Chọn những tư thế chụp rất "người lớn", cô bé tuổi teen khoe ảnh trên mạng xã hội khiến ai nhìn thấy cũng nóng mặt

Mọi người giật mình với hình ảnh bé gái 14 tuổi chụp ảnh "tự sướng" với kiểu tạo dáng "người lớn".

Thời đại 4.0, nhiều trẻ em ở lứa tuổi thiếu niên được cha mẹ trang bị điện thoại di động thông minh để con liên lạc và học tập. Tuy nhiên, ngoài việc liên lạc, chơi game, điện thoại di động còn được trẻ dùng vào những việc mà cha mẹ nào cũng phải giật mình.

Trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây xuất hiện hình ảnh một bé gái 14 tuổi, chụp ảnh với tư thế rất khêu gợi kiểu người lớn khiến ai nhìn thấy cũng lo ngại.

Con gái tuổi teen chụp ảnh kiểu người lớn, khiến ai nhìn thấy cũng giật mình - Ảnh 1.

Bé gái chụp ảnh "tự sướng" với kiểu tạo dáng người lớn rồi đăng lên mạng xã hội.

Tóc buộc hai bên, mặc váy, chân đi tất giấy màu trắng, cô bé tuổi teen chụp ảnh tự sướng với đủ tư thế mà nhiều người cho rằng chỉ phù hợp với người lớn.

Hành động của cô bé khiến nhiều người có con ở lứa tuổi vị thành niên lo lắng khi để con tự dùng điện thoại thông minh theo ý thích. Bởi nếu không được chỉ dẫn, trẻ sẽ rất dễ đi sai đường khi vào những trang web hoặc bị kẻ xấu lợi dụng.

Con gái tuổi teen chụp ảnh kiểu người lớn, khiến ai nhìn thấy cũng giật mình - Ảnh 2.

Cách chụp ảnh của cô bé tuổi teen này khiến người lớn thấy lo ngại.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, ở lứa tuổi này, việc các bé đưa ảnh của mình lên mạng, nhất là những bức ảnh với tư thế chụp khơi gợi thế này, sẽ rất nguy hiểm.

Con gái tuổi teen chụp ảnh kiểu người lớn, khiến ai nhìn thấy cũng giật mình - Ảnh 3.

Những bức ảnh của cô bé tuổi teen bị mọi người lên án gay gắt.

Phát triển sớm có bất lợi gì tới trẻ?

Cách nhìn sai lầm

Một đứa trẻ phát triển sớm sẽ dễ có những nhận định và đường hướng sai lầm nếu không có sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ. Với tâm sinh lý của tuổi "dở dở ương ương", trẻ luôn cho mình là đúng, cái tôi rất lớn và chỉ làm mọi thứ theo suy nghĩ chưa chín chắn của mình.

Lúc này, sai lầm sẽ là điều không tránh khỏi và nếu không được quản lý một cách khôn khéo và chặt chẽ của người lớn, trẻ sẽ vấp phải những sai sót khôn lường.

Trẻ dễ hiểu lầm việc làm của mình là đúng và cũng dễ bị bạn bè, kẻ xấu lợi dụng. Nếu phạm những sai lầm nghiêm trọng trong thời kỳ vị thành niên, con đường phía trước của trẻ sẽ gập ghềnh và hẹp hơn.

Lạc đường

Khi không được người lớn định hướng đúng, trẻ tuổi teen nếu gặp bạn xấu, môi trường không tốt, cộng thêm tâm sinh lý sẽ rất dễ đi lạc đường.

Không những thế, ở tuổi này, mọi thứ từ kinh nghiệm, nhận thức, suy nghĩ của trẻ đều chưa chín chắn nên rất dễ bị kẻ xấu dụ dỗ làm những điều sai trái, ảnh hưởng tới tương lai của trẻ.

Dễ yêu sớm

Khi trẻ phát triển sớm hơn so với lứa tuổi, các bé dễ có xu hướng yêu sớm hơn. Yêu sớm ở lứa tuổi thiếu niên là điều không cha mẹ nào mong muốn ở con mình bởi sẽ khiến con họ không tập trung học tập và rất dễ bị mang thai ngoài ý muốn vì chưa có kiến thức về phòng tránh thai.

Cha mẹ nên giáo dục con như thế nào?

Phát triển lối sống lành mạnh

Để con không quá nghiện điện thoại, mê mẩn các nội dung người lớn trên mạng xã hội, cha mẹ nên hướng con tới các hoạt động giải trí có ích như đọc sách, tập luyện thể thao, làm việc nhà.

Tất nhiên, để con hào hứng và tham gia các hoạt động này, cha mẹ không chỉ nói và giục mà hãy đồng hành cùng con như cùng đọc một cuốn sách hay, lên kế hoạch đi bơi, tập thể dục…

Chọn những tư thế chụp rất "người lớn", cô bé tuổi teen khoe ảnh trên mạng xã hội khiến ai nhìn thấy cũng nóng mặt - Ảnh 4.

Quản lý thời gian sử dụng điện thoại và internet của con

Ở lứa tuổi thiếu niên, trẻ vẫn chưa kiểm soát được thời gian và ham muốn của mình, nên cách tốt nhất là cha mẹ nên ấn định thời gian sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị di động của con hàng ngày.

Ngoài thời gian mang điện thoại đến trường để liên lạc, chỉ nên cho phép trẻ sử dụng điện thoại 1-2 tiếng một ngày. Không cho trẻ dùng điện thoại lúc học bài hay ngồi trong phòng riêng, tránh việc trẻ sẽ làm những điều mà người lớn không ngờ tới.

Hỏi han, trò chuyện cùng con nhiều hơn

Xã hội hiện đại khiến các cha mẹ bận rộn với công việc, gia đình lại có điều kiện nên dành ít thời gian cho con cái, thậm chí nhường hết lại việc chăm sóc, đưa đón con đi học cho giúp việc hoặc ông bà.

Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bố mẹ hãy thường xuyên nói chuyện, tâm sự, hỏi han chia sẻ với con để có thể bầu bạn. Đồng thời cha mẹ hướng dẫn hoặc định hướng cho con cũng như nắm bắt được tâm lý, tính cách cũng như đưa ra các phương án xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh xung quanh con.

Chia sẻ
Đọc thêm