao đâu'.

Nói rồi em tắt máy luôn. Quả đúng như em suy đoán, chưa đầy 30 phút sau lão có mặt ở nhà, cuống cuồng bấm chuông cửa. Em thản nhiên ra mở, một tay kéo vali, 1 tay đưa cho chồng đơn ly hôn bảo: 'Ký đi cho tôi về ngoại'. Chồng em thấy đơn ly hôn đã ký sẵn mà tái mặt.

Chẳng là lúc lão gọi livestream về, lão khoe bàn nhậu thì em khoe luôn cho lão thấy em đã dọn dẹp sạch đồ của em cho vào 3 cái vali xếp gọn phòng cùng lá đơn ly hôn để đó. Lão biết lần này em không dọa như mọi khi nữa mới cuống cuồng chạy về như thế.

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi live stream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lão lại vật nài thề thốt van xin song lần này em quyết không bỏ qua dễ dàng, một mạch kéo đồ bắt xe về ngoại giữa đêm. Suốt 1 tuần trời, không ngày nào là ngày lão không sang năn nỉ van nài, mãi sau em mới về. Tuy nhiên em cũng giao kèo rõ, nếu còn tình trạng suốt ngày tụ tập như thế, em nhất định sẽ ly hôn chứ không thể sống cùng tên bợm rượu mãi".

Thật sự lấy phải chồng ham nhậu nhẹt, yêu rượu hơn yêu vợ người phụ nữ nào cũng sẽ thấy mệt mỏi. Bản thân họ dù có là người giỏi nhẫn nhịn, chịu đựng đi thế nào đi nữa cũng sẽ tới lúc phải vùng lên giống cô vợ trong câu chuyện trên.

Đặc biệt theo dõi hết câu chuyện, hầu hết mọi người đều ủng hộ với cách làm của người vợ này, bởi chịu đựng mãi không phải là cách. Phải để anh chồng biết rõ giới hạn chịu đựng của mình. Hi vọng, qua sự việc lần này, anh ấy sẽ sửa đổi bản thân, biết cùng vợ quan tâm vun vén cho tổ ấm của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm