Chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị cha vợ "hắt hủi" không thương tiếc qua một loạt chi tiết

Dù Kei Komuro đã kết hôn với Mako nhưng dường như anh vẫn không nhận được sự chấp thuận từ cha vợ.

Vào ngày hôm nay (30/11), Thái tử Nhật Bản Fumihito chính thức bước sang tuổi 56. Trước khi đón ngày sinh nhật, theo thông lệ hàng năm, Thái tử đã tổ chức cuộc họp báo để giải đáp những vấn đề, thắc mắc của công chúng cũng như truyền thông.

Trong cuộc họp báo kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, ông Fumihito đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về cuộc hôn nhân giữa con gái lớn Mako cùng chàng rể thường dân Kei Komuro. Qua những gì mà Thái tử Nhật Bản chia sẻ trong cuộc họp báo, nhiều ý kiến cho rằng ông không thực sự hài lòng về Kei Komuro, mặc dù vậy ông vẫn tôn trọng quyết định của con gái mình.

Chi tiết đầu tiên trong cuộc họp báo thể hiện chuyện ông Fumihito "hắt hủi" con rể thường dân đó là việc ông không gọi tên anh là "Kei Komuro" hay "con rể" mà chỉ nói là "chồng của Mako"; "chồng của con gái". Nhiều ý kiến cho rằng, Thái tử Nhật Bản đã bày tỏ thái độ khách sáo và lạnh nhạt với phò mã thường dân.

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị cha vợ "hắt hủi" không thương tiếc qua một loạt chi tiết đầy phũ phàng - Ảnh 1.

Thái tử trong cuộc họp báo.

Thái tử Nhật cũng giải thích lý do vì sao hủy bỏ các nghi lễ truyền thống trong đám cưới Mako. Ông nói rằng Kei Komuro chưa giải quyết thỏa đáng cuộc tranh chấp tài chính giữa gia đình anh với vị hôn phu cũ của mẹ.

"Vào mùa xuân năm nay, chồng của con gái tôi đã ban hành một văn bản khá dài để giải thích. Nhưng có bao người có thể hiểu sau khi đọc? Nếu bạn nhìn sơ qua thì có thể hiểu được vài phần nhưng khi đọc kỹ thì sẽ cảm thấy khó hiểu. Có bao nhiêu người cảm thấy hài lòng và thuyết phục bởi lời giải thích này? Do đó tôi quyết định không tổ chức đám cưới truyền thống vì rắc rối vẫn chưa được giải quyết", Thái tử Fumihito nói.

Khi phóng viên hỏi có ấn tượng thế nào sau khi gặp Kei Komuro từ Mỹ trở về Nhật, Thái tử Fumihito thẳng thắn nói rằng, ông không có bất kỳ ấn tượng nào, cuộc trò chuyện diễn ra rất bình thường và chỉ kéo dài khoảng 20 phút. Nhiều ý kiến bình luận rằng, Thái tử Nhật Bản rõ ràng tỏ thái độ khá phũ phàng với con rể của mình.

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị cha vợ "hắt hủi" không thương tiếc qua một loạt chi tiết đầy phũ phàng - Ảnh 2.

Kei Komuro dường như không được lòng cha vợ.

Khi được hỏi sẽ nghĩ gì về việc Kei Komuro tham gia vào sự kiện hoàng gia trong tương lai, Thái tử Nhật Bản trả lời rất ngắn gọn rằng, điều này phụ thuộc vào quyết định của Nhật hoàng Naruhito. Có thể thấy, ông Fumihito không thể hiện sự sẵn sàng chào đón Kei Komuro ở hoàng gia Nhật. Hiện chưa rõ vợ chồng Mako đã xem cuộc phỏng vấn của cha mình hay chưa và họ có cảm nghĩ như thế nào.

Chỉ biết rằng, một bộ phận dân chúng khẳng định, Thái tử Nhật Bản vẫn có một khoảng cách và khúc mắc nhất định với con rể. Ngoài đề cập đến cuộc hôn nhân của con gái, ông Fumihito cũng nói chuyện tương lai của các con. Về con gái thứ hai, Công chúa Kako, Thái tử cho biết, hiện cô đang làm việc cho Liên đoàn người khuyết tật Nhật Bản từ tháng 5 vừa qua. Ông nhấn mạnh rằng muốn thảo luận thật kỹ về hôn nhân của Kako khi đến thời điểm thích hợp. 

Nói về con trai duy nhất, Hoàng tử Hisahito, Thái tử chia sẻ rằng thiếu niên này ngày càng học tập chăm chỉ và sắp chuyển cấp. Nhân dịp sinh nhật Thái tử Fumihito, hoàng gia Nhật cũng đăng tải video và hình ảnh về khoảnh khắc ấm áp giữa ông với hai người con, thiếu vắng Mako, người hiện đang ở Mỹ và vợ ông, Thái tử phi Kiko.

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị cha vợ "hắt hủi" không thương tiếc qua một loạt chi tiết đầy phũ phàng - Ảnh 3.

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản bị cha vợ "hắt hủi" không thương tiếc qua một loạt chi tiết đầy phũ phàng - Ảnh 4.

Ảnh mới của Thái tử bên 2 con.

Nguồn: Nikkei

Chia sẻ
Đọc thêm