Chồng bị tai nạn phải nằm viện, vợ không chăm mà ngày nào cũng gửi trà sữa tới, biết lý do thật sự, anh ta đành "câm nín"

"Ngay hôm đầu bà về, đến bữa em bận không về nấu nướng mang cơm cho chồng được mà đặt luôn cốc trà sữa gửi tới...", người vợ kể.

Chồng ốm nằm viện có người vợ nào lại không lo lắng đứng ngồi, chăm sóc ngày đêm bởi vợ chồng lấy nhau là để dựa dẫm những lúc khó khăn, sa cơ lỡ vận. Song người vợ trong câu chuyện dưới đây, chồng gặp tai nạn nằm viện mà thái độ của cô lại có vẻ rất thờ ơ. Nhưng ẩn tình phía sau cách hành xử ấy mới thật sự khiến tất cả mọi người đều phải bất ngờ.

Câu chuyện như sau: "Cách đây nửa tháng, chồng em ngã xe máy bị gãy tay và dập một vài phần mềm phải nằm viện. Đúng đợt công ty em đang có thanh tra tài chính, em thuộc bộ phận kế toán nên khá bận. Lo xong thủ tục nhập viện cho chồng là em gọi điện nhờ mẹ anh ấy vào chăm giúp. Bệnh viện gần nhà, bà còn trẻ khỏe, chạy đi chạy lại chăm lo cho con trai được.

Chồng bị tai nạn phải nằm viện, vợ không chăm mà ngày nào cũng gửi trà sữa tới thay cơm, nhưng biết lý do thật sự, anh phải ngậm ngùi không dám ý kiến - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Mẹ chồng em giúp được 3 ngày thì bà có việc bận phải về nhà, mọi việc em đành tự xoay xở. Ngay hôm đầu bà về, tới bữa em bận không về nấu nướng mang cơm cho chồng được mà đặt luôn cốc trà sữa gửi tới. Chồng em thấy thế bực lắm, anh ấy nhắn ngay tin: 'Cô làm vợ kiểu gì mà chồng nằm viện hết đùn đẩy cho mẹ chăm, tới khi bà về thì cho tôi ăn uống kiểu này. Có người bệnh nào nằm viện phải uống trà sữa thay cơm không?'.

Biết chồng cáu em cũng giải thích qua loa là tại bận quá nên vậy. Tuy nhiên sang ngày thứ 2 em vẫn tiếp tục gọi trà sữa thay cơm cho chồng. Nhưng lần này là em tự tay mang tới kèm theo chiếc pizza nhỏ. Chồng em vừa nhìn thấy liền đỏ mặt hỏi: 'Sao lại mang mấy thứ đó tới đây. Rốt cuộc cô có phải là phụ nữ, có biết chăm chồng ốm không thế?'.

Để chồng quát tháo xong em mới lên tiếng: 'Tôi tưởng anh thích trà sữa nên mới đặt để anh uống cho thỏa thích còn gì nữa. Chẳng phải cũng vì cốc trà sữa này anh mới ngã gãy tay, còn tí mất mạng đó sao. Giờ anh chỉ việc nằm đây, vợ mang trà về tận nơi cho thưởng thức còn kêu ca gì nữa? Hay phải chọn đúng người mang trà tới thì anh mới uống'.

Chồng em nghe vợ nói mà nghệt mặt. Sau vài giây thẫn thờ, anh ấy vẫn lắp bắp bảo vợ nói linh tinh. Tới khi em mở điện thoại đưa chồng xem ảnh anh ngồi ôm hôn cô ả đồng nghiệp làm cùng công ty trong quán trà sữa, lúc ấy mới tái mặt, nín lặng không dám nói thêm lời nào. Chồng em không ngờ vợ lại biết nguyên nhân anh ấy bị ngã xe là do đưa người tình đi uống trà sữa buổi trưa đổi gió. Tình cờ anh ả đưa nhau vào đúng quán của bạn em, nó nhận ra nên chụp ảnh gửi cho em. Có điều hôm đó em còn chưa kịp ra tay thì trên đường về công ty, anh ả bị va quệt xe, chồng em bị gãy tay còn ả kia thế nào em không rõ, cũng chẳng quan tâm.

Chồng em không chối được tội, ngậm ngùi ngồi im thin thít trên giường. Em để trà sữa xuống bàn rồi cũng quay về công ty luôn. Hôm sau tới bữa em vẫn gọi ship chuyển trà cho chồng như thế. Cho tới ngày thứ 4 lão phải nhắn tin van xin: 'Anh sai rồi, em tha thứ cho anh. Chỉ là anh ham vui bên ngoài chứ không có ý từ bỏ gia đình'.

Chồng bị tai nạn phải nằm viện, vợ không chăm mà ngày nào cũng gửi trà sữa tới thay cơm, nhưng biết lý do thật sự, anh phải ngậm ngùi không dám ý kiến - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em đánh dấu tin nhắn đã xem nhưng tuyệt đối không đáp lại nửa lời. Tới ngày chồng xuất viện, em vẫn tới thanh toán viện phí, làm giấy tờ ra viện cho anh ấy nhưng mọi thứ đều diễn ra trong im lặng. Chồng em về nhà nghĩ vợ đã nguôi ngoai nên đánh tiếng làm lành, song em tuyên bố: 'Tôi làm những việc này là vì trên giấy tờ tôi còn là vợ anh nên tôi vẫn phải có trách nhiệm'.

Một lần nữa chồng em tái mặt trước câu nói của vợ. Anh ấy thừa hiểu ý em là gì nên lại cuống quýt van xin. Thú thực, em cũng chưa biết có nên ly hôn hay không nhưng thực sự nghĩ tới chồng em thấy thất vọng quá".

Đứng trước sự bội bạc của chồng, không người vợ nào đủ bình tĩnh và cam tâm được. Do vậy, phản ứng gay gắt, cứng rắn của người vợ trên là điều ai cũng có thể hiểu. Mọi người cũng khuyên cô nên tĩnh tâm lại để suy xét rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng cho cuộc hôn nhân của mình. Phụ nữ vốn là vậy, khi yêu sẽ hết lòng vị tha nhưng nếu bị người mình yêu phản bội, họ sẵn sàng "dứt áo ra đi" không luyến tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm