Chọn sản phẩm dưỡng tóc hợp lý nhờ hiểu rõ... những lời quảng cáo

Để có những lựa chọn sáng suốt và xứng đáng với số tiền bỏ ra, hãy cùng xem những sản phẩm cho tóc nào thực sự có tác dụng và những thứ có thể rất đắt nhưng lại không tốt như quảng cáo, tất cả sẽ được làm rõ ngay dưới đây.

Khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc tóc, chúng ta luôn luôn mong muốn chúng có thể dưỡng tóc khỏe, mềm và bóng mượt hơn. Nhưng bạn đã từng nghĩ liệu những chai dầu gội, dầu xả, kem hấp... có thực sự hiệu quả như lời giới thiệu hay chỉ là quảng cáo không hơn? Để có những lựa chọn sáng suốt và xứng đáng với số tiền bỏ ra, hãy cùng xem những sản phẩm cho tóc nào thực sự có tác dụng và những thứ có thể rất đắt nhưng lại không tốt như quảng cáo, tất cả sẽ được làm rõ ngay dưới đây.

1. Sản phẩm phục hồi tóc chẻ ngọn

Tin buồn là chỉ có một cách để tóc không còn chẻ ngọn, đó chính là cắt đi những phần đuôi tóc đã bị hư. Không một sản phẩm dưỡng tóc thần kì nào có thể khôi phục lại sợi tóc đã bị chẻ, bạn có thể cảm thấy tóc đỡ chẻ ngọn ngay sau khi dùng sản phẩm nhưng thực ra chúng chỉ tạo một lớp màng như sáp xung quanh sợi tóc và khiến tóc trông khỏe hơn. Những tổn thương như tóc chẻ ngọn là không thể phục hồi, bạn chỉ có thể cắt phần đuối tóc theo định kỳ mỗi 3 tháng và sử dụng sản phẩm chăm tóc có khả năng dưỡng tốt hơn, tránh tác động nhiệt quá nhiều để ngăn ngừa tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

chăm sóc tóc

2. Sản phẩm tạo độ bóng mượt

Nếu bạn muốn có mái tóc bóng mượt hơn thì điều đó là hoàn toàn có thể đạt được khi dùng các sản phẩm chăm sóc phù hợp. Bí kíp để chọn được loại sản phẩm cho tóc với khả năng dưỡng tóc bóng mượt về lâu dài là hãy tìm các loại có chứa  dầu olive, dầu hạnh nhân, macadamia, argan hay quen thuộc hơn là dầu dừa vì nó có khả năng nuôi dưỡng tóc sâu bên dưới lớp biểu bì và khiến tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng thấy rõ. Điều duy nhất bạn cần phải lưu ý khi dùng các sản phẩm cho tóc có chứa dầu này là hãy bôi xa phần da đầu để vẫn giữ được độ bồng bềnh như ý.

chăm sóc tóc

3. Sản phẩm dưỡng tóc dày và phồng hơn

Với những nàng muốn có mái tóc dày và bồng bềnh hơn, những thành phần có trong sản phẩm dưỡng tóc như dầu dừa, dầu olive, thầu dầu, bơ hay nhân sâm… có chứa axit béo và các loại vitamin cần thiết sẽ khiến tóc chắc khỏe, mọc nhanh và dày lên nhanh chóng. Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là một mái tóc có độ phồng hoàn hảo thì những sản phẩm có chứa dầu sẽ không phù hợp mà thay vào đó bạn nên dùng các sản phẩm có chứa collagen và chứa bột hút dầu như một số loại dầu gội khô. Mousse tạo kiểu tóc cũng là một lựa chọn thích hợp khi bạn cần dùng đến các sản phẩm tạo kiểu thay vì dùng sáp và các loại có kết cấu đặc khác. Bạn cũng không nên bôi các loại dưỡng tóc có chứa dầu vào sát chân tóc để tránh tình trạng tóc nhanh bết và có gàu.

chăm sóc tóc

Nguồn: Shefinds
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm