Chồng bật khóc nức nở và nói “Anh yêu em” khi tiễn vợ y tá đi vào ổ dịch Vũ Hán khiến người xung quanh không kìm được nước mắt

Anh Xu Guoliang vừa vẫy tay tiễn chiếc xe buýt chở vợ rời Hà Nam đi Vũ Hán, vừa lấy tay lau nước mắt vì có thể đây là lần cuối cùng họ nhìn thấy nhau.

Trang QQ News cho hay, vào sáng sớm ngày 26/1, các nhân viên y tế của Bệnh viện Huaihe thuộc Đại học Hà Nam đã lên đường đi Vũ Hán làm nhiệm vụ. Trong giây phút chia xa, có một người đàn ông đã bật khóc nức nở và hét lên "Wang Yuehua, anh yêu em", khiến những người xung quanh không kìm được nước mắt.

Người đàn ông ấy là Xu Guoliang, bác sĩ tiết niệu thuộc Bệnh viện Liên kết Số 1 của Đại học Hà Nam. Xu khóc vì vợ anh Wang Yuehua - y tá Bệnh viện Huaihe - là một trong số những người tới Vũ Hán, nơi đang bị phong tỏa do dịch corona, vì thế anh rất lo lắng. 

Chồng bật khóc nức nở và nói “Anh yêu em” khi tiễn vợ y tá đi vào ổ dịch Vũ Hán khiến người xung quanh không kìm được nước mắt - Ảnh 1.

Chồng bật khóc nức nở và nói “Anh yêu em” khi tiễn vợ y tá đi vào ổ dịch Vũ Hán khiến người xung quanh không kìm được nước mắt - Ảnh 2.

Anh Xu Guoliang bật khóc nức nở.

Xu Guoliang nói với các phóng viên rằng anh hiếm khi bày tỏ tình yêu với vợ. Tuy nhiên, lúc nhìn vợ bước lên xe buýt, anh đột nhiên không thể kiềm chế được cảm xúc. Xu tâm sự muốn bày tỏ sự ủng hộ cũng như lo lắng dành cho người vợ 10 năm gắn bó. Anh hy vọng vợ mình sẽ trở về bình an vô sự.

Còn cô Wang cho hay cô đã giấu chồng đăng ký tình nguyện tới Vũ Hán để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch corona vì sợ anh sẽ phản đối. Cặp vợ chồng kết hôn đã 10 năm, có một con trai 5 tuổi. Xu nói rằng trên cương vị bác sĩ, anh biết vợ là người có kinh nghiệm, nhưng với tư cách là một người chồng, anh thực sự lo cho sự an nguy của cô.

Về phần Wang Yuehua, cô cho biết bản thân đã có hơn 8 năm kinh nghiệm làm y tá khoa hô hấp nên muốn làm gì đó giúp đỡ giữa bối cảnh dịch viêm phổi cấp đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Theo SCMP, tính đến ngày 30/1 đã có 213 người tử vong và ó 9.480 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán được xác nhận trên thế giới. Tổng số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc lên tới 98 ca ở 18 nước.

Nguồn: QQ News, SCMP

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).
Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.
Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Chia sẻ
Đọc thêm