BÀI GỐC Bố mẹ tôi tái hôn 2 lần trong 10 năm, ba lần đám cưới đều nói 'yêu như ngày đầu'

Bố mẹ tôi tái hôn 2 lần trong 10 năm, ba lần đám cưới đều nói 'yêu như ngày đầu'

Không có gì nhầm lẫn ở đây cả. Bố mẹ tôi thực sự đã tổ chức đám cưới 3 lần, và họ hạnh phúc nói với tôi “vẫn yêu nhau như ngày đầu gặp gỡ”.

1 Chia sẻ

Chồng bỗng đề nghị tổ chức đám cưới cho bố mẹ

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi sửng sốt khi chồng đưa ra lời đề nghị tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày cưới cho bố mẹ chồng.

Chồng tôi là người con trai có hiếu. Anh ấy luôn chăm sóc, phụng dưỡng và đối xử dịu dàng với bố mẹ hai bên. Sống với nhau 4 năm, tôi chưa bao giờ thấy anh nói nặng lời hay có thái độ khó chịu với bố mẹ. Đây cũng là một trong những lý do để tôi chấp nhận lời cầu hôn của anh.

Được một điều nữa là dù thương bố mẹ nhưng chồng tôi cư xử rất tinh tế, khéo léo trong mối quan hệ giữa bố mẹ chồng và tôi. Ban đầu, vì không quen với nếp sống làm dâu, bố mẹ chồng lại khó tính nên tôi khóc suốt. Cũng may chồng tôi đứng giữa, hòa giải và là cầu nối để tôi hiểu tính bố mẹ hơn, biết sống sao cho hợp ý ông bà. Mối quan hệ cũng hòa thuận dần dần.

Tối qua, hai chị chồng về nhà ăn cơm gia đình. Nhà chồng tôi có lệ, cứ tối thứ 7 là tập trung cả gia đình để ăn bữa cơm sum họp, rồi trò chuyện cho đoàn kết. Trong bữa cơm, chồng tôi bỗng đề nghị tổ chức đám cưới cho bố mẹ. Anh nói trước đây bố mẹ đến với nhau nhưng không tổ chức đám cưới vì bà đã trót mang thai chị cả. Giờ anh muốn nhân kỉ niệm 30 năm ngày cưới mà tổ chức đám cưới ngọc trai, để mẹ được mặc váy cưới bước vào lễ đường.

Ý kiến của chồng tôi nhận được sự đồng ý của hai chị, nhưng khi đề cập đến chuyện tiền bạc tổ chức thì hai chị lại im lặng. Tôi cũng hiểu, chị cả đang nợ nần tiền xây nhà, còn chưa trả xong. Chị hai thì mới sinh con, chồng công việc bấp bênh nên kinh tế cũng khó khăn.

Chồng tôi bảo kinh phí cứ để anh lo liệu. Tôi cũng muốn tổ chức đám cưới cho bố mẹ chồng, nhưng lại lo ngại nhiều vấn đề. Thứ nhất, liệu gia đình tôi có bị nói là "thừa tiền" nên làm những chuyện trái khoáy không? Thứ hai, nếu tổ chức thì có nên mời họ hàng, làng xóm theo kiểu dự tiệc đi tiền mừng không?

Chia sẻ
Đọc thêm