BÀI GỐC Khi chồng tôi đang hấp hối, em chồng bất ngờ hỏi một câu khiến tôi rất tức giận nhưng câu trả lời của chồng lại làm tôi ngã quỵ

Khi chồng tôi đang hấp hối, em chồng bất ngờ hỏi một câu khiến tôi rất tức giận nhưng câu trả lời của chồng lại làm tôi ngã quỵ

Biết cơ thể rất yếu nên chồng gọi mọi người lại để căn dặn lời cuối cùng, trong khi mọi người sụt sùi khóc thì em trai chồng bất ngờ hỏi xin miếng đất.

2 Chia sẻ

Chồng bị tai nạn cần tiền phẫu thuật gấp, tôi điêu đứng khi em chồng đem 100 triệu đến viện cảm ơn rồi tiết lộ bí mật mà chồng giấu kín suốt 3 năm qua

Tôi luôn tin tưởng chồng, luôn nghĩ rằng anh là người sống hết lòng vì vợ vì con. Thế mà mọi chuyện lại trái ngược.

Sống với nhau hơn 5 năm, tôi lúc nào cũng dành sự tin tưởng tuyệt đối cho chồng. Bởi anh là người đàn ông mẫu mực, yêu vợ thương con. Mỗi tháng anh đưa cho vợ 7 triệu tiền chi tiêu, còn lại anh cầm một ít để ăn sáng, uống cà phê với bạn bè. Tháng nào cũng đều như tháng đó. Anh nói lương anh chỉ tầm 10 triệu, có tháng bán ít sản phẩm thì còn thấp hơn. Tôi đã tin chồng nên không hỏi han nhiều đến chuyện tiền bạc.

Tôi làm giáo viên mầm non nên lương cũng không cao. Tháng nào tôi cũng phải tằn tiện đủ khoản để chi tiêu hợp lí và tiết kiệm một ít phòng ngừa có chuyện không may xảy ra. Tháng nào con đau bệnh hoặc bạn bè, họ hàng mới dự đám cưới nhiều thì tôi chẳng dư được đồng nào nữa, thậm chí còn phải đi vay mượn bố mẹ mình. 

Tôi cũng không dám chi tiêu gì cho bản thân. Cả năm tôi chẳng dám mua cái váy mới, cây son mới hoặc thậm chí đôi giày mới. Chồng tôi cũng biết được điều đó. Anh thường an ủi vợ, bảo tôi cố gắng vì anh, đợi khi con lớn rồi, anh sẽ tìm việc khác lương cao hơn để làm. Tôi hiểu chồng, thương chồng nhiều lắm. Ngoài giờ đi làm, anh đều về đưa đón con đi học, dành thời gian chơi với con. Anh nói con là bảo bối của anh nên anh sẽ dành hết những gì tốt đẹp nhất cho con.

Nhưng rồi khi anh bị tai nạn giao thông, một bí mật mà anh giấu kín suốt 3 năm qua mới được tiết lộ khiến tôi điêu đứng. Khi nhận tin chồng bị tai nạn đã chuyển xuống viện, tôi vội vã xuống viện rồi bàng hoàng nhận tin anh phải tiến hành phẫu thuật gấp vì bị chấn thương sọ não. Tôi vơ vét hết tiền bạc trong nhà nhưng vẫn chưa đủ.

Chồng bị tai nạn cần tiền phẫu thuật gấp, tôi điêu đứng khi em chồng đem 50 triệu xuống viện cảm ơn rồi tiết lộ bí mật mà chồng giấu kín suốt 3 năm qua  - Ảnh 1.

Cầm 50 triệu trên tay, tôi chán nản, bực bội và mất lòng tin với chồng. (Ảnh minh họa)

Khi đó, em chồng hớt hải chạy tìm tôi. Em ấy đưa tôi bọc tiền rồi bảo: "Đây là 100 triệu anh H đưa em để sửa nhà. Giờ em gửi trả lại cho chị để lo phẫu thuật cho anh ấy". Tôi sốc quá. 100 triệu là một số tiền lớn nhưng chồng tôi chưa bao giờ nói với vợ. 

Tôi dò hỏi số tiền ấy chồng tôi lấy từ đâu thì em chồng kể rằng em ấy cũng không biết, lúc vợ chồng em ấy chuẩn bị sửa nhà thì chồng tôi mang tiền đến cho mượn. Chồng tôi còn dặn em gái đừng cho tôi biết nhưng trong tình thế này, em ấy buộc phải nói ra vì biết tôi đang đi vay tiền khắp nơi để lo viện phí cho chồng.

Tôi chết trân tại chỗ. Đúng là em chồng tôi rất khổ, nhà chồng nghèo, bản thân hai vợ chồng em ấy cũng chỉ là công nhân. Nhưng chồng tôi lấy đâu ra 100 triệu cho em gái vay? Và nếu muốn giúp em ấy, sao anh lại giấu giếm tôi? Rõ ràng anh ấy không hề tin tưởng vợ. Cầm 100 triệu trên tay, tôi chán nản, bực bội và mất lòng tin với chồng. Liệu anh ấy còn làm gì giấu giếm tôi nữa không? Và tôi có nên liên hệ kế toán công ty chồng để hỏi rõ số tiền lương mỗi tháng anh ấy nhận không?

(khanhchi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm