Chồng chơi bời trăng hoa, tôi phải mò mẫm đi dọn dẹp hậu quả cho anh mà vẫn không thoát khỏi sự đeo bám

Hướng Dương, Theo Helino

Cô ta còn nhắn cho em là cô ta sẽ tung ảnh nóng của cả hai và gửi về cơ quan để anh phải mất mặt .

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ, 

Em đang rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Chồng em ngoại tình, khi bọn em mới kết hôn chỉ có 8 năm và em đang có con nhỏ, chưa đi làm. Lúc này anh hoàn toàn tự do và anh đã phản bội em. Thật sự ban đầu em không thể nào chấp nhận được nhưng anh năn nỉ em tha thứ cho anh, anh bảo anh trót dại và xin em cho anh một cơ hội để anh được chăm sóc con. Em thương con còn bé nên đã chấp nhận dù vẫn giận anh.

Sau đó khoảng 1 tháng sau em thấy anh vẫn tiếp tục có quan hệ, em đã họp gia đình và tuyên bố nếu anh không chấm dứt em sẽ bỏ. Lần này anh đã hứa với mọi người là sẽ thay đổi. Em không biết anh đã chấm dứt một cách hoàn toàn hay chưa, em thấy anh về sớm, lo nấu cơm rồi chăm bé lớn, cưng bé nhỏ, rồi bồng con cho em ngủ.

Chồng chơi bời trăng hoa, tôi phải mò mẫm đi dọn dẹp hậu quả cho anh mà vẫn không thoát khỏi sự đeo bám - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhìn chung mọi việc cũng tạm ổn, nhưng em không thể có thời gian chăm sóc anh. Tuy vậy cô gái kia thì dường như lại không muốn buông tha anh, cô ta gọi điện khóc lóc, em đã yêu cầu chồng em chặn số điện thoại thì cô ta lại gọi số khác. Cô ta còn nhắn cho em là cô ta sẽ tung ảnh nóng của cả hai và gửi về cơ quan để anh phải mất mặt (chồng em làm ở một cơ quan có tiếng).

Em đã phải đứng lên xử lý chuyện này nhiều lần nhưng có vẻ cô gái này không biết sợ, mặt dày, đeo bám vô cùng khó chịu chị ạ. Chồng em thì bảo tùy, em muốn làm gì thì làm, vì anh cũng không muốn gặp lại nữa. Em cũng nói anh đó anh tin người ta giờ người ta làm khổ anh đã thấy sướng thân chưa, anh chỉ im lặng. Em phải làm sao đây chị?

Chồng chơi bời trăng hoa, tôi phải mò mẫm đi dọn dẹp hậu quả cho anh mà vẫn không thoát khỏi sự đeo bám - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn!

Hướng Dương muốn hỏi: vì sao câu chuyện này bạn luôn phải là người giải quyết? Từ việc phát hiện chồng ngoại tình, rồi tha thứ, rồi lại tha thứ và bây giờ là đi xử lý vụ việc của cô gái kia? Đây là trách nhiệm của chồng bạn chứ, anh ta gây hậu quả rồi giờ vợ con anh ta không chỉ phải chịu nỗi đau phản bội rồi lại phải đi giúp anh ta xử lý chuyện này sao?

Có thể bạn nghĩ rằng việc bạn ra tay giải quyết để cho cô gái kia biết gia đình bạn vẫn đang ổn, nhưng chưa chắc bạn ạ. Cô ta thấy chồng bạn im lặng thì cô ta nghĩ rằng anh ấy vẫn đang nuối tiếc mình và đang phải chấp nhận sống với bạn. 

Hơn nữa, đây đâu phải lỗi của bạn mà bạn cứ lao tâm hao tổn sức lực? Nếu anh ấy muốn chứng minh mình thay đổi thì đây là việc anh ta cần phải làm và làm cho dứt điểm, không thể là câu "tùy em" một cách thiếu trách nhiệm như vậy.

Chúc bạn sáng suốt!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm