Chồng đi công tác nước ngoài với nam thư ký đúng Tết Nguyên đán với lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, vợ hoảng hồn khi tìm ra chân tướng

Nếu không có đoạn tin nhắn định mệnh ấy, tôi sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra những bí mật động trời của chồng mình.

Tôi vẫn được mọi người nói “mát tay” khi lấy được anh chồng tuyệt vời và sở hữu một mái ấm trong mơ với hai người con một trai một gái. Chồng tôi làm giám đốc của một công ty chuyên về xuất nhập khẩu. Anh rất giỏi, nhờ quan hệ và tài ăn nói mà doanh nghiệp của anh thu hút đối tác từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chồng đặt vé đi công tác nước ngoài với thư ký nam dịp Tết Nguyên đán vì lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, tôi hoảng hồn khi biết bí mật đằng sau  - Ảnh 1.

Năm vừa rồi chồng tôi có thêm một người trợ lý mới, anh cũng khoe với tôi rằng cậu thư ký là nam, chứ chẳng phải mấy cô chân dài cho tôi khỏi ghen vớ ghen vẩn. Vả lại, cậu trợ lý kia thi thoảng cũng đến nhà tôi ăn cơm, uống rượu với chồng. Chuyện đàn ông của họ, tôi không mấy quan tâm, cũng chẳng tỏ ra hoài nghi điều gì.

Cho đến Tết năm nay, chồng tôi thông báo sẽ đi công tác bên Úc từ 29 Tết đến tận mùng 6 mới về. Đặc biệt hơn, anh sẽ đi cùng nam trợ lý kia. Nghe anh nói xong, tôi chợt giật nảy mình, tỏ ra cáu bẳn với anh: “Ơ sao lại thế hả anh? Tết là dịp gia đình bên nhau, rồi cả nhà mình về quê thăm nội ngoại. Chưa kể em còn đang tính cả nhà mình sẽ đi Phú Quốc sau Tết nữa. Hay anh quyền chức cao xin lùi lịch công tác được không?”

Chồng đặt vé đi công tác nước ngoài với thư ký nam dịp Tết Nguyên đán vì lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, tôi hoảng hồn khi biết bí mật đằng sau  - Ảnh 2.

Chồng tôi bỗng ân cần, dịu dàng và giải thích: “Em à, em đang nói về Tết Nguyên đán, nhưng người nước ngoài đối tác của anh, họ có nghỉ Tết Âm đâu em! Tết của họ qua được hơn nửa tháng rồi cơ. Mà em biết đấy, ngành xuất nhập khẩu nếu chỉ dừng một ngày thôi là mọi chuyện đổ bể hết, nên vợ với các con chịu khó nương dựa nhau mấy hôm. Tết thôi mà có gì to tát đâu, khi nào về anh mua quà bù cho ba mẹ con nhé!”

Có vẻ bị thuyết phục, tôi cũng ậm ừ cho qua. Chồng tôi đi với nam giới, chắc chẳng sao đâu, với cả đi vì công việc mà. Thôi thì mẹ con tôi có khi sẽ về nhà ông bà ngoại cho đỡ trống trải. Mọi chuyện cứ thế trôi qua cho đến một ngày…

Trong lúc chồng tôi tắm, tôi phát hiện có tin nhắn trong điện thoại của anh: “Em đã đặt phòng cho hai đứa mình rồi đấy o.x ạ!” Tin nhắn đến từ cậu trợ lý kia. Bỗng tôi rùng mình, linh tính của một người phụ nữ dường như đã hé mở cho tôi điều gì đó. Nhưng tôi vẫn không dám tin, bởi chồng tôi là trai thẳng mà?

Chồng đặt vé đi công tác nước ngoài với thư ký nam dịp Tết Nguyên đán vì lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, tôi hoảng hồn khi biết bí mật đằng sau  - Ảnh 3.

Tôi quyết định phải điều tra cho bằng được, nhưng vì chẳng biết mật khẩu của điện thoại, máy tính chồng nên mới nghĩ ra cách: Tôi sẽ dùng con tôi để điều tra. Tôi bảo con trai bé đòi anh mở siêu nhân trên Youtube ở máy tính. Vì chiều con nên chồng tôi mở máy tính ngay. Nhân lúc anh đang mải tiếp nhân viên biếu quà ở phòng khách, tôi lẻn lên trên phòng và truy cập vào máy anh.

Tôi biết chồng tôi với cậu trợ lý kia hay trao đổi bằng Telegram. Thế rồi tôi bàng hoàng khi lướt đoạn tin nhắn lên. Công việc đâu chẳng thấy, chỉ thấy những tin nhắn mùi mẫn yêu đương.

Chồng đặt vé đi công tác nước ngoài với thư ký nam dịp Tết Nguyên đán vì lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, tôi hoảng hồn khi biết bí mật đằng sau  - Ảnh 4.

Hóa ra, bao lâu nay tôi đã nhầm về người chồng “trong mơ” của mình. Anh giấu tôi, giấu các con và giấu cả họ hàng bí mật động trời anh là người đồng tính. Giờ thực sự lòng tôi rối ren, không biết nên để mọi chuyện như thế rồi ra Tết giải quyết, hay là bóc mẽ luôn chuyện ngoại tình đầy trớ trêu này đây?

Hỡi các nàng công sở, chị em có sợ chồng mình bỗng một ngày phát hiện ra "sắc tím" không?

Chồng đặt vé đi công tác nước ngoài với thư ký nam dịp Tết Nguyên đán vì lý do “người Tây không nghỉ Tết Âm”, tôi hoảng hồn khi biết bí mật đằng sau  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm