Chồng chết bất đắc kỳ tử, vợ dọn di vật phát hiện bí mật động trời, sốc nặng về người cùng chung chăn gối suốt 12 năm

Cuộc sống vợ chồng hơn một thập kỷ của chị rất hạnh phúc, ít khi mâu thuẫn, cãi nhau khiến ai cũng thầm ngưỡng mộ.

Hôn nhân là sự gắn kết cả đời của hai con người. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ có tình yêu là đủ mà nên được xây dựng trên nền tảng của lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu giữa vợ chồng mà không thể nói chuyện thẳng thắn, suốt ngày phải tìm cách để che giấu bí mật thì sớm muộn gì cuộc hôn nhân ấy cũng sẽ đến bờ sụp đổ.

Chồng chết bất đắc kỳ tử, vợ sốc nặng khi trong di vật phát hiện bí mật động trời, hoang mang về người cùng chung chăn gối 12 năm - Ảnh 1.

Câu chuyện của một người phụ nữ họ Trương gần đây được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc đã làm cho nhiều người vừa thương cảm, vừa bàng hoàng. Hóa ra có những người sống bên cạnh chúng ta cả đời nhưng chưa chắc chúng ta đã có thể hiểu được về họ hoặc biết những gì họ đang làm.

Chị Trương và chồng cưới nhau đến nay đã được 12 năm. Họ có với nhau một cậu con trai được 8 tuổi. Nhìn bề ngoài, ai cũng đều ngưỡng mộ gia đình 3 người êm ấm và hạnh phúc của chị Trương.

Bản thân chị Trương cũng lấy làm tự hào, tin tưởng vào niềm hạnh phúc của mình. Thực tế hai vợ chồng chị có cuộc sống hòa thuận hiếm có, rất ít khi nào xảy ra mâu thuẫn hay to tiếng, nặng lời với nhau.

Thế rồi một bi kịch bất ngờ ập đến vào hồi tháng 5 năm nay khiến cho giấc mơ hạnh phúc của chị Trương sụp đổ, gia đình tan nát.

Chồng chết bất đắc kỳ tử, vợ sốc nặng khi trong di vật phát hiện bí mật động trời, hoang mang về người cùng chung chăn gối 12 năm - Ảnh 2.

Một buổi tối khi đang ngồi ở nhà, chị Trương bỗng nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện, thông báo rằng chồng chị vừa gặp tai nạn giao thông. 

Chị Trương kinh hãi tột độ, vội vàng chạy nhanh vào bệnh viện. Đáng tiếc khi chị đến nơi, người chồng đã không may qua đời. Ngay cả lần cuối nhìn mặt chồng cũng không thể thực hiện được, đối với người vợ, còn nỗi đau đớn nào day dứt hơn thế.

Dù vô cùng sốc và đau lòng, chị Trương cũng cố gắng gượng để lo xong đám tang cho chồng, tiễn anh đến nơi chín suối một cách cẩn thận và chu toàn. Một vài ngày sau khi chồng được chôn cất, chị Trương vô cùng bất ngờ khi vẫn tiếp tục có khách đến thăm nhà.

Ban đầu chị tưởng rằng họ là bạn của chồng, muốn đến để an ủi gia đình nhưng sự thật không phải vậy. Tất cả bọn họ đều là chủ nợ và họ đến để nói rằng khi còn sống, chồng chị Trương đã vay của họ rất nhiều tiền, tổng cộng khoản nợ lên đến hàng trăm nghìn tệ.

Chồng chết bất đắc kỳ tử, vợ sốc nặng khi trong di vật phát hiện bí mật động trời, hoang mang về người cùng chung chăn gối 12 năm - Ảnh 3.

Chưa kịp hết bàng hoàng, không biết phải đối mặt với khoản nợ bí mật này ra sao thì chị Trương lại tiếp tục gặp phải một cú sốc khác. Trong lúc dọn dẹp di vật của chồng, chị bất ngờ phát hiện trong hộc tủ có một phiếu chuyển tiền 430.000 tệ (khoảng 1,5 tỉ đồng), người nhận họ Nhậm và mục đích chuyển là trả tiền mua nhà.

Chị Trương cảm thấy như trời đất sụp đổ. Chị chưa từng nghe chồng nhắc đến chuyện mua nhà, càng không hiểu nổi vì sao anh mua nhà lại giấu giếm chị. Điều quan trọng hơn cả là chị không biết chồng mình đã mua nhà ở đâu, hợp đồng mua nhà cũng chẳng có. 

Giờ người chồng đã qua đời, chị Trương rơi vào hoàn cảnh bế tắc, một bên là số nợ khổng lồ, một bên là căn nhà không xác định được vị trí.

Sau khi liên lạc với phóng viên, chị Trương hy vọng có thể nhờ sức mạnh của truyền thông và cộng đồng để giúp chị thoát khỏi tình huống éo le này.

Trải qua quá trình tìm hiểu, chị Trương và mọi người đã tìm được danh tính của người đàn ông họ Nhậm và đến nhà nhờ ông ta giúp đỡ. Tuy nhiên gia đình ông Nhậm cho rằng sự việc không liên quan đến họ, nếu nhà chị Trương đã mua nhà thì cần phải có bản hợp đồng, họ không muốn dây vào chuyện rắc rối và từ chối tiết lộ vị trí của ngôi nhà.

Chồng chết bất đắc kỳ tử, vợ sốc nặng khi trong di vật phát hiện bí mật động trời, hoang mang về người cùng chung chăn gối 12 năm - Ảnh 4.

Chị Trương hiện tại đang rất tuyệt vọng, không biết phải làm sao. Chị chia sẻ từ trước đến nay chị luôn tin tưởng nên vấn đề chi tiêu tiền bạc trong gia đình gần như không bao giờ chị hỏi chồng, cho anh toàn quyền nắm giữ và quyết định.

Sau khi biết gia đình mắc nợ lớn, chị Trương đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện trong tài khoản của chồng chỉ còn đúng 16 nghìn tệ (khoảng 56,4 triệu đồng). Với số tiền ít ỏi này, việc duy trì cuộc sống sắp tới của hai mẹ con còn khó chứ đừng nói đến chuyện trả nợ.

Giờ đây chị Trương chỉ mong sao có thể kiếm được căn nhà mà chồng chị đã mua trước đó để bán đi trả nợ. Luật sự địa phương cho biết chị Trương và con trai có đủ điều kiện để thừa kế căn nhà chồng quá cố mua theo luật định.

(Nguồn: 163, kknews)

Chia sẻ
Đọc thêm