Chọn ví theo màu sắc hợp mệnh để túi tiền lúc nào cũng "dày cộp", tiền vào như nước tiền ra nhỏ giọt

Nhiều quan niệm sai lầm về chọn ví tiền đã và đang khiến tiền bạc của nhiều người thất thoát.

Ví là vật dụng quan trọng thể hiện tài lộc của một người. Đối với phụ nữ, một chiếc ví đẹp và thời trang chắc chắn có thể tăng thêm phần quyến rũ và thanh lịch. Đối với nam giới, ví là biểu tượng của gu thẩm mỹ và tài vận. 

Vậy tình trạng của chiếc ví như thế nào mới quan trọng, cách chọn ví như thế nào là đúng và ví màu gì thì tốt?

Trên thị trường tồn tại nhiều kiểu loại ví, giá cả cũng phong phú. Nhưng khi chọn ví tiền, điều quan trọng nhất là bạn cần chọn một chiếc ví phù hợp với cá tính và Ngũ hành bản mệnh của bạn.

Làm sao để bạn chọn được một chiếc ví vừa đẹp lại vừa mang lại tài lộc dồi dào? Dưới góc độ phong thủy và quan niệm dân gian, bạn sẽ biết được nhiều thông tin để chọn cho mình được một chiếc ví hợp ý và mang lại may mắn tài lộc.

Chọn ví không đúng màu, dễ bị rò rỉ tiền bạc - Ảnh 1.

Màu sắc là điều quyết định đầu tiên

Mỗi chiếc ví có hình dáng và màu sắc khác nhau thoải mái cho chúng ta lựa chọn theo sở thích nhưng không phải màu sắc nào cũng có lợi cho việc tiết kiệm tiền và thu hút sự giàu có.

Ví dụ: Ví màu đỏ rất rực rỡ và quyến rũ, nhưng màu đỏ trong nguyên tắc Ngũ hành thuộc Hỏa không hòa hợp với tiền được tượng trưng bằng ngũ hành Mộc.

Mộc có thể sinh Hỏa, Mộc suy quá nhiều thì thực tế sẽ xảy ra tình trạng chi tiêu nhiều, khó dư dả.

Màu sắc ví thể hiện điều gì?

Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho ý nghĩa tiêu nhiều hơn thu, khó tiết kiệm. Màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng và là màu sinh lợi nhiều nhất nhưng cũng khó tụ tài. Một số người hiểu lầm rằng màu đỏ tượng trưng cho sự thâm hụt nên thường không chọn ví màu đỏ, trên thực tế điều này không hề đúng.

Màu xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho nước, có nghĩa là tiền sẽ chảy đi và màu này cũng không thích hợp với ví tiền.

Tốt nhất bạn không nên mua ví màu này, vì màu xanh dương Ngũ hành thuộc Thủy, nếu dùng ví màu này thường xuyên thì tiền của sẽ chảy như nước, rất bất lợi cho tài lộc. Tuy nhiên, nếu bản mệnh Ngũ hành của bạn ưu tiên sử dụng màu xanh dương thì đó sẽ là một câu chuyện khác.

Màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự điềm đạm, có thể giữ được tiền, không dễ bị thất thoát, đặc biệt thích hợp với những người thích đầu tư nhỏ.

Đây là màu ví phổ biến nhất. Màu sắc này thể hiện sự hội tụ và ổn định. Năng lượng ví tiền có màu sắc này thu hút của cải và cản trở mọi người tiêu tiền tuỳ ý. Màu đen cũng là màu sắc ưa thích của nam giới khi chọn ví.

Chọn ví không đúng màu, dễ bị rò rỉ tiền bạc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu Ngũ hành của bạn không hợp với màu đen thì nên tránh chọn ví màu này, nếu không bạn sẽ khó giữ được tiền và dễ bị hao tài.

Màu nâu

Màu nâu mang ý nghĩa tương tự như ví đen, nhưng năng lượng không mạnh bằng ví đen.

Màu nâu mang hành Thổ, Thổ sinh Kim sẽ giúp nâng cao khả năng giữ của và tụ tài. Màu sắc này cũng được nhiều người lựa chọn dùng làm ví.

Chọn ví không đúng màu, dễ bị rò rỉ tiền bạc - Ảnh 3.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và là màu ví tốt nhất. Đối với những người muốn xem xét một số dự án đầu tư lớn, ví màu vàng có thể mang lại nhiều năng lượng tích cực giúp bạn.

Màu vàng Ngũ hành thuộc Thổ, rất có lợi cho tài lộc và sự nghiệp, có thể nâng cao vận may cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu màu vàng kỵ với Ngũ hành bản mệnh của bạn thì không nên sử dụng ví màu này.

Màu trắng

Màu trắng đẹp và trang nhã nhưng dưới góc nhìn phong thủy, màu sắc này không tốt cho vận may tiền bạc. Tiền vào nhanh, đi cũng nhanh. Tuy nhiên, nếu bản mệnh của bạn hợp với màu trắng thì màu sắc này sẽ trợ giúp vận may của bạn tốt hơn.

Màu hồng

Màu sắc này có tác dụng vượng đào hoa, phụ nữ dùng thường xuyên ví màu này có thể tăng thêm vận may đào hoa của bản thân, nhất là phụ nữ độc thân.

Tuy nhiên, màu sắc này có khả năng tụ tài kém nên nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc và có "của để dành" thì tốt nhất không nên sử dụng ví có màu sắc này.

Chọn ví không đúng màu, dễ bị rò rỉ tiền bạc - Ảnh 4.

Cách chọn ví hợp phong thủy

Hầu hết mọi người không biết màu sắc nào sẽ mang lại may mắn cho bản thân khi chọn ví. Bạn có thể chọn được chiếc ví vượng khí nhất dựa vào Ngũ hành phù hợp với bạn.

Một vài nguyên tắc khi sử dụng ví

Thứ nhất, một số nam giới sử dụng ví nữ và ngược lại. Cách sử dụng này dễ gây tổn hại đến của cải.

Thứ hai, nếu bạn dùng chung ví với người khác hoặc thay đổi ví thường xuyên, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự giàu có của bạn.

Thứ ba, không nên sử dụng ví đã rách. Nếu ví sờn góc hoặc rách, bạn nên đổi ví mới.

Thứ tư, bạn không nên để các loại hoá đơn thanh toán tiền đã sử dụng trong ví. Nên sắp xếp giấy tờ, tiền bạc ngay ngắn, gọn gàng để đảm bảo vận may tài lộc hanh thông.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)


     

Chia sẻ
Đọc thêm